ReadyPlanet.com
dot


เฝ้าดู 11 พูดกันไม่สมเหตุผล


 

Voice Tv.   รายการ  Intelligence   เอาทหาร 2 คนมาพูดเรื่องประชาธิปไตย   ก็เลยพูดไปแบบ คนในแดนด้อยพัฒนา   ป่าเถื่อน พูดไม่รู้หลักการของประชาธิปไตยเลย   จึงชี้ว่าเมืองไทยสับสนเพราะมีคนผิดยุคอยู่ส่วนหนึ่งที่อยู่ในอำนาจเผด็จการแต่มาปกครองประชาชนที่เป็นประชาธิปไตยผู้ตั้งกระทู้ ไพสิฏฐ์ คีตะวัน :: วันที่ลงประกาศ 2010-04-27 08:11:14


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2029865)

 

ผมไม่ได้ใส่ความครับ   ฟัง คำแรกก็รู้แล้วว่า ยืนอยู่บนความเข้าใจที่ผิด  เท่ากับเริ่มต้นผิด   ต่อไปก็คลาดเคลื่อนไปเรื่อย ๆ ๆ ๆ แล้วก่อความสับสนไปหมด   มันอยู่ที่เริ่มต้น   ทางวิชาการว่า  มีทฤษฎีพื้นฐานที่อ้างอิงมาไม่ถูกต้อง  หรือน่าสงสัยว่าถูกต้องเพียงไหน?????

 

เอาละ   ตัวอย่างเช่น  เมื่อคุณพูดถึง  ปัจเจกบุคคล  พรรคการเมือง  และ  ประเทศชาติ.............    คุณจะไปพูดแบบแยกส่วนไม่ได้  แต่ต้องไปด้วยกัน     

 

เมื่อคุณพูดถึง  ชาติ  ประชาชน   และระบอบประชาธิปไตย        .........   คุณจะไปพูดแบบแยกส่วนไม่ได้  เช่นเดียวกัน   แต่ต้องสัมพันธ์กัน  และไปด้วยกันทั้งหมดนี้

 

เคยได้ยินคำใหม่ ๆ ในวงการนักวิชาการหรือไม่   เขาว่า   ให้รู้จักมององค์รวมของปัญหา.......   คือมองความสัมพันธ์   มีโมเดลว่า   ผีเสื้อขยับปีกที่ปักกิ่ง  สะเทือนไปถึงอเมริกา     นี่เข้าใจไหม???????

 

และเมื่อคุณพูดถึง   พรรคการเมือง   คุณก็ต้องพูดถึง  นโยบาย       เข้าใจหรือเปล่า  สนธิ  บุณยรัตนกลิน   ??????

แล้วพรรคอะไรล่ะ  ที่เขาให้ไปเป็นหัวหน้าพรรคน่ะ.........ไม่เห็นพูดถึงนโยบายเลย  ทั้ง ๆ ที่ได้โอกาสที่จะแถลงนโยบาย......ถ้าคุณรู้จัก  รักประชาธิปไตย  คุณต้องพูด  สิ่งที่เป็นนโยบาย   ให้มาก ๆ    ..........     (ไม่อยากให้มองพรรคการเมืองที่ประชาชนรักมาก ๆ   ว่าเป็นตัวอย่าง   เพราะกลัวจะไม่เข้าใจ  แล้วด้วยความไม่เข้าใจนี้ก็พาล   ไปหาว่าประชาชนโง่  เขลา   ...  ที่จริง ตรงกันข้าม  ...เป็นคุณเองที่ไม่เข้าใจประชาชน  .... ประชาธิปไตยนี้คุณต้องไปศึกษาหาความรู้จากประชาชน.....

 

สนธิ  บุณยรัตนกลิน  ยังมีชนักติดตัวอีกหลายอัน    ....................

 

อย่าลับลมคมในให้มากเลย   เขารู้ทัน   และเขาจดจำ.....

 

ส่วน  สว.ทหารอากาศนั้น   ก็  สว.สัดส่วน   ก็ยังไม่เข้าใจอีก ว่าสว.  สส.นี่ทำหน้าที่อะไร   คำพูดที่ว่า    "ชาติเป็นที่ 1  เราต้องเอาชาติไว้ก่อน ประชาชนเป็นที่ 2  ประชาธิปไตย เป็นที่ 3 " นั้น     ไม่ใช่หรอกครับ     คุณพูดแบบแยกส่วนที่ว่านั้นแหละ    มันเป็นองค์รวมของมันทั้งหมดนั่นแหละครับ   ที่จริงแล้ว  ประชาธิปไตยเป็นเครื่องมือ   พูดอย่างนี้ตามทันไหม??????   ชาติต้องอาศัยประชาธิปไตย จึงจะเจริญ   เข้าใจไหม?    ส่วนประชาชนนั้นคือชาติแยกกันไม่ได้   ประชาชนในระบอบประชาธิปไตยย่อมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับความเป็นชาติ   ประชาชนในที่นี้ไม่มีการจำกัดในเรื่องผู้หญิง ผู้ชาย  ลัทธิความเชื่อ หรือศาสนา  และไม่จำกัดปริญญา  เขาไม่จำเป็นต้องเรียนจบปริญญา  เขาก็มีความหมายเท่ากันกับคนจบปริญญา   นี่คือ ความเป็นชาติ     ทุกวันนี้มีคนฝ่ายหนึ่งพยายามยกตนว่ามีความดีกว่าฝ่ายอื่น  มีความจงรักภักดีต่อในหลวงมากกว่าคนอื่น   แล้วพยายามใส่ความคนอื่นบางคน บางพวกว่า  ต้องการล้มจ้าว      นี่เป็นการเริ่มต้นที่ไม่ถูกต้องของประชาธิปไตยแล้ว          พูดเพราะไม่เข้าใจ  ....................ลาออกเสียเถิด       หัวล้าสมัยเกินไป  เป็นตัวถ่วงประชาธิปไตยของประชาชน ของชาติ  .......พูดแบบเดียวกับ ผบ.ทอ.คนนั้น  ที่คอยรับใช้เอเอสทีวีเสียศักดิ์ศรีทหารอากาศหมดสิ้น

 

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ไพสิฏฐ์ คีตะวัน วันที่ตอบ 2010-04-27 09:06:03


ความคิดเห็นที่ 2 (2030028)

 

ยินดีที่สุดที่เห็น มล.ณัฐกร เทวกุล  ตรงประเด็นเสียด้วยครับ  ขอชื่นชมและให้กำลังใจครับ  

ผู้แสดงความคิดเห็น จตุพรรณ วันที่ตอบ 2010-04-28 10:32:05


ความคิดเห็นที่ 3 (2030114)

เศร้าใจมาก กับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ  ที่สร้าง ปั้นเรื่องขบวนการล้มจ้าวขึ้นมาใส่ความพวกเสื้อแดงทั้งหมด   แม้แต่พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ที่ผมรู้จัก  นายสุเทพ ก็ไม่ละเว้น

 

ผมมองว่า ถ้าเรื่องความจงรักภักดีแล้ว  ไม่มีใครอีกแล้ว  ถ้าว่าพล.อ.ชวลิตคิดล้มจ้าวล้มสถาบัน แล้ว  ก็จะไม่มีใครอีกที่จงรักภักดี  

 

นายสุเทพนี่แกบ้าจริง ๆ  สงสัยเสียสติไปแล้ว    พอทราบข้อเท็จจริงเลยว่า แกนี่เองคิดเขียนเครือข่ายล้มจ้าวขึ้นมา    จนกระทั่งลืมมองตนเอง   ว่าตนเองมีความจงรักภักดีขนาดไหน   ได้เท่าครึ่งหนึ่งของพล.อ.ชวลิตหรือไม่?????????????????

 

ผมหวังว่าท่านพล.อ.ชวลิต จะต้องสู้นะครับ  ผมจะร่วมเคียงข้างท่านเสมอ  ในเรื่องความจงรักภักดี  

 

นายสุเทพ   เทือกสุบรรณ คนเลวชั่วช้าคนนี้   จะต้องได้รับผลกรรมนี้  อย่างแสนสาหัสที่สุด   

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สรศํกดิ์ สนมไพร วันที่ตอบ 2010-04-28 20:23:16


ความคิดเห็นที่ 4 (2030116)

 

ผมมองว่าเสื้อแดงและประชาชนกำลังได้เปรียบไปอีกขั้นหนึ่งแล้ว   กับการที่ได้มีสิ่งที่เปิดเผยว่า  รัฐบาลนี้ชั่วเลว   ฝ่ายแดงต้องต่อสู้อย่างฉลาดนะครับ       

ผู้แสดงความคิดเห็น ไกรสิทธิ์ เสมาชัย วันที่ตอบ 2010-04-28 20:28:36


ความคิดเห็นที่ 5 (2030118)

 

อาจารย์ ศิโรตม์  ว่า  พรบ.ความมั่นคง   พรก.ฉุกเฉิน เป็นการละเมิดสิทธิ์      ไม่มีสิทธิ์อยู่แล้ว 

อาชิรวิทย์  ว่ารัฐบาลหลอกลวง  ทีแรกว่าจะไม่สลาย ต้องหาคนรับผิดชอบ  

 

อยากให้นักวิชาการมาช่วยมาก ๆ     และอยากให้ท่านอดีตนายตำรวจมาเคลียร์ปัญหาทหารปราบปรามประชาชน  ว่ามันผิด

ผู้แสดงความคิดเห็น บัณฑิต พิมพ์โพธิ์ วันที่ตอบ 2010-04-28 20:49:14


ความคิดเห็นที่ 6 (2030119)

 

วีรบุรุษ ชื่อว่า  อชิรวิทย์      อดีต ผบ.ตร.

ผู้แสดงความคิดเห็น บุษบา บุญเสฏฐ์ วันที่ตอบ 2010-04-28 20:56:36


ความคิดเห็นที่ 7 (2030580)

พลเอกสนธิ  บุญยรัตกลิน นี่แกไม่มีกึ๋นอะไรเลยทางประชาธิปไตย ถ้ามีแกคงไม่เป็นหัวหน้า คมช. ยึดอำนาจจากรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชน เป็นต้นเหตุสร้างปัญหาให้ระบอบประชาธิปไตยไทยให้ยุ่งเหยิงมาจนถึงบัดนี้  ยังไม่รู้ตัวอีก มาตีสำนวน คอยดูนะประชาชนเขาไม่ยอม เขาจะล้มคว่ำคุณทั้งในเวทีการเลือกตั้งและเวทีทางสังคม  คุณจะอยู่อย่างโมฆะบุรุษในสายตาคนไทย   

ผู้แสดงความคิดเห็น หิ่งห้อย วันที่ตอบ 2010-05-04 04:09:45


ความคิดเห็นที่ 8 (2037176)

ความระมัดระวัง ไม่ประมาทในการใช้ชีวิต ไม่บั่นทอนอวัยวะของร่างกาย เพราะจะทำให้ฟื้นก็ไม่ได้ หรือ จะทำให้แขนขาที่เสียไป มีกลับมาเหมือนเดิมก็ไม่ได้ ห่วงใยกันและกันดีกว่า นั่งสมาธิฝึกจิตให้สงบ ไม่ประมาทในการใช้ชีวิต

หนังคอเมดี้ ก็ส่งเสริมศีลธรรม และแนวทางการใช้ชีวิตที่ดี น่าจะนำมาออกอากาศบ่อย ๆๆๆๆ แต่ไม่จำเป็นต้องอินกับหนัง จนอยากไปใช้ชีวิตที่เมืองนอกก็ได้ สร้างเอาในไทยดีกว่า ( เดี๋ยวมันส่งดาวเทียมสื่อสารทางจิตลงมา)

ไมเคิล แจ็คสัน ฮีลเดอะเวิล ส่งเสริมศีลธรรมได้ดี

รักชาติ รักแผ่นดิน ชวนกันออกมาตักบาตรกันเยอะ ๆ เป็นแถวแนวเสื้อสีขาวกันยาว ๆ สวย ๆ ดูเป็นสิริมงคลดี ครับ ทำเป็นประจำทุกวันน่าจะเป็นสิริมงคลที่ดี

พื้นที่รก ตัดให้สวย ปลูกต้นไม้ใหญ่แทน ร่มเงาดี ติดป้ายรณรงค์ด้วยก็ดี

หรือถ้ามีงบประมาณมาก จะนัดให้พระช่วยกันปลุกเสกน้ำมนต์หลายๆ หม้อ หรือ จะขนาดแทงค์น้ำก็ได้ จากนั้นก็นำขึ้นเครื่องบิน โปรยลงมาให้ชุ่มฉ่ำเมืองไทย สิริมงคลดี

ขอบเขตประเทศ ทำให้สวย ถนนให้สวย ทำถนนทางเข้าเพิ่มก็ได้ กั้นเขตให้น่าดู ถางต้นไม้ออกไป ปลูกต้นไม้สวย ๆ ไม้ดอกสวย ๆ

เพื่อการต้อนรับเพื่อนเราชาวเอเซีย

ทำไมโรงงานแปรรูปเนื้อปลา เนื้อสัตว์ ในประเทศไทยมีน้อย น่าจะสร้างให้ทั่วภูมิภาค ชาวบ้านจะได้ส่งสัตว์เลี้ยงไปขาย หาเงินเลี้ยงครอบครัว เพราะสัตว์ที่เกษตรกรเลี้ยง ยังขาดโรงงานรับไปแปรรูปและนำไปขาย การติดต่อก็ยังไม่สะดวก น่าจะมีการติดต่อให้มากรับสัตว์ที่ฟาร์ม  หรือ ตามชนบทครัวเรือนเป็นวันที่นัดกันเอาสัตว์มาส่งขาย

ผู้แสดงความคิดเห็น loveเสรีชน วันที่ตอบ 2010-07-02 19:12:24


ความคิดเห็นที่ 9 (2037178)

เมืองไทยร้อนมาก ปลูกต้นไม้ใหญ่ ๆ กันเยอะ ๆ ตามถนน ตามฟุตบาท เจาะพื้นซีเมนต์ฝังต้นไม้ลงไปเลย ทำให้เป็นแนวยามเสมอกันทั่วประเทศ ใกล้ ๆ กับ ถนน มีต้นไม้ขึ้นอย่างเป็นระเบียบ ดูสวยงาม ซึบซับมลพิษได้ดี ตรงไหนร้อน ตรงไหนร้าง ปลูกต้นไม้ไปเลย หรือ จะนำต้นไม้ใหญ่ขุดขึ้นแล้วนำมาฝังก็ได้ แก้ร้อน

การสร้างบ้านใกล้กับถนนเกินไป อาจอันตราย และปลูกต้นไม้ได้ เพราะถ้ารถเสียหลักพุ่งหลุดจากถนนออกมา อยากให้มันชนต้นไม้ก่อน

หรือ จะทำแนวรั้วสวย ๆ ดูสะอาด ๆ กั้นแนวถนน เพื่อความปลอดภัยก็ได้ ลองศึกษาจากญี่ปุ่น เกาหลี

ภูเขาหัวโล้น อย่าให้มีดีกว่า ตรงไหนขาดต้นไม้ ปลูกแซมเข้าไปเลย เอาให้แน่น ๆ เมืองไทยจะได้มีอากาศสดชื่น ร่มรื่น ไม่ร้อน

หรือจะขุดคลองให้มากขึ้นก็ได้ น้ำจะได้ไหลเวียนไปทั่วแหล่งป่าไม้ ชุ่มชื้น ร่มเย็นอยู่เสมอ

หรือจะสร้างรูปปั้นพระพุทธเจ้าขนาด โครตใหญ่ เท่าตึก 8 ชั้น ไว้ใกล้กับภูเขาก็ได้ เอาต้นไม้ใหญ่ สูง ๆ เยอะ ๆ เวลาขับรถผ่านจะกลายเป็นทิวทัศน์ที่ดี น่าเลื่อมใส

ในเมืองที่ยังขาดอยู่ก็คือ ต้นไม้โครตใหญ่ ต้นสูงๆ ใบเยอะ ๆ แบบร่มรื่น ซึ่งบางครั้งอาจต้องไปเสาะหาแล้วขุดขึ้นมาจากในป่า และควรจะเป็นต้นไม้ที่นำมาปลูกในเมือง ซึ่งจะทำให้พื้นที่ร่มรื้นมาก

การรณรงค์เรื่องมนุษย์ธรรม ศีลธรรม อาจเป็นการออกอากาศหนังคอเมดี้ ธรรมมะ หนังจริยธรรม หรือ รายการเพื่อส่งเสริมสันติภาพ ศีลธรรม มนุษย์ธรรม ปรัชญาจีน ขงจื๊อ นิทาน สุภาษิต เพื่อหาข้อมูลดี ๆ ไว้ให้ผู้อื่นได้ศึกษาอยู่เสมอ 

เสรี จะเป็นการเผยแพร่ มิวสิควีดีโอ ของชาวต่างชาติบ้างก็ได้ เพราะมีแนวทางเพลงใหม่ๆ การแต่งกาย เพื่อความหลากหลายในเมืองไทย

www.dhamma.in.th

www.dhammakaya.net  ธรรมกาย เพื่อสันติภาพไทย

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น loveเสรีชน วันที่ตอบ 2010-07-02 19:37:07


ความคิดเห็นที่ 10 (3472001)

It is good that you share this to us. Hope to read more.

North West Pharmacy Canada
ผู้แสดงความคิดเห็น guest วันที่ตอบ 2013-06-21 09:40:48[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.