ReadyPlanet.com
dot


อยากถาม


อยากถาม จิตสำนึกยังเป็นไทย อยู่ไหม ถ้าไม่รักประเทศ รักสถาบัน น่าจะออกไปจากประเทศนี้เลยนะ นี่แผ่นดินไทยผู้ตั้งกระทู้ โคตรเหง้าไทย 100% :: วันที่ลงประกาศ 2010-04-27 19:51:38


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2029968)

 

ถามใครล่ะ  ..........  ไม่เชื่อหรอกว่าโคตรเหง้าคุณไทย 100 %    ...........    โคตรเหง้าคุณคือเจ๊กลิ้ม  ต่างหาก ?????????

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ตาดี วันที่ตอบ 2010-04-27 21:53:12


ความคิดเห็นที่ 2 (2029977)

อูยซซซ เจ็บจังคุณตาดี ไปด่าโครตเจ็กลิ้มเขาทำไม พวกนี้โครตเหง้ามันตัดหางเอามาปล่อยเมืองไทยไง

ทำมาเนียนเป็นไทย 100%  หน้าด้าน ใจดำ

ผู้แสดงความคิดเห็น ผีลิ้มกะหนอนน้อย วันที่ตอบ 2010-04-27 22:39:41


ความคิดเห็นที่ 3 (2030034)

 

ปล. เจ๊กลิ้มหายไปไหน  ตอบด่วน    เราต้องการเจ๊กลิ้ม..... 

ผู้แสดงความคิดเห็น ตาถั่ว วันที่ตอบ 2010-04-28 10:44:11


ความคิดเห็นที่ 4 (2030143)

สงสัยคุณโคตรเหง้าไทย 100%  จะเข้าใจอะไรผิดเพี้ยนไปนะ เราไม่ถือสาหรอกเพราะเว็ปไซต์นี้เขามีหน้าที่ทำความมืดให้สว่าง นำผู้มาเยือนไปสู่ความคิดที่ดีงาม มีตบะและสติสัมปชัญญะมั่นคงฟังได้ทั้งคนที่ชอบและชังเราโดยไม่มีอารมณ์โกรธ

เพราะนี่คือคุณสมบัติของคนไทยในอุดมคติที่จะหลอมรวมคนไทยให้สมัครสมานสามัคคี ขออธิบายดังนี้

ความเป็นคนไทย ถ้าดูเผินๆก็แปลว่า คนที่มีเชื้อชาติไทย หรือสัญชาติไทยตามสำเนาทะเบียนบ้าน ความหมายเช่นนี้มิได้ช่วยให้ประเทศไทยรอดพ้นภัยพิบัติแต่อย่างใด เพราะมิได้มีสายใยของความเป็นเสรีชนผู้รักในอิสรภาพ มีความรักความเมตตาปรารถนาดีต่อกัน 

คำว่า คนไทย หรือไท บรรพบุรุษของเราได้ใช้ชื่อนี้เป็นสัญลักษณ์ของคนในชาติ ที่รักเสรีภาพ ไม่กดขี่ข่มเหงซึ่งกันและกัน อยู่ร่วมกันได้ด้วยการเคารพศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์เสมอกัน ไม่ว่าคนๆนั้นจะสืบเชื้อสายมาจากคนที่ต่างเผ่าพันธุ์ ต่างศาสนาหรือต่างลัทธิความเชื่อ เพราะเป็นคุณธรรมอันบริสุทธิ์ที่ทำให้คนไทยรักษาเอกราชไว้ได้ เช่น ชาวพุทธมีพระธรรมและพระวินัยเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ ชาวคริสต์มีพระยะโฮวาห์ พระเยซูเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ชาวมุสลิมมีองค์อัลเลาะห์เป็นศูนย์รวมใจ เราชาวไทยเคยถูกสอนให้ใจกว้างยอมรับความแตกต่างนี้ เพราะเป็นคำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า  ผู้มีพระเมตตาบริสุทธิ์โดยไม่เลือกชั้นวรรณะ ชาติพันธุ์ เพราะเป็นสิ่งเดียวที่จะทำให้เราอยู่ร่วมกันอย่างผาสุก

ความเป็นกัลยาณมิตรนี่แหละที่จะพิสูจน์ว่า  เขาเป็นคนดีที่จะเชิดชูความเป็นคนไทย รักษาความเป็นไทยไว้ได้ตราบชั่วกัลปาวสาน ส่วนความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์คงไม่สามารถแสดงออกด้วยคำพูด เพราะคนที่มีความรักเพื่อนมนุษย์เป็นพื้นฐาน เขารักพ่อรักแม่  แล้วทำไมเขาจะไม่จงรักภักดีต่อสถาบันเล่า ในเมื่อเขาสำนึกอยู่เสมอว่า ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์คือศูนย์รวมใจ คนไทยที่คุณโคตรเหง้าไทย 100% กล่าวถึง มีความหมายว่าอย่างไรล่ะ

  

ผู้แสดงความคิดเห็น วิญญูชน วันที่ตอบ 2010-04-29 01:26:19


ความคิดเห็นที่ 5 (2030174)

เว็บไซต์นี้ตั้งใจทำให้คนมืดเป็นสว่างจริงหรือ

ตอนแรกนึกว่าเป็นเว็บไซต์เผยแผ่คำสอนของพระพุทธเจ้าอย่างเดียว แต่ทำไมถึงได้มีข่าวจากเสื้อแดงด้วย หากสนับสนุนกลุ่มแดงที่เรียกร้องประชาธิปไตย ทำไมถึงไม่นำเสนอข่าวทั้งสองด้านล่ะ และคำพูดที่ใช้ในการรายงานข่าวก็แสดงให้เห็นถึงทัศนคติที่เอนเอียงไปทางใดทางหนึ่งอยู่แล้ว แล้วอย่างนี้จะเรียกว่าเป็นประชาธิปไตยได้อย่างไร

มีข้อเสนอแนะว่าหากอยากทำเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย น่าจะเอาข่าวที่นำเสนอเรื่องเดียวกันจากหลายๆ แหล่งมาลงซะ แล้วให้ผู้อ่านเป็นคนตัดสินใจเองว่าเขาคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนั้นๆ นะ จะดูดีกว่านี้เยอะเลย

ผู้แสดงความคิดเห็น คนไทยคนหนึ่ง วันที่ตอบ 2010-04-29 12:07:42


ความคิดเห็นที่ 6 (2030220)

ต้องเข้าใจนะ ว่าสื่อแดง เว็ป,วิทยุ,ทีวี โดนปิดหมด แต่สื่อที่โจมตีแดงมีให้เสพทุกอย่าง ไม่เคยโดนปิด ทั้งๆที่ก็ยุแหย่ให้คนเกลียดชังกัน ข่าวที่โจมตีแดงเปิดฟรีทีวีช่องไหนก็เจอ ไม่ต้องลำบากมาหาในเว็บนี่หรอก

ผู้แสดงความคิดเห็น ผีลิ้มกะหนอนน้อย วันที่ตอบ 2010-04-29 17:45:18


ความคิดเห็นที่ 7 (2030238)

คุณคงไม่รู้ว่าศาสนาพุทธสอนให้ยึดถือความถูกต้องเที่ยงธรรมเป็นหลัก เพราะแสดงถึงจิตใจที่มีเมตตาโดยปราศจากอคติทั้ง 4 หากบุคคลใดถูกกลั่นแกล้งรังแกโดยความอยุติธรรม  จำเป็นเหลือเกินที่ผู้มีใจเที่ยงธรรมต้องเข้ามาช่วยเหลือแก้ไข อธิบายให้สังคมได้เห็นว่าอะไรผิด อะไรถูก ผู้มีธรรมจะปล่อยให้คนชั่วเหิมเกริมไม่ได้ เพราะจะลำพองใจก่อภัยก่อเวรไม่รู้จบ และต้องคุ้มครองคนดีให้อยู่ผาสุก

ในเมื่อประชาธิปไตยเป็นสัญลักษณ์ของความมีเสรีภาพ เป็นการใช้อำนาจอันชอบธรรมของประชาชนผ่านตัวแทน แล้วทำไมรัฐบาลจึงต่อต้านด้วยความรุนแรง ด้วยอำนาจอำมหิต คงไม่มีคนไทยคนไหนที่มีหัวใจทนดูอยู่ได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้คนที่ไม่รู้จักประชาธิปไตยได้เปิดหูเปิดตาบ้าง เพราะมีหลายคนที่เคยเชื่อสื่อ ASTV แต่พอมาฟังสื่อของเสื้อแดงเขาเลยเกิดดวงตาเห็นความจริงทันที เพราะมันสอดคล้องกับสัญชาตญาณของความเป็นมนุษย์ มีใครบ้างไม่อยากเลือกอะไรๆด้วยตนเอง ดีก็เลือก ไม่ดีก็โละทิ้ง มีแต่พวกที่ชอบเป็นทาสเท่านั้นที่คอยรอให้คนอื่นเลือกให้ และยังหลับหูหลับตาเชื่อว่าดี ทั้งๆที่รัฐบาลชุดนี้ทำงานด้านเศรษฐกิจ สังคม การเมืองไม่เป็นเลย แต่เพราะมีอคติกับพรรคการเมืองอีกฝ่ายหนึ่ง จึงยอมเชียร์ทั้งที่ต้องพบกับความลำบากยากจนก็ยอม  แต่คนฉลาดๆเขาไม่ยอมเพราะเขารักตนเอง ห่วงอนาคตของลูกหลาน ยิ่งในโลกแห่งการแข่งขัน ประเทศใดมีผู้นำที่ล้าหลัง ทำงานไม่เป็น แก้ปัญหาไม่ได้ ประเทศก็ยิ่งล่มจม ประชาชนก็ยิ่งลำบาก

 

ผู้แสดงความคิดเห็น วิญญูชน วันที่ตอบ 2010-04-29 23:41:43


ความคิดเห็นที่ 8 (2030256)

 

เราได้รับทราบ.....
 
“ความเห็นที่ 5 (2030174) 
เว็บไซต์นี้ตั้งใจทำให้คนมืดเป็นสว่างจริงหรือ
 
ตอนแรกนึกว่าเป็นเว็บไซต์เผยแผ่คำสอนของพระพุทธเจ้าอย่างเดียว แต่ทำไมถึงได้มีข่าวจากเสื้อแดงด้วย หากสนับสนุนกลุ่มแดงที่เรียกร้องประชาธิปไตย ทำไมถึงไม่นำเสนอข่าวทั้งสองด้านล่ะ และคำพูดที่ใช้ในการรายงานข่าวก็แสดงให้เห็นถึงทัศนคติที่เอนเอียงไปทางใดทางหนึ่งอยู่แล้ว แล้วอย่างนี้จะเรียกว่าเป็นประชาธิปไตยได้อย่างไร
 
มีข้อเสนอแนะว่าหากอยากทำเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย น่าจะเอาข่าวที่นำเสนอเรื่องเดียวกันจากหลายๆ แหล่งมาลงซะ แล้วให้ผู้อ่านเป็นคนตัดสินใจเองว่าเขาคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนั้นๆ นะ จะดูดีกว่านี้เยอะเลย…..คนไทยคนหนึ่ง”
 
 
เราขอชื่นชม ท่านผู้ตั้งคำถามในนาม คนไทยคนหนึ่ง ใน ความเห็นที่ 5 เข้ามา   เรามองว่าท่านเป็นวิญญูชนคนหนึ่ง    เราทราบในความจริงใจของท่าน........................... เราจะไม่โต้แย้งท่านเลย   ............    เพียงแต่เราขอบอกหน่อยว่า
 
1.        เป็นการยากที่จะบอกใคร ๆ ว่า เรามุ่งไปเส้นทางเดียวเท่านั้น(only one way) คือเส้นทางที่ถูกต้อง(right way) ที่มีความสว่างอยู่เบื้องหน้า และเส้นทางนั้นมีท่านผู้รู้ชี้บอกไว้แล้ว และเราวิเคราะห์ด้วยตนเองแล้วทราบว่าเป็นจริง  เรารู้เส้นทางทุกเส้นทาง แต่เส้นทางที่นำไปสู่ความมืด เราย่อมไม่เดินไป การที่ตั้งใจทำให้คนมืดเป็นสว่าง จึงเป็นการยากจริง ๆ
2.        เป็นการยากที่จะบอกใคร ๆ ว่า เราปฏิเสธเส้นทางที่ผิด (wrong way)เส้นทางที่พาเราไปสู่หมู่โจร(to thieves)   เราจะไม่เดินไปในเส้นทางที่ผิด อย่างเด็ดขาด แม้จะใช้อาวุธบังคับให้ไปก็ไม่ไป   ฉะนั้นเป็นการยากที่จะไม่ให้ใคร ๆ คิดว่า เราเอนเอียง แต่เราหวังว่ากาลเวลาจะเป็นสิ่งที่พิศูจน์ ดังสุภาษิตจีนดั้งเดิมกล่าวเอาไว้ว่า   ระยะทางพิศูจน์ม้า กาลเวลาพิศูจน์คน   นั่นอย่างไร
3.         เป็นการยากที่จะบอกใคร ๆ ว่า ศาสนา สาระของศาสนาทั้งหมด แท้ที่จริงคือเรื่องราวของสังคมทั้งหมดนั่นเอง   ศาสนามิได้แยกออกไปอยู่โดดเดี่ยวจากสังคม    แต่อยู่ในสังคม ร่วมทุกข์ร่วมสุขกับสังคม ท่านลองคิดตรรกกะนี้ดู ถ้าศาสนาไม่เป็นประโยชน์ต่อคน ต่อประชาชน ต่อสังคมแล้วศาสนาจะมีไว้เพื่ออะไร?
4.         เป็นการยากที่จะบอกใคร ๆ ว่า ทำไมถึงได้มีข่าวจากเสื้อแดงด้วย     แต่เป็นการง่ายที่จะบอกว่า เพราะเสื้อแดงได้ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย และเราเห็นว่า ประชาธิปไตยนี่แหละเป็นเส้นทางที่ถูกต้องของสังคมไทย 
5.        เป็นการยากที่จะบอกคนไทยทั่ว ๆ ไป ผู้ได้ชื่อว่านับถือพระพุทธศาสนา ว่าสาระที่แท้จริงของประชาธิปไตยนั้นมาจากสาระคำสอนส่วนแก่นแท้ของพระพุทธศาสนาอย่างแท้จริง   เริ่มจาก   ความเป็นมนุษย์    และ ในหลักการของ เสรีภาพ(Freedom)   ความเสมอภาค(Equality)   และภราดรภาพ (Fraternity)    ซึ่งนี่คือหลักการอันสูงสุดของพระพุทธศาสนา   ยากเพราะไทยพุทธ ประกอบด้วยความอิจฉาริษยามาก 
6.         เป็นการยากที่จะบอกคนไทยทั่ว ๆ ไปว่า แท้จริงประเทศประชาธิปไตยในตะวันตกและอเมริกา นั่นคือพุทธศาสนิกชนที่แท้จริง   ที่ได้ประโยชน์จากพระพุทธศาสนาส่วนแก่นแท้ของพระพุทธศาสนาอย่างแท้จริง จริง ๆ ในเรื่องการเลือกวิธีการปกครองตามหลักการพระพุทธศาสนา คือประชาธิปไตย นี้   ยากที่ชาวพุทธไทยจะเชื่อได้ จริง ๆ    เพราะพวกเขาเป็นชาวพุทธแต่เพียงในทะเบียนสัมมะโนครัว (ท่านปัญญานันทะภิกขุ พูดประโยคนี้ไว้ก่อนแล้ว)      ท่านหมายถึงสติปัญญาน้อยเกินกว่าจะเข้าใจแก่นแท้ของพระพุทธศาสนา
7.          เป็นการยากที่จะบอกคนไทยทั่ว ๆ ไปว่า แท้จริงพระพุทธศาสนธรรมได้แผ่ผายออกไปทั่วโลกอย่างไม่เคยมีมาก่อน จากหลักการว่าด้วยประชาธิปไตย นี่อง     โลกที่เป็นประชาธิปไตย ละไปแล้วจากการคิดพึ่งพาเทพเจ้า จากที่เคยถูกปกครองโดยคณะผู้แทนเทพเจ้าบนโลกมนุษย์เดิมในยุโรปอเมริกา มาเป็นคณะผู้ปกครองตนเอง จากตัวแทนของมนุษย์ ตัวแทนของปวงประชาชนทั่วประเทศ ตามหลักความเสมอภาค(Equality)    มนุษย์สร้างโลกขึ้นเองด้วยมือทั้งสองของมนุษย์ พวกเขาไม่ยอมให้พระเจ้าสร้างให้พวกเขาอีกแล้ว(เพราะแท้จริง พระเจ้านั้นคือความหลอกลวง สิ่งที่เป็นจริงคือมนุษย์ และพิศูจน์ได้โดยวิทยาศาสตร์ และประชาธิปไตยเป็นวิทยาศาสตร์)   
8.        เป็นการยากที่จะทำให้ใคร ๆ ได้รู้ซึ่งความถูกทาง(right way)และความผิด(wrong way) ธรรมะ หรือ อธรรม   เพราะคนปนเปกันอยู่ทั่วไป ผสมผสานกันไปหมด ระหว่างคนดี คนชั่ว ซึ่งอธิบายได้ว่า มนุษย์ต่างมีความคิดแตกต่างกันไปหลายหลากมากมาย และธรรมชาติของมนุษย์นั้น ต่างก็มีความเห็นแก่ตัว(selfish) พวกเขาหลงไปตามความได้ ความดี ความเป็นประโยชน์เฉพาะตน พวกของตนเป็นหลัก พวกเขาจึงยากที่จะรู้จักทางที่ถูกและทางที่ผิด หรือแม้เขารู้ พวกเขาก็ยากที่จะทำตามที่รู้ เพราะมีความเห็นแก่ตัว จึงจำเป็นต้องมีระบบการปกครองที่ถูกต้อง และเป็นธรรม ขึ้นมาจัดการความเป็นไปของมนุษย์ที่เห็นแก่ตัว และบัดนี้ มี ประชาธิปไตย  ที่ถอดออกมาจากหลักการของพระพุทธศาสนา   แต่ก็เป็นการยากที่จะให้คนทั้งหลายเข้าใจตามดังกล่าวมานี้ 
9.        เป็นการยากที่จะบอกใคร ๆ ว่า ประชาธิปไตยโลก ยังคงต้องการการพัฒนาไปอีกไกล เพื่อบรรลุอุดมการณ์สูงสุด ตามหลักการประชาธิปไตยที่แท้จริง 
10.       เป็นการยากที่เราจะอาศัยเพียงคนหนึ่งคนเดียว เพื่อการอธิบายเผยแผ่ประชาธิปไตยที่ถูกต้อง  
 
ด้วยความยากทั้ง 10 ประการนี้ จึงมี http://www.newworldbelieve.net ขึ้นมา โดยที่เราไม่คิดว่าเป็นการยากที่ท่านทั้งหลายจะเข้ามา และเสวนาหาความจริงกัน ณ ที่นี้   และเราเป็นสิ่งที่ http://www.newworldbelieve.net ได้เป็นมา กำลังเป็นอยู่ และจะเป็นไปแบบนี้ทำนองนี้ในอนาคต โปรดมาศึกษาเพื่อที่จะเป็นแบบเดียวกับเราก็ได้ หรือไม่เป็นแบบเดียวกับเราก็ได้.....แล้วแต่ประโยชน์...ที่อยากจะเอาจะได้....
 
-บุษบา บุญเสฏฐ์
-อรบุศป์ ละอองธรรม
 
 
ผู้แสดงความคิดเห็น บุษบา บุญเสฏฐ์ (newworldbelieve-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-04-30 09:52:31


ความคิดเห็นที่ 9 (2031241)

ถึงรัฐบาลเด็ก

คนที่มาต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยเขามาต่อสู้เพื่อเสรีภาพ เพื่อศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ และความคิดของเขาตกผลึกเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันแล้วตั้งแต่คนร่ำรวยมีความรู้สูงจากทุกสาขาอาชีพ ข้าราชการทุกระดับ ไปจนถึงคนยากคนจนหาเช้ากินค่ำ เป็นไปไม่ได้เลยที่เขาจะละทิ้งสิทธิเสรีภาพ แล้วหันไปอยู่ใต้อำนาจของระบอบอำมาตย์ที่ปกครองประชาชนอย่างทาสที่ไม่มีปากมีเสียง มาถึงวันนี้เกือบจะ 60 วันแล้วที่คนเสื้อแดงมาชุมนุมเรียกร้องให้นายกอภิสิทธิ์ยุบสภา แม้จะมีการพยายามใช้ความรุนแรงจากภาครัฐ แล้วอ้างว่ามีผู้ก่อการร้ายแฝงตัวมาก่อความรุนแรงในกลุ่มผู้ชุมนุม แต่ไม่ได้ผล ศอฉ.ออกมาข่มขู่ว่าจะใช้กฎหมายเล่นงานตาม พรก.ฉุกเฉินห้ามชุมนุมเกิน 5 คน

ยิ่งขู่มวลชนยิ่งมากขึ้นเรื่อยๆ ในที่สุดก็เปลี่ยนแผนมาใช้มุกเดิมๆ คือการออกข่าวผ่านสื่อ มีตัวหนังสือวิ่งทุกช่องตลอดวันตลอดคืนว่า แกนนำ นปช.จะยุติการชุมนุมแล้วเพราะมีแผนจะปรองดรองกับรัฐบาลให้คนที่จะมาชุมนุมกลับบ้านไปดูข่าวจากโทรทัศน์ ในขณะเดียวกันก็ให้ม็อบเสื้อเหลืองและเสื้อหลากสี รวมทั้งนายชวน  เชื่องช้า มาขัดขวางไม่ให้ยุบสภาหลอกลวงประชาชนไปวันๆ กลยุทธ์แบบนี้คนฉลาดเขารู้ทัน นี่คือโทษของการไม่เคารพคำพูดของตนเอง พูดๆๆโดยไม่พิสูจน์ว่าทำจริง  ในที่สุดประชาชนเขาก็มองเห็นเป็นเด็กเลี้ยงแกะ และมิใช่เฉพาะคนเสื้อแดงเท่านั้นที่ไม่เชื่อ  ประชาชนทั่วๆไปที่เขาไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด สีใดเขาก็เอือมระอา และเห็นดีเห็นงามแล้วว่ารัฐบาลควรยุบสภาได้แล้ว  เพราะไม่มีความสามารถและความน่าเชื่อถือใดๆ แล้วในเวทีโลก เขาจะมองรัฐบาลไทยอย่างไร 

ยิ่งอยู่นานประเทศก็จะล่มจมเสียหายหนักไปอีก  หากปล่อยให้เนิ่นนานไปประเทศอาจล้มละลายได้  

ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2010-05-09 20:48:43


ความคิดเห็นที่ 10 (2031244)

รายงานจากเพื่อนพ้องที่เวทีราชประสงค์ ขณะนี้ผู้มาร่วมชุมนุมทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัดยิ่งเพิ่มจำนวนมากขึ้นๆ  จนขณะนี้ไม่มีที่จะนอนแล้ว เกือบ 60 วันแล้วนะ โดยเฉพาะคนใจดีในกรุงเทพนำอาหารการกินมาสนับสนุนอย่างล้นเหลือ ผู้บริจาคไม่ขาดสาย นี่คือสายใยของคนไทยผู้รักแผ่นดิน รักเพื่อนร่วมชาติที่ได้เสียสละความสุขสบาย เสียสละแม้กระทั่งเลือดเนื้อชีวิตมาต่อสู้เพื่ออิสรภาพของคนไทยทั้งประเทศ  เขาไม่มีวันยอมแพ้ เพราะเขาต้องเป็นไท ไม่ใช่เป็นทาส แล้วรัฐบาลและอำมาตย์จะอยู่รอดได้อย่างไร ม็อบจัดตั้งเขาไม่มีทางจะสู้เพื่อคุณหรอก เพราะเขายังไม่รู้เลยว่ามีอุดมการณ์อะไร สู้เพื่อชัยชนะของใคร มาร้องเพลงประเดี๋ยวประด๋าวก็กลับ ลองให้เขานั่งทั้งวันทั้งคืน ตากแดด ตากฝน ฝ่ากระสุนปืนเขาไม่เอาหรอก  เจอใครไม่รู้มาป่วนวันเดียววิ่งหนีกันสนั่นหวั่นไหว  

ผู้แสดงความคิดเห็น หิ่งห้อย วันที่ตอบ 2010-05-09 21:01:31


ความคิดเห็นที่ 11 (2036888)

ความเห็นที่  11
ตอบตรงคนไทยคนหนึ่ง


อยากจะขอตอบคุณความเห็นที่ 5 ผู้ใช้นามว่า  คนไทยคนหนึ่ง ให้ชัด ๆ สักหน่อย ที่ถามว่า

"เวบไซต์นี้ตั้งใจทำให้คนมืดเป็นสว่างจริงหรือ

ตอนแรกนึกว่าเป็นเว็บไซต์เผยแผ่คำสอนของพระพุทธเจ้าอย่างเดียว แต่ทำไมถึงได้มีข่าวจากเสื้อแดงด้วย หากสนับสนุนกลุ่มแดงที่เรียกร้องประชาธิปไตย ทำไมถึงไม่นำเสนอข่าวทั้งสองด้านล่ะ และคำพูดที่ใช้ในการรายงานข่าวก็แสดงให้เห็นถึงทัศนคติที่เอนเอียงไปทางใดทางหนึ่งอยู่แล้ว แล้วอย่างนี้จะเรียกว่าเป็นประชาธิปไตยได้อย่างไร

มีข้อเสนอแนะว่าหากอยากทำเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย น่าจะเอาข่าวที่นำเสนอเรื่องเดียวกันจากหลายๆ แหล่งมาลงซะ แล้วให้ผู้อ่านเป็นคนตัดสินใจเองว่าเขาคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนั้นๆ นะ จะดูดีกว่านี้เยอะเลย"

1.     ทำไมถึงได้มีข่าวคนเสื้อแดงด้วย    ก็เพราะเสื้อแดงเป็นพวกเดียวกับเราอย่างไร  เราคือเสื้อแดง  มันผิดตรงไหน ในประเทศที่เป็นเสรีชน  ไม่ใช่ทาส   ไม่น่าถามเลย   และแดงเขาต่อสู้เพื่อประชาชนทั้งชาติ  นั่นคือสู้เพื่อประชาธิปไตย   ขณะนี้มีโจรปล้นประชาธิปไตย และตั้งตนเป็นนาย  สั่งการปกครองประเทศตามอำเภอใจ กดขี่ กดหัวประชาชนลงอย่างทาส  คุณไม่ร่วมต่อสู้กับเรา  กับแดงทั้งแผ่นดินแล้วคุณจะไปร่วมต่อสู้กับใครล่ะ?????

2.      ทำไมถึงไม่เสนอข่าวทั้งสองด้านล่ะ?    ก็เพราะข่าวอีกด้านเป็นเรื่องราวการโฆษณาชวนเชื่อ ข่าวเท็จ  ข่าวปลุกระดม  จะเอามาเป็นข่าวทำไม  เราไม่โง่นี่  ที่จะหลงเชื่อข่าวไม่มีมูล แล้วเอามากระพือ   กลายเป็นเครื่องมือของทรราช  อมาตยาธิปไตยไป  เช่น เรื่องการโฆษณาของ เอเอสทีวี กับคณะนายเจ๊กลิ้ม สนธิ ลิ้มทองกุลนี่  เราไม่เอามาลงหรอก  เชื่อถือไม่ได้เลย  หรือ เรื่องราวที่  นายเจิมศักดิ์  ปิ่นทอง  นายอะไรที่เขาว่าเป็นกะเทยน่ะ  อ๋อ นายเสรี  วงศ์มณฑา  น่ะ   ไม่เอามาเสนอให้เสียสถาบันของเราหรอก  ฉะนั้น  เราเสนอข่าวทุกด้าน ที่เป็นสาระ  เป็นความจริง  เราไม่เอามาเสนอเฉพาะข่าวไม่เป็นสาระ  ข่าวที่โกหกพกลม  ดังกล่าว  นี่แหละไม่ทำให้ประชาชนสับสน  เรายืนยันที่จะเป็นสถาบันข่าวที่เสนอแต่ความจริง    อะไรที่เป็นความเท็จ เราไม่เสนอ    แล้วเมื่ออีกด้านเป็นเรื่องเท็จ  เราจะเอามาเสนอทำไม  คุณถามโง่ ๆ หรือเปล่า?????

3.      ว่าเราใช้คำพูดที่เอนเอียง   ก็บอกแล้วไง เราเป็นแดง   เพื่อประชาธิปไตย   เราไม่ใช่ทรราช  ไม่ใช่พวกทรราช  เราก็เอนเอียงเข้าพวกเรา  ยืนยันว่าพวกเรา แดงเพื่อประชาธิปไตยเท่านั้น   ทรราช อมาตยาธิปไตย  นอกจากเราไม่เอนเอียงเข้าด้วยแล้ว เรายังต้องขจัดไปอีก  คุณนี่โง่จริง ๆ   จะให้เราเอนเอียงไปเข้ากะพวกโจรได้อย่างไร ????  เราก็เอนเอียงไปเข้ากับตำรวจ เข้าพวกดี ๆ  เท่านั้น   จะเอนไปเข้าพวกโจรทำไม ????   หรือตัวคุณเป็นเช่นนั้น ????   และเราเอนเอียงไปตามเหตุผล  ไม่ใช่ไร้สาระ  คุณถ่างตาดูเหตุและผลให้ดีหน่อย เปิดสมองให้กว้างและลุ่มลึก  ใช้เฮดหน่อย

4.     อย่างนี้จะเรียกว่าประชาธิปไตยได้อย่างไร ?    อย่างนี้แหละเรียกว่าประชาธิปไตย  คืออยู่ตรงข้ามพวกทรราช ที่ปล้นประชาธิปไตยไปจากประชาชน   อยู่คนละพวกกับพวกโจรที่ปล้นประชาธิปไตย   นี่แหละประชาธิปไตย   และนอกจากนั้นยังต้องไล่พวกโจรไปอีก  ภาระหน้าที่ของประชาชนคือไล่ทรราช ไล่โจรปล้นประชาธิปไตย  คืนอำนาจให้ประชาชน   นี่แหละ ประชาธิปไตย   คุณทำอย่างนี้หรือไม่เล่า  มิน่าถึงไม่รู้จักประชาธิปไตย  ไม่รู้อะไรเลย ????        มาต่อสู้เพื่อเอาประชาธิปไตยคืนมาร่วมกับพวกแดงสิ   แดง มิใช่คอมมิวนิสต์  นั่นมันหมดยุคไปแล้ว  แต่แดงที่นี่คือแดงเพื่อประชาธิปไตย   ขับไล่ทรราช อมาตยาธิปไตย  แล้วเสรีภาพ  ภราดรภาพ  และ ความเสมอภาค  จึงจะกลับคืนมา   ประชาชนในโลกเสรี  เขาต้องการเช่นนี้กันทั้งนั้น....ไปนอนคิดดูทุกวัน ๆ นะครับ   จะได้เข้าใจ...

5.     ประชาธิปไตยไม่ใช่อย่างที่คุณคิด    คุณยังไม่ค่อยเข้าใจเท่าไร  ควรเรียนรู้ไปอีกสักหน่อย  ถึงเรื่องศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ หลักการปกครองของประชาชน  อำนาจของประชาชนตามหลัก Equality  และเรื่อง  การปลดปล่อยสังคมทาสไปเสียอย่างสมบูรณ์ในโลกยุคใหม่ ไม่งั้นประเทศชาติก็มีแต่จะล้าหลังเขาไปทุกที  ตามเขาไม่ทันแน่ ๆ     เพราะสังคมทาสนั้นหมายถึงการมีระบอบการปกครองแบบเผด็จการ  และอมาตยาธิปไตยที่กดขี่  ปิดหูปิดตาประชาชน  กดข่ม  ซึ่งขณะนี้กำลังย้อนกลับมาสู่สังคมไทยอีกครั้งหนึ่ง   แล้วคนเสื้อแดงจะยอมไม่ได้เด็ดขาด  

6.   และที่สำคัญก็คือ   ดำรงปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว  ที่ทรงตรัสว่า   ทรงสละพระราชอำนาจของพระองค์ให้ประชาชนทั้งปวง  ไม่ใช่ให้บุคคลใด หรือคณะบุคคลใดหนึ่ง    คุณคิดดูขณะนี้มีคณะบุคคลซึ่งเป็นคณะทรราช อมาตยาธิปไตย ขึ้นครองอำนาจแทนพระมหากษัตริย์แล้ว  เห็น ๆ อยู่   นี่เป็นการทรยศ  จึงเรียกได้ว่าทรราช  รัฐบาลทรราช  รัฐบาลเผด็จการ  และประชาชนต้องมาช่วยกัน  และเป็นแดงทั้งแผ่นดินต่อไป    จนกว่าประชาธิปไตยจะกลับคืนมา    และถ้าเราเชื่อในประชาชน  เราย่อมชนะ  ไม่มีวันพ่ายแพ้อย่างเด็ดขาด  

  • แดง  ประชาธิปไตย
    28 มิ.ย. 2553
ผู้แสดงความคิดเห็น แดง ประชาธิปไตย วันที่ตอบ 2010-06-30 08:56:06


ความคิดเห็นที่ 12 (2037175)

เดินขบวนพระสงฆ์ไทย ตั้งบาตรพระทั่วประเทศ เอาความเป็นสิริมงคล

คาราวานเพลงทั่วไทย ส่งเสริม มนุษย์ธรรม หรือจะนำ หนังจีน แบบเปาบุ้นจิ้น เกาหลี ญี่ปุ่น มาออกอากาศ ส่งเสริมคุณธรรม ให้กับเด็ก ๆ

แล้วจะมีพิธีการ กรวดน้ำ ส่งวิญญาณ ให้กับจุดที่มี พี่น้องไทย เสื้อแดง เสียชีวิตบ้างไหม ? รำลึกการจากไปของพี่น้องเสื้อแดง

ไปรษณียบัตรนับล้านใบทั่วไทย ส่งไปรัฐบาล เพื่อออกความเห็น   คนเสื้อแดงไอเดียเยี่ยม 

น่าจะมีสถานีโทรทัศน์เพิ่มขึ้นอีก อยากดูภาพยนตร์ การ์ตูนญี่ปุ่น มิวสิควีดีโอ สารคดี รายการท่องเที่ยว เพราะยังมีบ้านอีกหลายหลัง ไม่มีเงินขอจานดาวเทียม ( หรือจะรวมเงินกันทั้งประเทศบริจาค สร้างสถานีโทรทัศน์ขึ้นใหม่ก็ได้ เหมือนการทอดกฐิน เพราะการออกอากาศก็เป็นการช่วยพัฒนาความรู้ให้กับประชาชนได้เช่นเดียวกัน )

จะค้นหาจิตใจความเป็นเสรี อย่ามองข้ามกีต้าร์ไฟฟ้า แบบร็อค เพราะร็อค ทำให้คนกล้าแสดงออกมากยิ่งขึ้น มันส์ระเบิดจริง ๆ ขอศิลปินร็อคเยอะ ๆ

ระวังไวรัสที่มาจากต่างประเทศด้วยครับ ไม่งั้นเว็ปไซท์ของประเทศไทย ล่มหมด

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น loveเสรีชน วันที่ตอบ 2010-07-02 18:45:25


ความคิดเห็นที่ 13 (2037211)

 

  ขอบคุณครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น สปา วันที่ตอบ 2010-07-03 08:44:53


ความคิดเห็นที่ 14 (2038328)

แผ่นดินนี้เป็นของคนไทยทุกคน ใครก็ไม่มีสิทธิ์ไล่ให้ไปไหนได้

ถ้าไล่...แล้วจะไปตอบพระเจ้าชัยวรมันที่ 7ได้อย่างไร หือ ...??????

ผู้แสดงความคิดเห็น ต.เต่าหลังตุง วันที่ตอบ 2010-07-13 23:00:15


ความคิดเห็นที่ 15 (2039918)

ผมคิดว่าประเทศไทยใช้ความรู้สึกมาตัดสินปัญหานะ ไม่ได้ใช้ปัญญาอย่างท่านว.วชิรเมธีเคยพูดไว้ เอาเป็นว่าลองไปฟังท่านว.พูดถึงการเมืองละกัน.........พี่น้อง  http://www.fungdham.com/sound/popup-sound/vorvachiramete/popup-vorvachiramete08.html

ใครจะโต้แย้งถกปัญหาเมล์ไปหาผมได้นะ ยินดีรับฟัง...ประชาธิปไตยครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น joe (joe_bouw_944-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-07-30 21:57:53


ความคิดเห็นที่ 16 (2042476)

พูดตรงประเด็นจริง ๆ    ประเด็น  ประเทศไทยใช้ความรู้สึกมาตัดสินปัญหา   ......  ครับเห็นด้วย   และ   น่าหนักใจ......

ผู้แสดงความคิดเห็น enjel วันที่ตอบ 2010-08-22 08:19:37[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.