ReadyPlanet.com
dot


กบฏ


หลงเข้ามาในเว็บพวกทรราชย์แดงจนได้ โจรเสื้อแดงทีใข้คำว่าประชาธิปไตยบังหน้าผู้ตั้งกระทู้ ไม่เหลืองไม่แดง :: วันที่ลงประกาศ 2010-04-27 15:53:39


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2029938)

 

ตาบอดละมั้ง   ไม่งั้นไม่หลงเข้ามา...

ผู้แสดงความคิดเห็น ตาดี วันที่ตอบ 2010-04-27 19:00:18


ความคิดเห็นที่ 2 (2029964)

โจรเสื้อแดง ยึดทำเนียบฉิบหาย 10ล้าน โจรเสื้อแดงยึดสนามบินฉิบหายสามแสนล้าน โจรแดงบังอาจปิดทางเสด็จ ผู้นำโจรเป็นหนึ้

แล้วเบี้ยวเขาไปทั่ว หนีคดีหมิ่น เทียบกับผู้ดีเหลืองแล้ว มันคนละขั้นไอ้น้อง กิ่งก่าเหลืองเอ๋ย ไปหาตำราประชาธิปไตยมาต้มกินหน่อย

นะอย่าหลงว่าอยู่ยุคนางทาสอยู่เลย มันคนละ พ.ศ

ผู้แสดงความคิดเห็น โจรแดง วันที่ตอบ 2010-04-27 21:43:41


ความคิดเห็นที่ 3 (2030040)

"หาตำราประชาธิปไตยมาต้มกินหน่อย" ...เอะอะอะไรก็ประชาธิปไตย อ่านแล้วสะดิดสะเอียน

เกลียดเหลืองที่มันยึดสนามบิน...........แต่แดงโคตรเกลียดแม่งเผาบ้านเผาเมือง........เลิกอ้างประชาธิปไตยซะทีเถอะไอ้ที่ให้คนอื่นหาตำรามาอ่านนะตัวเองเข้าใจแค่ไหน

ประชาธิไตย = รุมทำร้ายคนที่คิดไม่เหมือน

ประชาธิไตย = ตั้งด่านปิดถนนค้นรถชาวบ้าน

ประชาธิไตย =ขมขุ่คุกคามจะปิดจะล้อมที่นั่นที่นี่

ถุย!!..ประชาธิปไตย

ผู้แสดงความคิดเห็น qwerty วันที่ตอบ 2010-04-28 11:47:36


ความคิดเห็นที่ 4 (2030124)

 

qwerty  คุณเป็นไท   หรือเป็นทาส    ..........  ลองตอบคำถามก่อนนะครับ

ไท  หมายความว่าเป็นมนุษย์   เป็นเวไนยสัตว์ ที่เรียนรู้ได้  สอนได้  และพึ่งตนเองได้...............  นี่แหละครับเป็นที่ไปที่มาของประชาธิปไตย  

ถ้าคุณเป็นทาสอยู่   ก็อย่าถามถึงประชาธิปไตย   

 

เมื่อสังคมไทเกิดขึ้น   ก็ไม่มีใครเป็นทาส   จึงไม่มีสังคมระบบนายกับบ่าว  นายกับทาส อีกต่อไป 

 

ฟังคุณแล้ว   น่าเป็นห่วง  กลัวผมจะอธิบายให้คุณฟังไม่เข้าใจ   สิ่งที่ผมเห็นว่าดี  มีประโยชน์  คือประชาธิปไตย..................

 

เอางี้ก็แล้วกัน     คุณมองไม่เห็นความที่น่านับถือของชนอเมริกัน  อังกฤษ   ฝรั่งเศส   แม้ญี่ปุ่น  เลยหรือ ??????

ลองมองเขาดี ๆ    นั่นแหละสังคมไท   สังคมที่ไม่มีทาส   และเป็นประชาธิปไตย  ที่ต้องการ   และเป็นแบบอย่าง..................................................

เอาละ   ผมจะพยายามไปทีละน้อย ๆ  เพื่อพาคุณไปสู่    ประชาธิปไตย.......................

 

เพราะยุคนี้แล้ว  ถ้าคุณไม่รู้จักประชาธิปไตย ก็จะอยู่ลำบาก  ............เพราะเป็นยุคประชาธิปไตย .....และการที่คุณพูดมานั้น(ถุยให้ประชาธิปไตยด้วย)แสดงว่าไม่เข้าใจจริง ๆ     ผมจึงเป็นห่วงมาก ๆ  

 

คุณน่าจะโตแล้ว   มีบุตร  ก็น่าเป็นห่วงว่าเมื่อไม่รู้จักประชาธิปไตยแล้วจะพาบุตรหลานอยู่ไปได้อย่างไร ในโลกยุคประชาธิปไตย.......  และไม่ทราบว่ามีกี่คน ที่ยังมืดอยู่เช่นคุณ........  .

ลองหาความรู้หน่อยนะครับ   ความรู้เรื่องประชาธิปไตยเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับยุคนี้.......

 

เริ่มที่นี่เลยนะครับ    ผมจะพยายามแนะให้ไปทีละขั้น ๆ     อ่านที่นี่ให้มาก ๆ นะครับ    ที่นี่ล้วนนำไปสู่เรื่องราวของประชาธิปไตย............  เริ่มเลยนะครับ........อ่านถอยหลังไปจากวันนี้เลยก็ได้   ล้วนแต่เรื่องของประชาธิปไตยทั้งนั้น.....................ขอบคุณครับที่อยากรู้....ผมจะค่อย ๆ อธิบายไปนะครับ...วันนี้เอาแค่นี้ก่อน......

 

 

 

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ประชาธิปไตย ไทยเสรีชน วันที่ตอบ 2010-04-28 22:10:36


ความคิดเห็นที่ 5 (2030145)

คุณ qwerty ที่รักดีใจนะที่คุณหลงเข้ามาในเว็ปนี้ เผื่อคุณจะเข้าใจชีวิตและความต้องการขั้นพื้นฐานของเพื่อนมนุษย์มากขึ้น

คนไทยส่วนใหญ่มีอาชีพเกษตรกรรม ผลผลิตบ้านเรามีมากเกินกว่าจะบริโภคในประเทศ เราจำเป็น ต้องส่งออกเพื่อช่วยพี่น้องเกษตรกรให้มีกำไรพออยู่ได้ แต่วิถีชีวิตของเขาต้องถูกพ่อค้าคนกลางเอารัดเอาเปรียบ มา ณ วันหนึ่งมีรัฐบาลที่เขาเลือกตั้งมานำผลผลิตของเขาส่งออก ยกระดับคุณภาพชีวิตของเขาให้มีเงินไปใช้หนี้ ส่งลูกเรียนได้ มีสวัสดิการ 30 บาทรักษาพยาบาล กรรมการมีบ้านราคาถูกให้เป็นที่พักพิงอาศัย ได้มีเงินลงทุนจนเป็นยกฐานะเป็นผู้ประกอบการรายย่อยได้

ทุกอาชีพได้อานิสงส์จากการที่รัฐบาลพรรคไทยรักไทยเข้ามาบริหารประเทศ ประเทศอื่นๆที่เจริญแล้ว เขาพูดถึงนโยบายการแก้ปัญหาปากท้องให้ประชาชน กันทั้งนั้นหากแก้ไขไม่ได้เขาก็ไม่เลือก

เพราะรัฐบาลมีหน้าที่นำพาประชาชนไปสู่ความอยู่ดีกินดี เขาจึงต้องการการเลือกตั้งรัฐบาลที่สนองความสุขของเขาได้ ทำไมประเทศไทยถึงมีคนกลุ่มหนึ่งที่ไม่เข้าใจโลก ไม่เข้าใจความต้องการขั้นพื้นฐานของเพื่อนมนุษย์ คิดว่าเขามาเรียกร้องสิทธิขั้นพื้นฐานในการเลือกผู้แทนมาบริหารประเทศไปเป็นการล้มเจ้า ล้มสถาบัน ที่เขาออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลนายอภิสิทธิ์ยุบสภา  เพราะเขามองไม่เห็นอนาคตของตนเองและลูกหลาน เขาต้องการให้มีการแข่งขันกันอย่างยุติธรรม แต่รัฐบาลกลับไม่ใยดี เขาจำเป็นต้องปิดถนนเพราะต้องการแสดงให้เห็นว่าคนไทยเดือดร้อนจำนวนมากเพื่อรัฐบาลจะได้ฟัง เขาต้องตรวจค้นรถบางคันเพราะอาจมีอาวุธมาทำร้ายเขา เขาต้องสกัดทหารตำรวจมิให้เข้ามาในกรุงเทพเพราะกลัวจะใช้ความรุนแรงกับพี่น้องของเขา เขาต้องชุมนุมยืดเยื้อสร้างความเดือดร้อนให้คนไทยบ้าง เพียงเพราะหวังว่าความลำบากในวันนี้จะไม่ทำให้ตัวเขาและลูกหลานไทยต้องลำบากเพราะอำนาจรัฐบาลเผด็จการไปชั่วกัลปาวสาน เขามิได้ทำเพื่อตนเองเท่านั้น แต่เขายังทำเพื่อท่านด้วย เพื่อลูกหลานของท่านที่ต้องการอยู่ในประเทศที่ประชาชนมีสิทธิเสรีภาพ เพราะท่านก็คงต้องการให้รัฐบาลมาดูแล หรือถ้าท่านอยู่ดีกินดีแล้ว ท่านจะมีสุขหรือที่เห็นคนไทยด้วยกันต้องอดมื้อกินมื้อ คุณภาพชีวิตต่ำ ทำงานหนักตลอดชีวิตโดยไม่มีเวลาได้เสพเสวยความสุขสบาย พระพุทธองค์ทรงตรัสว่า อัตตัตถะปัญญา อสุจีมนุสสา คนเห็นแก่ประโยชน์ตนเป็นคนสกปรก และคนที่มีลักษณะเช่นนี้มิใช่หรือ ที่คนไทยไม่ปรารถนา 

ผู้แสดงความคิดเห็น วิญญูชน วันที่ตอบ 2010-04-29 02:19:04


ความคิดเห็นที่ 6 (2030161)

 

เข้าไปดูตรงนี้ก่อนนะครับ   เบื้องต้นของ ประชาธิปไตย เป็นทฤษฎีเบื้องต้น ๆ   คลิกเลยครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น ประชาธิปไตย ไทยเสรีชน วันที่ตอบ 2010-04-29 10:25:11


ความคิดเห็นที่ 7 (2030165)

"เขา จำเป็นต้องปิดถนนเพราะต้องการแสดงให้เห็นว่าคนไทยเดือดร้อนจำนวนมากเพื่อ รัฐบาลจะได้ฟัง เขาต้องตรวจค้นรถบางคันเพราะอาจมีอาวุธมาทำร้ายเขา เขาต้องสกัดทหารตำรวจมิให้เข้ามาในกรุงเทพเพราะกลัวจะใช้ความรุนแรงกับพี่ น้องของเขา เขาต้องชุมนุมยืดเยื้อสร้างความเดือดร้อนให้คนไทยบ้าง เพียงเพราะหวังว่าความลำบากในวันนี้จะไม่ทำให้ตัวเขาและลูกหลานไทยต้องลำบาก เพราะอำนาจรัฐบาลเผด็จการไปชั่วกัลปาวสาน"

อ่าน แล้วดูดีนะ........ประชาธิปไตยตำราไหนมิทราบ ประชาธิปไตยก็ตามหลักการคือการรักษาสิทธิของตนเองโดยไม่ละเมิดสิทธิของคน อื่นแต่การปิดถนนการค้นรถคื่นอื่นขัดหลักการประชาธิ ไตย เพราะคุณกำลังละเมิดสิทธิคนอื่นเขาอยู่ คุณกำลังทำเกิน กว่าสิทธิที่คุณพึงจะมี

คุณอ้างว่า "ไท  หมายความว่าเป็นมนุษย์   เป็นเวไนยสัตว์ ที่เรียนรู้ได้  สอนได้  และพึ่งตนเองได้...............  นี่แหละครับเป็นที่ไปที่มาของประชาธิปไตย  "......แต่ที่พวกคุณทำกำลังทำให้ผมพึ่งตนเองไม่ได้ดำเนินชีวิตตามปกติ คุณชุมนุมก็ชุมนุมไปซิทำไมต้องมาปิดถนนค้นรถ ประชาธิปไตยหรืออัตตาธิปไตย

ถ้าคุณอ้า่งว่า"เขา ต้องตรวจค้นรถบางคันเพราะอาจมีอาวุธมาทำร้ายเขา" ถ้างั้นผมไปค้นบ้านคุณได้ไหมเพื่อจะมีอาวุธที่จะทำร้ายผม

คุณอ้างว่า "เขา ต้องสกัดทหารตำรวจมิให้เข้ามาในกรุงเทพเพราะกลัวจะใช้ความรุนแรงกับพี่ น้องของเขา" แต่คุณใช้ความรุนแรงซะเอง

คุณอ้างว่า "คน เห็นแก่ประโยชน์ตนเป็นคนสกปรก" ........จริงครับแต่คุณกำลังเห็นแก่ตัวอย่างมาก
คุณพูดว่า "คุณ มองไม่เห็นความที่น่านับถือของชนอเมริกัน  อังกฤษ   ฝรั่งเศส   แม้ญี่ปุ่น  เลยหรือ".......ที่ต่างประเทศเวลาประท้วงก็ไม่เห็นใครปิดถนน ค้นรถชาวบ้านหรือรุมทำร้ายคนเจ็บ หรือรุมทำร้ายค้นที่มีความเห็นต่างจากคุณ

อีกอย่างผมก็เป็นคนหาเช้ากินค่ำแต่ผมรู้จักแยก แยะโดยสามัยสำนึกของความเป็นคนที่ผมถุย.......ไม่ใช่ประชาธิปไตยตามหลัก สากล....แต่ถุยประชาธิปไตยตามแบบฉบับคุณนี่แหละ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น qwerty (***up_redshirt-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-04-29 10:54:04


ความคิดเห็นที่ 8 (2030172)

 

คุณคงไม่รู้อะไรจริงๆนั่นแหละ เพราะอยู่ในโลกแคบๆ ประเทสดังกล่าวเขาเป็นประชาธิปไตย  เขาเป็นเสรีชน รับบาลเขามาจากประชาชน ดังนั้นแค่ประชาชนมาแสดงพลังไม่ยอมรับการบริหารงานเขาก็รู้แล้วว่าต้องฟัง ต้องรีบแก้ปัญหาให้ประชาชน มิเช่นนั้นสมัยหน้าพรรคของเขาไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด แต่รัฐบาลเผด็จการของนายอภิสิทธิ์เขาไม่ได้ถูกเลือกมา เขาไม่ฟังเสียงประชาชน มีแต่ออกข่าวสร้างภาพว่ารัฐบาลดีอย่างนั้นอย่างนี้ และยังเอารถถังเอาปืนมาข่มขู่สลายการชุมนุม เป็นอย่างนี้ทุกยุคสมัยในรัฐบาลเผด็จการทหารตัวอย่างเช่นพนักงานบริษัทไทม์อัมมาเรียกร้องให้รัฐบาลช่วยเพราะถูกเลิกจ้างกะทันหัน ยังโดนเครื่องหูดับเจ็บป่วยไปตามๆกัน ม็อบชาวนามาขอให้ช่วยยังถูกจับเข้าคุก คนไทยในต่างประเทศเขาอยู่ในโลกสรีเขาจึงทนความป่าเถื่อนเช่นนี้ไม่ได้ จึงรวมตัวกันมาขับไล่รัฐบาลเพราะเขาอยู่ในประเทศที่เจริญแล้ว เห็นความต้องการของประชาชนเป็นเสียงสวรรค์ เราเข้าใจเห็นใจคุณที่อาจลำบากไปบ้าง แต่คนไทยก็ทนไม่ได้ที่จะต้องลำบากไปชั่วกัลปาวสาน จำเป็นต้องขับไล่ระบอบที่ทำให้ประชาชนต้องลำบากเพื่อขุดรากถอนโคนสาเหตุของปัญหา

 

ผู้แสดงความคิดเห็น วิญญูชน วันที่ตอบ 2010-04-29 11:52:27


ความคิดเห็นที่ 9 (2030301)

 

ค่อย ๆ พูดกัน คุณ...ไม่ทราบว่าอ่านออกเสียงยังไง   เป็นคนหากินเช้าค่ำ  เดาะใช้ภาษาฝรั่ง......querty  คุณฟังใจเย็น ๆ   ประชาธิปไตยคือใจเย็น ๆ   ผมกำลังจะพยายามอธิบายให้รู  ในสิ่งที่คุณเข้าใจผิด ในความหมายว่าประชาธิปไตย 

 

มันมีสิ่งที่เป็นหลักการกว้าง ๆ  หรือฝรั่งว่า  conception ของมัน    ต้องมองให้ถูกก่อน     นั่นก็คือ  ระบอบของประชาชน  โดยประชาชน   และเพื่อประชาชน

 

วันนี้รัฐบาล  มิใช่ระบอบของประชาชน  โดยประชาชน  และเพื่อประชาชน.................  เพราะไม่ทำตามความเรียกร้องของประชาชน...........แต่ปิดหูปิดตา  ปิดปาก  ปิดเสียงประชาชน .........  จริงไหม    ปล่อยให้เอเอสทีวีด่าอยู่ข้างเดียว  จริงไหม......

 

และเป็นรัฐบาลที่เข่นฆ่า  ปราบปรามประชาชน   ....................กรณี 12 เม.ย.2552   กรณี 10 เม.ย.2553   กรณี 28 เม.ย. 2553   ตายไปเท่าไร....?    เอาทหารมาล้อมกรอบประชาชนมือเปล่า ๆ     นี่ยุติธรรมอย่างไร   เป็นประชาธิปไตยอย่างไรไม่คำนึงชีวิตประชาชน  เจ้าของประเทศ  

 

วันนี้  เราได้ยินข่าวรัฐบาลเตรียมกองทัพหมาไว้ล้อมปราบประชาชน

 

นี่มันเมืองเถื่อนล้าหลังที่ไหนในโลก   ยิ่งกว่าเถื่อนสุด ๆ      .........  ยังไม่รู้ตัว    จะถามถึงประชาธิปไตย  จึงไม่รู้เรื่องเลย......................................   คุณเข้าใจไหม  ว่าประเทศประชาธิปไตยจะไม่มีการปราบปรามประชาชนเลย   ดูอังกฤษ เขาไม่มีประชาชนเรียกร้องเลย เขาก็ยุบสภาไปแล้ว    เบลเยี่ยม   ก็ยุบสภาแล้ว  ฟิลิปปินส์ ก็เตรียมเลือกตั้งไปแล้ว   .............

 ถ้ารัฐบาลประชาธิปไตย  ก็ต้องฟังเสียงประชาชน   พวกเขามาทีแรกก็ไม่มาก  ไม่ฟังก็ไม่เป็ฯไร   แต่พวกเขาค่อยมามากขึ้น ๆ  จนระดับแสน    ก็ยังไม่ฟัง  ทั้ง ๆที่เขาขอเพียงให้คืนอำนาจให้ประชาชน......  คุณเข้าใจไหมล่ะ.......  คือยุบสภา

 

แล้วแม้กระทั่งเอากำลังทัพฟ้าทิ้งระเบิดไล่  เอากำลังทางบกล้อมปราบปรามตายไปเยอะแยะ  พวกเขาก็ยังไม่หนี      ก็ยังไม่ฟังเสียงประชาชนอีก...................  นี่จึงไม่ใช่รัฐบาลประชาธิปไตย   เป็นรัฐบาลทรราช    และรัฐบาลฆาตกร 

 

คราวนี้จะเอาหมามารบกับประชาชน   ................ ขนาดนี้คุณตอบซิว่า ประชาธิปไตยหรือไม่   ?????

คำตอบก็คือ    นี่ก็เรียกได้เลยว่ารัฐบาลเถื่อนอนารยธรรมโดยแท้จริง

 

 

 

 

ไม่เป้นประชาธิปไตยเพราะเหตุนี้.........

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ประชาธิปไตย ไทยเสรีชน วันที่ตอบ 2010-04-30 16:21:58


ความคิดเห็นที่ 10 (2030303)

 

คุณ  เคตี  อย่าพึ่งไปนะครับ   คุยกันอีกสักหน่อย   เอาละ  ผมยอมให้คุณพูดเยอะ ๆ   ผมจะฟัง.......

ผู้แสดงความคิดเห็น ประชาธิปไตย ไทยเสรีชน วันที่ตอบ 2010-04-30 16:28:34


ความคิดเห็นที่ 11 (2030410)

ดิฉันได้มีโอกาสเข้ามาอ่านในเว็ปนี้ น่าสนใจดี  ไม่มีการทะเลาะด่าทอ  ถึงจะโต้แย้งก็มีความเป็นกัลยาณมิตรพูดด้วยเหตุผล 

อ่านแล้วได้ความรู้ด้วย  อยากให้ทุกเว็ปไซต์เป็นอย่างนี้ เพราะส่วนใหญ๋คนจะด่าทอเสียดสีกัน  จนน่ากลัวว่าการโต้ตอบกันในเว็ปบอร์ดด้วยอารมณ์จะขยายกลายเป็นลัทธิที่หล่อหลอมให้คนไทยเกลียดชังกัน  นี่สิน่ากลัว 

ผู้แสดงความคิดเห็น ตาดี วันที่ตอบ 2010-05-02 01:31:58


ความคิดเห็นที่ 12 (2030455)

 

บันทึกเรื่องมนุษย์วานร

การทะเลาะ  ด่าทอกัน    กับ   การใช้กำลัง  ความรุนแรงเป็นเครื่องตัดสินเรื่องราวต่าง ๆ     เป็นลักษณะของคนปัญญาอ่อน  ปัญญาต่ำ   มีค่ามันสมองน้อย  ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ค้นพบว่าลักษณะเช่นนี้จะตรงกับลักษณะของมนุษย์ยุคเป็นลิงอยู่  คือยุคมนุษย์วานร  (Homo Electus)  ซึ่งมนุษย์ยุคนี้ยังไม่มีศาสนา     ตระกูลต่ำสุดคือ แอสตราโลพิเดอะคัส มีค่าซีซีมันสมองอยู่ระหว่าง 440 - 519  C.C.      เท่านั้นเอง  

คนตระกูครึ่งลิงครึ่งคนนี้อยู่ในโลกระหว่าง 1.8 ล้านปี ถึง 300,000 ปี ที่ผ่านมาแล้วสูญพันธ์ไป ด้วยการกลายพันธ์  พัฒนามาเป็นมนุษย์ยุคปัจจุบัน ที่มีรูปร่างเหมือนมนุษย์เราปัจจุบันนี้ ที่นักวิทยาศาสตร์เรียกว่า โฮโมซาเปียน(Homo Sapien) นี่แหละเป็นยุคที่มนุษย์เริ่มมีสิ่งที่เรียกว่าศาสนา  มีสติปัญญามากขึ้น มีขนาดซีซี.ของมันสมองโตขึ้น  และรู้จักการปกครองด้วยเหตุผล ไร้ความรุนแรง  มีสติปัญญาความฉลาดมากขึ้น 

มนุษย์  Homo Sapien   พัฒนามาตั้งแต่เมื่อ ประมาณ 300,000 - 100,000 ปีมาจนถึงปัจจุบัน    การที่เป็นมนุษย์มีเหตุผล และรู้จักประนีประนอม ใช้สติปัญญา ไม่นิยมใช้ความรุนแรง และรู้จักศาสนาดีขึ้น  เป็นเพราะนักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบว่ามนุษย์ยุคนี้มีมันสมองโตขึ้นกว่ามนุษย์ลิง เกือบ 3 เท่า  คือมนุษย์เราปัจจุบันมีขนาดมันสมองเฉลี่ยที่ 1,450 C.C.(ในขณะที่มนุษย์วานรอยู่ที่ 440 - 519  ซีซี ดังกล่าว)

ฉะนั้น  การที่ฝ่ายรัฐบาลนายอภิสิทธิ์-นายสุเทพ มองไม่เห็นทางออกของการปกครอง นอกจากนิยมใช้กำลัง การรุนแรงในประเทศไทย  จึงน่าจะเอาทฤษฎีการพัฒนาของมนุษย์มาวิเคราะห์เปรียบเทียบได้  ว่านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ  มีความคิดมันสมองเหมือนมิแตกต่างจากมนุษย์ยุค 1.8 ล้านปีนู้น  และมีขนาดมันสมองต่ำเพียง 440 ซีซี   เท่านั้นเอง     จึงน่าเป็นห่วงว่า  เป็นคนผิดยุค    ย่อมเป็นอันตรายต่อประเทศชาติแน่ ๆ    

และประชาธิปไตยเป็นเรื่องของมันสมอง ของคนยุคใหม่   ตราบใดที่มีคนผิดยุคมาปกครองประเทศ  ก็เท่ากับนำพาประเทศถอยหลังไปยุคล้านปีอีกครั้ง เท่านั้นเอง  ประชาธิปไตยก็ยากที่จะเจริญไปได้ 

จึงเป็นการสมควรแล้ว ที่ประชาชนเสื้อแดง และชาวไทยยุคโฮโมซาเปียน หรือยุคมนุษย์ฉลาด จะลุกออกมาต่อสู้  เพื่อไล่มนุษย์ผิดยุคไปเสีย    จริงไหม????????

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2010-05-02 19:25:14


ความคิดเห็นที่ 13 (2030703)

ขอบคุณ คุณสุไหงปาดี บันทึกมนุษย์วานร อ่านได้สติดีจริงๆ ความหงุดหงิดที่มีอยู่ลดลงเฉียบพลัน ขอบคุณมากสำหรับข้อความดีๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น ผีลิ้มกะหนอนน้อย วันที่ตอบ 2010-05-05 01:47:06


ความคิดเห็นที่ 14 (2031175)

ได้อ่านบันทึกวานร เริ่มกระจ่างเดี๋ยวนี้เองว่า ทำไมคนทั่วโลกเขาถึงรังเกียจการรัฐประหาร  เพราะพวกนี้เป็นพวกมีมันสมองน้อย ไม่สามารถต่อสู้กับผู้ที่มีความคิดเห็นแตกต่างด้วยหลักเหตุผล  ด้วยอาวุธทางปัญญาได้  จึงนิยมใช้กำลัง  อาวุธและความรุนแรงเขาประหัตประหารใส่ร้ายป้ายสีได้ กลุ่มคนเหล่านี้มีความบกพร่องทางความคิด บกพร่องทางจริยธรรม แม้เมื่อแย่งอำนาจจากประชาชนมาได้แล้วก็ไม่สามารถบริหารจัดการบ้านเมืองได้ เพราะเป็นผู้อ่อนด้อยทั้งสติปัญญา ประสบการณ์และความสามารถ มีแต่นำพาประชาชนไปสู่ความยากแค้นแสนเข็ญ ต้องเป็นประเทศล้าหลัง วันนี้ พ.ศ.2553 แล้วโลกเปลี่ยนไปแล้วยความเจริญทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

เทคนิคการใส่ร้ายป้ายสี สร้างสถานการณ์ความรุนแรงต่างๆ ไม่อาจใช้ได้อีกต่อไป คุณหลอกประชาชนไม่ได้ เพราะประชาชนเขารู้แล้วว่าประชาธิปไตยกินได้ ส่วนอำมาตยาธิปไตยกดขี่ข่มเหงให้ประชาชนลำบากยากจน 

ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2010-05-08 22:47:15


ความคิดเห็นที่ 15 (2035219)

 

พอจะช่วยคุณ เกอตี้ เข้าใจประชาธิปไตยไปอีกหน่อยไหม???????

ผู้แสดงความคิดเห็น ประชาธิปไตย ไทยเสรีชน วันที่ตอบ 2010-06-14 22:16:14


ความคิดเห็นที่ 16 (2036839)

เว็ปนี้ดีครับ พูดได้ทุกแนว ยังกะฟังเพลงใต้ดิน

นักดนตรี กีต้าร์ กลอง ร็อค แด๊นซ์b-boy ไมเคิล อะไรประมาณนี้ ก็สามารถช่วยเพิ่มความเป็นเสรีให้กับหัวใจได้ครับ ถ้ามีเยอะสังคมก็ดี

อีกอย่าง มิวสิควีดีโอ แบบฝรั่ง เกาหลี ญี่ปุ่น ไม่ค่อยจะมีให้ดูเท่าไหร่ (หรือจะตาไม่ถึงเปิดหาไม่เจอ)  ขอสัก 1 ชม. ตอนกลางคืน วัยรุ่นจะได้แต่งตัวกันบ้าง เสรีดีเหมือนกัน แบบคนหัวทันสมัย

ผู้แสดงความคิดเห็น เสรีสันติ วันที่ตอบ 2010-06-29 18:01:49[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.