ReadyPlanet.com
dot


เฝ้าดู 10 (การเจรจาของพลเสื้อแดง ได้ยกระดับฐานะของพลเสื้อแดงขึ้นไปสู่ระดับชาติ)


 

การเจรจาของพลเสื้อแดง ได้ยกระดับฐานะของพลเสื้อแดงขึ้นไปสู่ระดับชาติ  ขอบคุณแกนนำพลเสื้อแดง ที่แสดงความสามารถอย่างเหมาะสมกับสถานการณ์ได้ทุกสถานการณ์

เดี๋ยวนี้ ไม่อาจจะปรามาสพลเสื้อแดงได้ว่า เป็นเพียงม็อบกวนเมือง   เราพ้นไปจากฐานะอันต่ำต้อยด้อยเกียรติ์เช่นนั้นไปแล้ว  ศักดิ์ศรีของพลเสื้อแดงคือ มวลชนที่มีเกียรติยศอย่างยิ่ง และเป็นมวลชนที่อาจจะเจรจาต่อรองในระดับชาติ  รัฐต่อรัฐแล้ว 

 ผู้ตั้งกระทู้ ไพสิฏฐ์ คีตะวัน :: วันที่ลงประกาศ 2010-03-30 23:04:28


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2026635)

สถานการณ์ทางการเมืองขณะนี้  ทั่วโลกเขารับรู้แล้วว่ารัฐบาลไม่มีทางเลือก  นอกจากให้ประชาชนเป็นคนเลือกเลือกที่จะไม่ให้รัฐบาลชุดนี้บริหารประเทศต่อไป  เพราะไม่มีอะไรดีขึ้นนอกจากความเสียหายเดือดร้อนทางการเมือง ทางการเศรษฐกิจและสังคม ตลอดเวลา 1 ปีเศษที่ผ่านมารัฐบาลใช้วิธีเล่นลิ้นมาตลอด ใช้ปากทำงานไปวันๆ  แม้แต่ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลก็เริ่มเห็นสัจธรรมแล้วว่า ไม่น่าตัดสินใจผิดพลาดเอาอนาคตทางการเมืองมาฝากไว้กับเด็กหนุ่มที่ชื่ออภิสิทธิ์ที่ทำงานไม่เป็น เป็นแต่เจรจาซื้อเวลาถ่วงความเจริญรุ่งเรืองของประเทศไปวันๆ   

ผู้แสดงความคิดเห็น ประชาชนผู้รักสันติ วันที่ตอบ 2010-03-31 02:53:00


ความคิดเห็นที่ 2 (2026636)

รายการสู่...เส้นทางยุบสภา ช่องเนชั่น 31 มี.ค.53

ผู้ดำเนินรายการจอมขวัญ  หลาวเพชร ได้เชิญนักวิชาการ นักธุรกิจ  นักสิทธิมนุษยชนมาให้ความรู้ความเห็นเกี่ยวกับปรากฏการณ์การชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยของคนเสื้อแดง ผลสรุปก็คือประชาชนเขารู้สึกว่าการออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลยุบสภา  คืนอำนาจให้ประชาชน เพราะประชาชนเขาได้สูญเสียประโยชน์จากการทำมาหากิน จากความอยู่ ดีกินดี จากความเหลื่อมล้ำในสังคม จากการถดถอยของประเทศในขณะที่ต่างประเทศเขากำลังฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ สุดท้ายถ้าไม่รีบยุบสภาแก้ไขปัญหาโดยมติของมหาประชาชน  หากรัฐบาลยังดื้อดึงมันจะมิใช่การล้มของรัฐบาล แต่เป็นการล้มของประเทศ  แล้วใครจะเจ็บปวดที่สุด ถ้าไม่ใช่ประเทศและประชาชน  

ผู้แสดงความคิดเห็น ประชาชนผู้รักสันติ วันที่ตอบ 2010-03-31 03:27:44


ความคิดเห็นที่ 3 (2026717)

ทักษิณ ชินวัตร ไปรัสเซีย

ดร.ทักษิณไปสวีเดน แล้วไปรัสเซีย กระทรวงการต่างประเทศ รัฐบาลเด็กอภิสิทธิ์ ได้โอกาสกล่าวให้ร้ายอีกครั้งหนึ่ง ประสงค์เหยียบย่ำให้เสื่อมความนิยมแด่ประชาชนเสื้อแดง โดยกล่าวว่าถูกประเทศดูไบไล่หนีไปแล้ว   แต่ความจริง ดร.ทักษิณ เดินทางไปไหนก็ได้ทั่วโลก  ท่านได้บอกประชาชนในการวีดีโอลิ้งค์เมื่อคืนวันที่ 30 มี.ค.2553 ว่า ท่านเดินทางไปในเรื่องธุรกิจมาตลอด ไม่มีปัญหาอะไร อย่างที่นายกษิต ภิรมย์ โจรปล้นสนามบินที่รัฐบาลโจรให้เป็นรัฐมนตรีต่างประเทศเลย และท่านไม่ได้เป็นที่รังเกียจของประเทศใดใดเลย มีแต่ให้การต้อนรับ ในฐานะบุคคลผู้ทรงภูมิรู้ภูมิปัญญาล้ำเลิศคนหนึ่ง ซึ่งประเทศต่าง ๆ ยินดีต้อนรับคนเช่นนี้เสมอ ไม่ใช่เฉพาะ ดร.ทักษิณ  เพื่อได้การปรึกษาหารือทางการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศตน   ในการเดินทางไปรัสเซีย ท่านได้เปิดเผยว่าได้เดินทางไปพบนักธุรกิจรัสเซีย  ผู้มีเงินเหลือใช้มากมาย กำลังคิดจะลงทุนอยู่  จากการติดตามมาตลอดเห็นได้ว่า ดร.ทักษิณกำลังทำการรวบรวมบัญชีนักลงทุนเหล่านี้ เพื่อชักจูงให้มาลงทุนในประเทศไทย ซึ่งเห็นได้ว่า ดร.ทักษิณ คิดการอะไร เป็นเรื่องกว้างขวาง   แม้คิดการลงทุนก็คิดการหลายเรื่อง นั่นคือการพัฒนาการที่พร้อมกันทุกระบบ ซึ่งนี่คือความคิดอันสดใสยิ่งใหญ่ น่าสนใจติดตามมาก  และแน่นอน หากเข้าใจวิธีทำงานของบุคคลอย่างดร.ทักษิณ เฉกเช่นเดียวกับประชาชนแดงทั้งแผ่นดิน แล้ว  นั่นเป็นที่มาแห่งความหวัง ว่าหากได้ความคิดนี้มาสู่ประเทศไทยแล้ว ประเทศไทยย่อมมีการพัฒนาการไปได้จริง  อย่างที่ดร.ทักษิณ ท่านพูดไว้

เราไม่เข้าใจว่าทางรัฐบาลอภิสิทธิ์ มีความจำเป็นอย่างไร จึงต้องติดตามไปดูดร.ทักษิณถึงต่างประเทศ ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย  ซึ่งจริง ๆ เหมือนโจรไปด้อม ๆ มอง ๆ คิดจะโขมยของเขา พอเจ้าของบ้านเขาเพียงขยับตัวชำเลืองมาดูก็รีบวิ่งหนีไปหัวซุกหัวซุนอะไรทำนองนั้น (เช่นคราวนายอลงกร พลบุตร ไปด้อม ๆ มอง ๆ ผ่านรั้วบ้านดร.ทักษิณ ในดูไบ แล้วพอดร.ทักษิณ เดินออกมาก็พากันเผ่นหนีหัวซุกหัวชูน กลัวจะเป็นข่าว เข็ดหลาบไม่ไปอีกจนกระทั่งบัดนี้)  หวังประโยชน์อะไรจึงคอยกล่าวร้ายให้เกิดความเสียหายแด่ ดร.ทักษิณ มาตลอด  แทนที่จะเอาประโยชน์จากสติปัญญา มันสมองของ ดร.ทักษิณ  รัฐบาลไม่ฉลาด  ไม่เข้าใจเรื่องการบริหารประเทศเลย ว่าการบริหารประเทศยุคใหม่นี้ เราจำเป็นต้องมีที่ปรึกษา ชั้นมันสมองเด็ด ๆ จากต่างประเทศ มาให้การปรึกษาในด้านเศรษฐกิจ การตลาด  การลงทุน  ดังที่รัฐบาลทุกรัฐบาลเคยทำมา  ด้วยค่าจ้างที่แพงลิบลิ่ว  แต่นอกจากรัฐบาลนี้จะไม่คำนึงแล้ว  ยังไม่เข้าใจเอาประโยชน์จากการพูดของนักวิชาการใหญ่อย่างดร.ทักษิณอีกด้วย ขนาดเขมร เขายังยกขบวนเจ้าหน้าที่ราชการทุกระดับมาฟังดร.ทักษิณ คราวที่มาพูดในเขมร ให้ สมเด็จฮุนเซนฟังคราวนั้น  อภิสิทธิรู้หรือเปล่าว่า ค่าตัวที่ปรึกษาต่างประเทศแพงเท่าไร และเพราะอะไรจึงแพง  แต่ทำไมไม่เข้าใจว่า ดร.ทักษิณนี่แหละที่ค่าตัวแพงที่สุดสำหรับประเทศด้อยพัฒนาทั้งหลาย  และเขานี่แหละเหมาะที่สุดที่จะจ้างมาให้การปรึกษา เป็นอันดับแรก ๆ  ของโลก  แต่การที่คุณปฏิเสธดร.ทักษิณเช่นนี้  แสดงว่านี่เป็นความเขลาเป็นความด้อยไร้ปัญญาจริง ๆ 

ฉะนั้น ควรจะเลิกการติดตามดร.ทักษิณเสีย  ทางกท.ต่างประเทศก็จะสบายใจ  ทางรัฐบาลก็จะสบายใจ  ยอมเสียว่า การจะตามไปดูปลาวาฬสีน้ำเงินตัวมหิมาขนาดใหญ่ในมหาสมุทร์นั้น  ตามไปดูได้ แต่อย่าลืมจะเผลอให้การชื่นชม

ไปกล่าวหาได้อย่างไร  ใครจะเชื่อ  และบัดนี้ใคร ๆ ก็ปกปิดความจริงไม่ได้แล้ว ว่าอะไรเป็นอะไร  ไปออกข่าวโกหก กล่าวร้ายป้ายสีไปได้อย่างไร เป็นวัน ๆ   และไม่รู้ว่ายิ่งกล่าวร้ายป้ายสี ดร.ทักษิณไปเพียงใด โลกก็ยิ่งเกลียดชังรัฐบาลอภิสิทธิ์ และโลกก็ตั้งเป้าศึกษากันอยู่ ว่าเกิดอะไรขึ้นในประเทศไทย  และอะไรคือแดงทั้งแผ่นดิน   อีกไม่นานโลกก็จะเข้าใจรัฐบาลอภิสิทธิโดยกระจ่างแจ้ง ว่านี่คือรัฐบาลโจร  รัฐบาลทหารโจร  รัฐบาลเด็กโจร บริหารประเทศด้วยกฎกติกา รัฐธรรมนูญโจร    แล้วผลจะเป็นอย่างไรแก่อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และกษิต ภิรมย์  ขุนทหาร ขุนอมาตย์เปรม ตินสูลานนท์  ระวังไว้เลยว่า  จะหาแผ่นดินใดอยู่ก็ยากเสียแล้ว ในอีกไม่นานนักนี้

ควรจะดูโพลที่สำรวจความนิยมบ้าง   ล่าสุดก็ไม่เห็นหรืออย่างไร  ว่า ดร.ทักษิณ ยังคงมีประชาชนนิยมเป็นอันดับ 1 อยู่เหมือนเดิม  ส่วนอภิสิทธิ์  เป็นรองตามตลอด  แม้กระนั้นก็เอาแต่สร้างภาพ ซึ่งใคร ๆ ก็รู้ว่า  นั่นคืออาการเก็บกดอย่างรุนแรง  ทำหน้าสดแจ่มใส ชื่นบาน  แต่อกระบมจะระเบิดอยู่แล้ว  นี่ไม่ยากแก่การคาดคะเน (โพลล่าสุดของ....ทักษิณได้  37 %  อภิสิทธิ์ 12 %)  ตามกันห่างเหมือนม้าแข่ง ตัวโหล่สุดคือหัวหน้ารัฐบาลเด็ก  เราไม่อยากจะพูดว่า รัฐบาลอภิสิทธิ์ ไม่เคยพูดเลยว่าจะหาเงินมาใช้หนี้อย่างไร ไปต่างประเทศทีก็ไม่รู้ว่าไปทำไม  ไม่มีการรายงานผลต่อประชาชน โดยเฉพาะสมาคมชาวนาไทยทั่วประเทศ ที่มาชุมนุมกันอยู่ข้างคนเสื้อแดง  ว่าเอาข้าวไปขายที่ไหนบ้าง  ไปแล้วหาตลาดสินค้าไทยบ้างหรือเปล่า  ไม่เคยรายงาน  แต่เวลาพูด ๆ แบบใส่ร้ายคนอื่นตลอด  ถนัดการพูดแบบเอาดีเข้าตัวเอาชั่วเข้าคนอื่นอย่างคงเส้นคงวามาตลอดของพรรคประชาธิปัตย์   ทำไมไม่รายงานเรื่องขายข้าวบ้าง  ที่ไม่รายงานก็คงจะเหมือน ๆนายชวนนั่นแหละ ไม่มีความรู้  ขนาดเขาสกิดขอซื้อข้าวจำนวนมหาศาล เขาถามราคา ยังตอบเขาไม่ได้เลย(นายโจเซฟ เอสตราดา สกิดเข่านายชวนด้วยมือข้างซ้าย แต่เพียงเบา ๆ ว่าคุณขายข้าวหอมมะลิตันละเท่าไร ผมจะซื้อ  นายชวนว่า เอ....ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน  เขาก็ไปถามเวียดนาม ๆ ก็ขายได้เยอะเลย  น่าเสียดาย)  อภิสิทธิ์ ก็ไม่เก่งเกินนายชวนไปได้   และอย่าหาว่าดูถูกเลย  รีบยุบสภาเสียเถิด เราจะเอาดร.ทักษิณมาบริหารประเทศอีกครั้งหนึ่ง   เราจะทำลายระบบอมาตยาธิปไตยให้เกลี้ยง ไม่เหลือแม้แต่ซาก 

และสำหรับนายมารค  ไม่รู้ตัวหรือว่าประชาชนเขาคิดอย่างไร   เราไม่อยากเทียบว่าท่านเหมือนขี้ฝุ่นในเล็บเท้าของ ดร.ทักษิณ เท่านั้นเอง  แล้วคนเขาจะเอาใคร   ไม่รู้จักคิด

....ไพสิฏฐ์ คีตะวัน
     31 มี.ค.2553

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ไพสิฏฐ์ คีตะวัน วันที่ตอบ 2010-03-31 17:24:24


ความคิดเห็นที่ 4 (2026719)

 

สุดยอดศิลปิน อยู่ในวงการเสื้อแดง นี่เอง ...............   นี่คือสงคราม    ...   นี่คือนักรบ     ..............   ทุกงานทุกระบบ ทุกวิชาการ ย่อมเป็นสงคราม.......................  พี่น้องเสื้อแดงคงเข้าใจ    ...........

 

เธอชื่ออะไร.................. หมอลำอิสานคนนี้................

ที่มีคุณพี่ โสภาพรรณ.....???? .............. มายืนคู่อยู๋ด้วย......................

ผู้แสดงความคิดเห็น บึงมะลู(หิ่งห้อย) วันที่ตอบ 2010-03-31 17:46:21


ความคิดเห็นที่ 5 (2026770)

 

รายการประเทศไทยเช้านี้ 

นายกวีไกร โชคพัฒนาเกษมสุข  การ์ดพันธมิตร  เสื้อเหลือง  ทำการจิกหัวสตรีที่ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ชื่อ มินตรา  แล้วลากไปจนถึงแถวกองทหารไทย  คลิปภาพนี้แสดงภาพชัดเจน  ว่ามีการทำร้ายสตรี  ลากไปจนถึงทอบบูตทหาร  ทหารก็พากันเฉยเมย ไม่ช่วยเหลือ  มีเพื่อนสตรีวิ่งเข้ามาช่วย ออกไปได้  แต่สตรีผู้ช่วยเหลือหายไป  ติดต่อไม่ได้จนกระทั่งบัดนี้   ในทางคดี  ไปแจ้ง สน.ดินแดง   เมื่อไปตามเรื่อง ทราบว่านายอภิสิทธิ์สั่งว่า  เรื่องคดีเสื้อเหลืองเก็บเอาไว้ก่อน  ..........   ยังมีการดำเนินการทางสภาผู้แทนราษฏร โดย สส.หญิง    .........  ถามเรื่องสิทธิสตรีในสภา..................

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น 001 รายงาน วันที่ตอบ 2010-04-01 08:48:00


ความคิดเห็นที่ 6 (2026849)

พวกเขาเกลียดชังนาย สาธิต วงศ์หนองเตย  และทนฟังหอยม่วงไม่ไหว  จึงยกขบวนมาร่วมสู้กับพี่น้องเสื้อแดง

นี่คือสัญญาณของชัยชนะแล้ว  3,000 กว่าสถานีจะสู้กับหอยม่วงตอแหล   พอถมไป  ..... 

ขอชื่นชมลูกคลื่น เอฟเอ็ม สภาองค์กรวิทยุ-โทรทัศน์ท้องถิ่นแห่งชาติ หรือ สอทช. นำโดยนายวิโรจน์ พูลสุข   วันนี้ตัดสินใจกันแล้ว

- 91.25         Mhz

-97.25

-101.75

-88.25

-89.60

-98.75 นฐ.

-88.25 นม.

-91.25

-101.25 สป.

-88.25 สป.

-102.75 สพานสูง

-94.75 หลักสี่ เอาความจริงสู้กับหอยม่วง

-94.75 สู้ทหาร โดนทุกรูปแบบ เลยต้องสู้กับข้างแดง

-101.25 ผู้กล้าประชาธิปไตย

-104.75 ธรรมะ ฤาษีลิงดำ

-94.75 นม.

-101.75  ปากช่อง นม.

-105.75 สุพรรณบุรี

-106.80 แท็กซีสู้ ๆ

-95.75 สระบุรีสู้ ๆ

-91.75 ถึงอเมริกา วิทยุชุมชนเสียงคนไทย

-91.75 สายตรวจประชาชน www.voiceofthailand.com

-101.25 ผู้กล้าประชาธิปไตย

-105.75 อยุธยา ถึงพริกถึงขิง

สาธิต วงศ์หนองเตย รังแกเรา ไม่ฟังเสียงเรา  ในที่สุดเราจึงตัดสินใจ วันนี้  นี่คือพลังของเรา 3,000 กว่าสถานีทั่วประเทศ  ในองค์กรวิทยุท้องถิ่นแห่งชาติ 3,000 กว่าสถานี  จะสู้กับหอยม่วง ของนายเตี้ยหนองใน

 

ขอชื่นชมสมาคมวินมอเตอร์ไซค์    สมาคมผู้ขับขี่จักรยานยนต์รับจ้างแห่งประเทศไทย

 

และขอชื่นชมสมาคมชาวนาไทย  นำโดย  สมชัย ไตรถาวร  นายกสมาคมชาวนาไทย    ล่วงหน้ามาก่อนแล้ว 

 

เร่งยุบสภาเถิดอภิสิทธิ์ เด็กน้อย ...............

 

เราได้ทราบข่าวว่า มีระดับศาสตราจารย์จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  ปลุกระดมมวลชนใส่เสื้อสีชมพูออกมาต่อต้านเสื้อแดง

นั่นคือ ศาสตราจารย์จรัส สุวรรณเวลา  แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย    จับตัวเอาไว้  เดี๋ยวจะให้เอามาทดสอบความรู้ทางการเมืองสักหน่อย   และไล่ออกไปเสียจากมหาวิทยาลัย  ไปไหนก็ไป........

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น 001รายงาน วันที่ตอบ 2010-04-01 18:18:41


ความคิดเห็นที่ 7 (2026882)

สงสัยเหมือนกันว่านักศึกษาเขาทนเรียนกับอาจารย์แบบนี้ได้อย่างไร ยอมให้ทำอะไรบ้าๆให้เสียสถาบัน

แต่ข้าพเจ้าไม่ค่อยแปลกใจนะ เพราะเคยไปจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยหลายครั้ง ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2525 จนถึงบัดนี้

เกือบ 30 ปีแล้ว ชาวจุฬาเขามีความถือตัวเหนียวแน่นมาก เพราะใครๆก็ยกย่องว่าเป็นมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของประเทศ

นักศึกษาส่วนใหญ่จึงไม่ค่อยเหมือนนักศึกษามหาวิทยาลัยอื่นๆ เขามีอีโกสูงส่งมากทีเดียว ได้ยินมากับหูเลยล่ะแม้แต่ในรั้วจามจุรี

เขายังบอกว่าบางคณะเขายืดอก ในขณะที่บางคณะต้องเดินตัวลีบๆ มิน่าถึงมีอาจารย์ประเภทซุปเปอร์อีโกหลายคน  นี่ยังไม่นับอาจารย์ที่ขึ้นป้ายไม่ต้อนรับศิษย์ที่เป็นลูกสาวอดีตนายก และยังมีอาจารย์สุริยันต์ที่ฉีกบัตรเลือกตั้งอีกคน  คนอะไรตีค่าบัตรเลือกตั้งของตนเองเสียสูงส่งลิบลิ่ว สูงกว่าความมีสติสัมปชัญญะที่จะสอนศิษย์ให้ฉลาดรอบรู้ สภามหาวิทยาลัยของจุฬารู้แล้วรีบแก้ไขด่วนด้วย เพราะเดี๋ยวนี้ชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยอาศัยภาพที่สร้างมานานไม่ได้แล้ว เดี๋ยวนี้คนฉลาดเขาทันโลกและเขาอยู่กับความจริง 

ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2010-04-02 00:08:20


ความคิดเห็นที่ 8 (2026896)

 

ตรงประเด็นเลย    ...................   เห็นด้วยกับกระจกเงา

 

แต่จริง ๆ  ประเด็นหนึ่งคือ  ความเสมอภาค  ฝรั่งว่า  Equality  นั้น   ในทางปฏิบัติจริง ๆ คือ เราต้องยอมรับว่าเราเป็นเพียงสมาชิกคนหนึ่ง  ของระบบอำนาจการปกครองทั้งมวลของประเทศนี้     นั่นคือเราไม่ได้มีอำนาจอะไรเหนือไปกว่าใคร ๆ เลยในประเทศประชาธิปไตย   ถ้าเราเป็นศาสตราจารย์ หรือมียศเป็นจอมพล  พลเอก  หรือเป็นรัฐบุรุษ อย่างนี้  ความที่ท่านเป็นท่านมีอย่างนั้น  ไม่ได้ให้อำนาจท่านที่จะกดขี่ คนอื่นใดลงเป็นทาสของท่าน เป็นผู้รับใช้ของท่าน   ต้องยอมรับว่าเราต้องเสมอกับคนทั้งหลาย ด้วยยอมรับเพียง 1 เสียงเช่นเดียวกัน    ในรูปธรรมจริง ๆ ที่ประชาธิปไตยต้องการ และที่จะต้องปรับระบบความคิดระบบวัฒนธรรมกันใหม่ก็คือ   ต้องปราศจากความคิดเชิงกดขี่  เชิงทาสลงไปโดยสิ้นเชิง     ท่านต้องให้เกียรติคนทุกคน  ว่าเสมอกัน   และให้ความเป็นเสรีชนที่มีเสรีภาพแด่ชนทั้งหลาย รวมทั้งเราเองด้วย  โดยสร้างความรูสึกขึ้นมาว่าเราเป็นสายโลหิตเดียวกัน  คือมีความเป็นมนุษย์เท่าเทียมกัน  นั่นคือ  ภราดรภาพ 

ท่านจะทำได้  ด้วยการลดอัตตาตัวตนลงไป   ตามหลักคำสอนทางพระพุทธศาสนานั่นแหละครับ ........ และตรงนี้แหละที่นายฟรอยด์ เอาไปทำการวิจัยต่อ  จนได้คำตอบออกมา  อย่างที่กระจกเงาพูดนั่นแหละครับ   คือ Egoism  ซึ่งครู อาจารย์ในมหาวิทยาลัยจะรู้ทฤษฎีของฟรอยด์นี้แทบทุกคนก็ว่าได้  .................  แต่แล้ว   ก็เพียงรู้.......... แบบจดจำมาเหมือนนกแก้วนกขุนทอง   เท่านั้นเอง    ในจุฬาลงกรณมหาวิทยาลัยนี้  มีตัวอย่าง ศาสตราจารย์ อมรา พงศาพิช  อดีตคณบดีคณะรัฐศาสตร์   ยุคคาราวานคนจนไปปิดล้อมสั่งสอน มาแล้ว   ที่เป็นนกแก้วนกขุนทองอยู่จนได้เป็นถึงศาสตราจารย์   ..............  มาวันนี้   โผล่ออกมาอีกตนหนึ่ง ...........  (ศาสตราจารย์)จรัส สุวรรณเวลา ......... ที่พิศูจน์อย่างชัดเจนว่า คนระดับศาสตราจารย์ แต่ไม่เข้าใจประชาธิปไตยเลยนั้น    มีอยู่จริง ๆ   ในสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาของประเทศไทย  ............  น่าสนใจศึกษาจริง ๆ ว่า คนเหล่านี้ทรงภูมิปัญญาอะไรไว้ในมันสมองของพวกเขา  และด้วยความรู้อะไรจึงได้เลื่อนไปจนถึงเป็นศาสตราจารย์  และเอาความเป็นใหญ่เป็นโตทางวิชาการผิด ๆ เช่นนี้มาขัดขวางความเจริญของประชาธิปไตยที่ชาติต้องการ 

 

ไม่เคยคิดเลยหรืออย่างไรว่า   เมื่อเราเป็นประชาธิปไตยแล้ว   เสมอกันแล้วในเชิงอำนาจ  ที่ถูกกำหนดให้มีกันเท่ากันคนละ 1 เสียง   นั้นหมายความว่าอย่างไร   ..........   ก็หมายความว่า  สิ่งที่เรามีมากกว่าคนอื่นไม่ว่า ยศฐาบรรดาศักดิ์  วิชาการ  ความรู้ ตำแหน่งงาน   เช่นเป็นปริญญา เปรียญ  ด๊อกเตอร์  พลตรี  พลเอก พลเรือเอก  ศาสตราจารย์  รัฐบุรุษ...รัฐมนตรี  นายกรัฐมนตรี  .ฯลฯ    ..............   นั้นมีความหมายเพียงว่า เป็นเครื่องกำหนดบทบาทอย่างไร  หน้าที่อย่างไร   และที่สำคัญเป็นเครื่องมือทำมาหากินที่จะให้สิทธิ์ของท่านทำมาหากินด้วยคุณสมบัติความรู้ที่ดีกว่าได้ดีกว่าคนอื่นอย่างไร.....โดยชอบด้วย...   เท่านั้นเอง  (คือท่านมีความรู้สูง ๆ เหนือกว่าคนอื่น  ความรู้นั้นได้ช่วยท่านอย่างไรในเรื่องการทำมาหากินให้ได้มาก ๆ สมกับความรู้นั้น ๆ.......... ท่านมีสิทธิ์ทำมาหากินโดยใช้ความรู้ที่มีมากกว่าคนอื่น ๆ อย่างไม่จำกัด  แต่ต้องสุจริต และถูกกฎหมายของประเทศ    แล้วท่านทำได้อย่างไรหรือไม่  นั่นเป็นประเด็น.....)    

 

ตรงนี้แหละที่จะต้องทำความเข้าใจให้จงดี     เข้าใจให้ได้

ไม่งั้นก็จะเป็นเหมือน พลเอกเปรม ตินสูลานนท์    สุรยุทธ  จุลานนท์  นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ฯลฯ  ที่มีทิฏฐิ  Egoism  เขื่อง  ใหญ่  เหลือเกิน   จนน่าคิดว่าคนอย่างนี้จะอยู่ในโลกยุคใหม่ ยุคประชาธิปไตยได้อย่างไร   และอันตรายจะขนาดไหนเมื่อเขาได้เป็นผู้ปกครองของประเทศที่ประชาชนต้องการระบอบประชาธิปไตย 

และจะเป็นเหมือน ศาสตราจารย์นายนั้น...............ศาสตราจารย์นางนั้น.........  แห่งจุฬาลงการณ์มหาวิทยาลัย..............และอีก2ศาสตราจารย์คนหนึ่งอยู่นิดา..อีกคนอยู่ มธ. (สมบัติ ธำรงธัญญวงศ์  กับ สุรพล นิติไกรพจน์)   อย่างที่น่าคิดมากว่าคนระดับนี้ยังไม่รู้จักประชาธิปไตยเลย  ............. ได้อย่างไร  ??????????

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น 001 รายงาน วันที่ตอบ 2010-04-02 07:51:12


ความคิดเห็นที่ 9 (2026897)

 

ก็น่าผิดหวังกับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ   ........หลายอย่าง............ที่แสดงว่าเขาเองก็ไม่เข้าใจประชาธิปไตย.................

ที่พูดว่า   การจะยุบสภา   หากมาข่มขู่แล้วจะไม่ยุบเป็นอันขาดเช่นนี้  ก็ไม่ถูกหลักประชาธิปไตยอีก 


เขาจะข่มขู่หรือไม่ข่มขู่ ย่อมไม่ใช่สาระที่ท่านจะเอามาตัดสินใจเลย.............. เข้าใจไหมล่ะครับ........อยู่ที่ว่าประชาชนเขาเรียกร้องอะไร   มีเหตุผลพอหรือไม่   นี่คือประชาธิปไตย....(ท่านต้องแยกสาระกับอสาระออกให้ได้เพื่อการตัดสินใจ...........ในความมีสาระอาจจะมาพร้อมกับการข่มขู่ก็ได้   ไม่มีก็ได้  ฯลฯ   แต่ผู้ปกครองจะต้องฟังและรู้จักการแยกแยะในเรื่องสาระ  อสาระ.....) . 

ท่าทีเช่นนี้แหละบอกไปถึง     Egoism    หรือความมีอัตตาตัวตนของนายอภิสิทธิ์   จึงบอกไปถึงเหตุผลที่ว่าทำไมนายอภิสิทธิ์จึงพูดอะไรไม่ค่อยรู้เรื่อง  .......หรือพูดอะไรไป แม้ตนเองฟัง  หรือมาฟังใหม่ทีหลัง ตัวเองก็ไม่รู้เรื่องว่าตนได้พูดอะไรไป   .....  ก็เพราะแท้จริงเขามีพื้นฐานความคิดเป็นแบบขุนนางเก่า ๆ ในระบอบอมาตยาธิปไตย  นั่นเอง  

การพูดอย่างนี้  เท่ากับแสดงตัวตนว่า  เป็นคนโบราณสุดกู่อยู่   ย่อมไม่เข้าใจประชาธิปไตยเลย  

เท่ากับบอกว่า  ปัญหาประชาธิปไตยไทย  แท้ที่จริงจึงเป็นปัญหาของกลุ่มระดับบุคคลที่มีความรู้ การศึกษาสูง ๆ  หรือ กลุ่มนักวิชาการ   นักการทหาร   นักปกครอง ไทย      นั่นเอง  

 

และท่านเคยสังเกตหรือไม่เล่า ว่า   ประชาธิปไตยได้รับการซึมซับอย่างลึกซึ้งในจิตใจของชนชั้นรากหญ้า   ...........   เพราะพวกเขาได้รู้จัก........... ในประสบการณ์พวกเขาเองที่ว่า   ประชาธิปไตยกินได้    ...........

พวกพลเสื้อแดงนี่เองครับ.........  ที่ท่านควรต้องฟังเสียงและเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กัน

 

 

 

 

ฉะนั้น   ต้องมาทำความเข้าใจกันให้ชัดเจนถ่องแท้    เริ่มแต่เรื่องความเสมอภาค Equality     เสรีภาพ   และภราดรภาพ  (และควรตีความให้เข้าหลักการของพระพุทธศาสนา   จะเข้าใจง่ายขึ้น)   

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น 001 รายงาน วันที่ตอบ 2010-04-02 08:07:14


ความคิดเห็นที่ 10 (2026983)

ทีมงานคลิปมาร์ค ของก่อแก้ว พิกุลทอง  เยี่ยมจริง ๆ ครับ   

เอาออกซ้ำหน่อยนะครับ  จะดูให้จุใจหน่อย    ทำขายก็ได้ครับ ผมจะซื้อ

 

สรุปว่านายมาร์ค  เด็กเลี้ยงแกะ......ปากยังไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม จริง ๆ

 

ตอแหล

คุณคือขยะทางการเมืองที่ควรเอาไปทิ้ง

.........พลเอกเปรม อย่าเอาเด็กมาร์คมา   มันแย่...............

 

ผู้แสดงความคิดเห็น เชิงชาย บัณฑิโต วันที่ตอบ 2010-04-02 19:39:31


ความคิดเห็นที่ 11 (2026985)

 

แน่ะ..... อภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ      ดร.สุชาติ กำลังจะพูดแล้ว    มาคอยฟังสิ............ ชวน ดอกปณิธาน วัฒนายากรมาฟังด้วยนะ.....

พวกคุณน่ะ มันแค่ฝุ่น.............................

ผู้แสดงความคิดเห็น คนนอก วันที่ตอบ 2010-04-02 19:56:26


ความคิดเห็นที่ 12 (2026987)

มาสู้กับพวกประชาธิปไตยเถิด พี่น้องมุสลิม  

 ไม่มีทางใดนอกจากทางประชาธิปไตย     เพราะโดยหลักการแล้ว  ประชาธิปไตยไม่มีศาสนา  ทุกคน (....แปลว่า everybody ไม่ระบุศาสนา)  มีอำนาจทางการปกครองเท่ากันเท่ากับ 1 เสียง   นี่คือความเป็นธรรมตามหลักการของ  Equality

 

นี่คือมุสลิมกรุงเทพมหานคร............  ต่อต้านระบอบอำมาตย์เพราะทำให้ประชาธิปไตยไม่เป็นประชาธิปไตย

 

อัสลามอเลกุม  คือคำของประชาธิปไตยค่ะ......   แปลว่า ขอสันติสุขจงมีแด่ท่าน   มุสลิมคือสันติธรรมค่ะ....

มีมุสลิมที่โห่คนเสื้อแดง...........   ขอให้เข้าใจว่าเป็นคนส่วนน้อย    นะคะ............มัสยิดมหานาค ได้ก่อความรุนแรง นั้นคือพวกเสื้อเหลืองพวกประชาธิปัตย์     ...........พวกนี้ชอบความรุนแรง      ....  เราได้เตือน อย่าทำ   มันขัดกับศาสนาอิสลาม ที่รักสงบ สันติ   .............................เป็นต้นตอที่จะเผามัสยิด.....................   พรรคประชาธิปัตย์พูดแต่ว่าช่วยคน ๆ เดียว   ก็คน ๆ เดียวมิใช่หรือที่ทำให้คนจนลืมหน้าอ้าปาก   ได้รับการรักษาพยาบาล    คนนี้แหละที่ทำให้ประชาธิปไตยกินได้.............................  โรงน้ำแข็งเยอะแล้ว  หยุดเสียที   เอาดีเข้าตัวเอาชั่วเข้าคนอื่น  เลิกได้แล้ว........

มุสลิม   คือ   สันติธรรรม        เราอยู่ประเทศไหนให้รักประเทศนั้น 

 

.............. ผมขอเชิญชวนมุสลิมออกมากันให้มาก ๆ ครับ  ... มีผู้หลักผู้ใหญ่ทางบ้านเมืองมายุแยกเราอยู่................อย่าเชื่อนะครับ    พรุ่งนี้ขอให้ออกมามาก ๆ นะครับ....

 

ตรงนี้ จะมีความหมายไกลไปถึงพี่น้องสามจังหวัดชายแดนใต้ด้วยนะครับ   ประชาธิปไตยเท่านั้น จะแก้ปัญหาพี่น้องสามจังหวัดชายแดนใต้ได้   ............. ทหารที่กดขี่  จงถอนกลับออกมา......

 

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น 001 รายงาน วันที่ตอบ 2010-04-02 20:45:44


ความคิดเห็นที่ 13 (2026988)

แดงทั้งวัด.............. วีรชนสมคิด....   อภิสิทธิ์ดู ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ   เขาตายเพราะอะไร ????????

 

เอามาออกซ้ำด้วยครับ  คุณอดิศร    ดูยังไม่ซึ้ง......

ผู้แสดงความคิดเห็น 001 รายงาน วันที่ตอบ 2010-04-02 20:48:51


ความคิดเห็นที่ 14 (2026994)

เยี่ยม   ชัดเจน......................เมื่อ จาตุรนต์ ฉายแสง พูด

 

ตรงนี้แหละครับ    ฝ่ายค้านและนักวิชาการควรจะเจาะเข้าไป..........................

เรื่องการทุจริตของรัฐบาลทหารนี้..........ดกดื่นและเปิดเผย อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมายเลย................

 

จะต้องจดบันทึกไว้  เพื่อ       เอาคืน   ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ

 

ผมอยากรู้เหมือนกันว่า  อนุพงษ์ เผ่าจินดา   จะรอดจากการติดคุกตอนแก่ไปได้อย่างไร  ??????????????

 

เพราะอย่างไร ๆ     ประชาชนก็ชนะ.................

 

ผู้แสดงความคิดเห็น รอบรั้ว ข่าวแดง วันที่ตอบ 2010-04-02 21:41:07


ความคิดเห็นที่ 15 (2026995)

 

มันเสียผู้เสียคนไปแล้วแหละ

รับรองว่ามันไม่ได้เป็นนายกอีกแน่ ๆ 

เพราะมันต้องไปนอนคุกแทนบ้านมัน

ผู้แสดงความคิดเห็น คนนอก วันที่ตอบ 2010-04-02 21:53:27


ความคิดเห็นที่ 16 (2027204)

 

แน่ะ   อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ   ฟังท่านอาจารย์มานิต จิตจันทร์กลับ    จะยุบสภา หรือจะให้ไล่ออกไปจากประเทศไทย .......  เพราะพวกท่านเป็นรัฐบาลโจร   ทหารโจร  ใช้กฎโจรปกครองประเทศ   .................

ท่านไม่เข้าใจหรืออย่างไร   ว่าเจ้าของประเทศคือประชาชน   ขณะนี้เขากำลังทวงเข้าของของเขาคืน   คือประเทศไทยคืน    โดยปรานีที่สุดแด่โจร   ให้โจรยุบสภา.............. ถ้าท่านไม่ยุบ  เขาก็มีสิทธิ์ไล่ท่านออกไปจากประเทศไทยได้   ..............

ไม่เข้าใจหรืออย่างไร..?????????????????????

ผู้แสดงความคิดเห็น บัณฑิต พิมพ์โพธิ์ วันที่ตอบ 2010-04-05 00:48:50


ความคิดเห็นที่ 17 (2027208)

 

การกลายของประชาชนเสื้อแดงไปสู่ลัทธิประชาธิปไตย 

แน่ะ    มาประกาศกฎหมายอะไรเอาแก่ประชาชนผู้มาเรียกร้องประชาธิปไตยของเขา โดยสงบ  เขาไม่ได้ถืออาวุธมาทำร้ายคุณ แม้ว่าคุณเป็นโจร   ไอ้สุเทพ เทือกสุบรรณ  จะทึบไปถึงไหน  

ขนาดรัฐธรรมนูญโจรของพวกมึง ก็ยังรับรองเอาไว้ว่า  ประชาชนชุมนุมโดยสงบปราศจากอาวุธได้  ไม่มีความผิด    หากมึงปราบปรามประชาชน ผู้ออกมาชุมนุมโดยสงบแล้ว  มึงมีความผิด    เข้าใจไหม

 

นี่เป็นหลักการประชาธิปไตย  ขนาดโจรก็ยังชอบประชาธิปไตยเลย

 

หัดคิดเสียบ้าง     อย่างน้อยมึงก็มีศาสนา      บรรพบุรุษของมึงนับถือพระนับถือเจ้า   นับถือพระพุทธเจ้าไม่ใช่หรือ   และมึงกับกูก็เป็นคนไทยด้วยกัน      มึงจะฆ่าฟันกันให้ได้หรืออย่างไร      ไอ้ประยุทธ จันทร์โอชา   มึงจะฆ่าประชาชนเอาใจอมาตย์ เอาใจมหาโจรนั่น   มันชอบธรรมหรือ????    ถ้ามึงนับถือพระนับถือเจ้า  นับถือพระพุทธเจ้าที่สอนมึงมาแต่บรรพบุรุษ   แม้ทหารก็ยังให้ปฏิญญาณเอาไว้   คือ   ชาติ  ศาสนา   พระมหากษัตริย์ ที่มึงสาบาญต่อหน้าธงชัยเฉลิมพล  น่ะ   มึงใช้สติระลึกทบทวนดู

 

แล้วมึงยังคิดจะเอากองทหารออกมาปราบปรามเข่นฆ่าประชาชนหรือ????   จงใช้สติระลึกนองเลือด 12 เม.ย. 2552  สงกรานต์เลือดว่านั่นมันทราม  เสียศักดิ์ศรีของทหารโจร    

ไอ้ประยุทธ  จันทร์โอชา   

 

มึงคิดหรือว่าจะชนะประชาชน    

เดี๋ยวนี้ขบวนการประชาธิปไตยไทยกลายเป็นลัทธิประชาธิปไตยไปแล้ว   และเลือดจะทำให้พวกเขาบ้าคลั่งลัทธิ     นั่นคือมันจะไม่กลัวตาย  มันจะสู้ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ  อย่างถวายชีวิต   เข้าใจไหม?  แล้วคิดหรือว่าทหารทั้งกองทัพที่มีเพียงกระจิบจ้อยจะเอาอยู่

 

ทางที่ถูก   คือ  ต้องไปจัดการให้ไอ้เด็กปากยังไม่สิ้นกลิ่นน้ำนมมันยุบสภาเสีย     บอกไอ้แก่โง่ ๆ  ผมขาวนั้นด้วย ว่าให้รีบยุบสภาเสียก่อนที่พวกเขาจะจัดระเบียบการปกครองของพวกเขาขึ้นเอง 

พวกเขาก็เพียงสร้างการ์ดของพวกเขาขึ้นมาเป็นกองทัพ     เรียกว่ากองทัพอหิงสา  ทำหน้าที่ปกป้องคนของพวกเขาคือพวกเสื้อแดง  ไม่ให้ถูกพวกแกรังแกไง   นี่ก็ถูกต้องตามกฎหมายไทยเพราะเป็นการป้องกันตัวเอง    (เดี๋ยวนี้พวกเขามีกองทัพรถบันทุกไม่รู้หรือ    พอที่จะชนกับรถถังของเอ็ง  ในหลักการป้องกันตนเองตามกฎหมาย  เข้าใจไหม?)..........ในขณะเดียวกันพวกเขาก็หาเงิน...............   ในขั้นต้นก็จากการบริจาค.. เช่นที่คนหลั่งไหลมาบริจาคเพิ่มขึ้น ๆ  เห็นอยู่ขณะนี้  ไม่รู้จักวิเคราะห์ดูบ้างหรือไง  .....   จากนั้นก็ประกาศ  ไม่ให้ประชาชนไปเสียภาษีอาการ   ที่กรมสรรพากร.....................    แต่ให้เอาไปประกอบอาชีพของตน ๆ  โดยเหตุผลอะไรหรือ....?   ก็เหตุผลที่ว่าประชาชนไม่จำเป็นต้องบำรุงกองโจรไง........  มาบำรุงพวกเสื้อแดงแทน    พวกเสื้อแดงก็จัดตั้งกรมสรรพากรของตนเองขึ้น    แล้วคุณจะทำอย่างไร      จะใช้กำลังหรือก็ไม่ได้    เพราะตำรวจทั้งหมดแผ่นดินก็เป็นของแดงแล้ว    พวกการ์ดแดงก็ขยายกองกำลังออกไป  เป็นกองทหาร  เพื่อทดแทนพวกทหารโจรอย่างไร      ไม่รู้จักคิด........   ก็ไล่ทหารออกไปหมด  เอาตัวการใหญ่  อย่างอนุพงษ์  ประยุทธ  ชลิต พุกผาสุก ถึงเกษียณไปแล้ว ก็จะเอามาลงโทษ......

แล้วเขาก็ตั้งกฎของเขาขึ้นปกครองประเทศ.........................  มองไม่เห็นหรือไง    พวกโง่  ??????

รีบยุบสถาเสีย    ฐานเมตตา.......

 

ก็ใช้กฎกติกาโจรนี่แหละเลือกตั้ง   และไม่เห็นหรือ  โดยกฎกติกาโจรที่ไม่มีความเป็นธรรมเลยนี่  แดงก็ขอเพียงให้ยุบสภา  มาสู้กันโดยพวกมึงกำหนดกติกาไง(ใช้รธน.2550 รธน.โจร..... ที่พวกมึงได้เปรียบอยู่แล้ว)    เขากล้าสู้ภายใต้กติกาโจร......... เขาต่อให้  ไม่เข้าใจหรือไง   อภิสิทธิ์   เป็นถึงนายกรัฐมนตรียังไม่รู้เรื่องรู้าวอีก   อายขายหน้าเขาเหลือเกิน   นายถามทำไม   เมื่อกติกาโจรแล้วยุบสภาไปทำไม.....?  

อ้าว.....ก็ต่อให้แกไง??????????  ขนาดกติกาเข้าข้างแกหมด   องค์กรเลือกตั้ง  กกต.   ปปช.   คตส.   ศาล ก็ของพวกโจรหมด  เข้าพวกโจรหมด  พวกมึงได้เปรียบไปเท่าไรแล้ว....พวกกูก็ยังขอสู้......ยังเรียกร้องการต่อสู้แบบเสียเปรียบพวกมึง   ต่อให้พวกมึงเลย.......... ถ้ามึงฉลาดก็ต้องรีบยุบสภาซี   ไอ้มาร์ค    มึงได้เปรียบเพราะใช้กฎของพวกมึง   ไม่ใช่กฎของพวกกู    มึงรู้ไหม   ถ้าช้าไป   มึงจะไม่มีแผ่นดินอยู่............ เพราะพวกเสื้อแดงเขายิ่งอยากจะสร้างระบบการเมืองของเขาขึ้นเอง     ให้เวลาสัก 9 เดือน  ไปถึง 1 ปีนี่เขาสร้างขึ้นสำเร็จแน่ ๆ    ตอนนั้น  เขาก็มีกองทัพของพวกเขาเองแล้ว   มีตำรวจของเขาเองแล้ว   มีระบบหารายได้เอง     และมีระบบการตัดสินความเอง    นั่นคือศาลประชาชน   และพวกเอ็งจะเป็นจำเลยอันดับแรก ๆ   

กูจะบอก    อนุพงษ์ เผ่าจินดา   ประยุทธ์  จันทร์โอชา   ชลิต พุกผาสุก   เปรม ตินสูลานนท์  อภิสิทธิ  เวชชาชีวะ  สุเทพ เทือกสุบรรณ อภิชาติ สุขัคคานนท์  ไอ้ขุนช้างกล้าณรงค์ จันทิก  สนธิ  บุณยรัตกลิน  และ  สนธิ ลิ้มทองกุล    ต้องประหารชีวิต โดยศาลของประชาชน

เพื่อความยุติธรรมและความเป็นธรรมของแผ่นดิน   โทษควรประหาร ก็ต้องให้การประหาร.......เพื่อประโยชน์ของความเป็นธรรมในแผ่นดิน

 นี่คือการค่อยเคลื่อนไปสู่ระบบธรรมชาติของการปกครองประชาธิปไตยทางตรง  ที่ทรงพลังอำนาจอันสมบูรณ์  

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สรศักดิ์ สนมไพร วันที่ตอบ 2010-04-05 01:42:21


ความคิดเห็นที่ 18 (2027329)

 

แรมโบ  อีสาณ   นายแน่มาก

นายคือ  สุภรณ์  อัตถาวงศ์   นายแน่มาก

 

อริสมันต์  พงษ์เรืองรอง   นายคือ วีรบุรุษพัทยา  นายแน่มาก

พายัพ  ปั้นเกต   สิงห์สิงหบุรี-อ่างทอง    นายแน่มาก

เจ๋ง  ดอกจิก  นายแน่มาก

ขวัญชัย  ไพรพนา   นายแน่มาก

 

เสื้อแดง  นายแน่มาก

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น 001 รายงาน วันที่ตอบ 2010-04-06 10:39:43


ความคิดเห็นที่ 19 (2027385)

อภิสิทธิ์ หน้าด้านบอกว่าส่งทหารมาทำประชาสัมพันธ์    แต่มันส่งรถฮัมฟรีติดอาวุธมา กับกองทหาร.โดนประชาชนล้อมหนีไปไม่ได้ ...............ต้องให้นายทหารมารับเอาไป.............. 

ผู้แสดงความคิดเห็น รอบรั้ว ข่าวแดง วันที่ตอบ 2010-04-06 18:23:07


ความคิดเห็นที่ 20 (2027396)

 

ตุ๊ยมันเข้าไป.....วิภูแถลง พัฒนภูมิไทย   มันทนได้  ก็เอาใหม่.................ให้มันกระอักเลือดภายในตายให้ได้  ไอ้เด็กน้อย ...................................ขนาดนี้ยังลอยหน้าลอยตา โกหกพกลมไปได้อีก................

 

ก็ตุ๊ยต่อ............................

ผู้แสดงความคิดเห็น รอบรั้ว ข่าวแดง วันที่ตอบ 2010-04-06 20:04:18


ความคิดเห็นที่ 21 (2027421)

 

วันที่ 6 เม.ย. 53 ปรากฏการณ์ที่คนเสื้อแดงเคลื่อนพลไปตามจุดยุทธศาสตร์ทางธุรกิจของกทม.

โดยไม่สนใจประกาศของ กระทรวงยุติธรรม ศอ.รส. กอรมน. หรือหน่วยงานความมั่นคงใดๆที่รัฐใช้เป็นกฎหมายมาปราม

คนเสื้อแดงไม่ให้ชุมนุมในย่านธุรกิจ หากฝ่าฝืนมีทั้งโทษทางอาญาและทางแพ่ง แต่คนเสื้อแดงกับไม่เกรงกลัว ไม่กลัวกองโจรแต่งเครื่องแบบทหารพร้อมอาวุธครบมือ ยิ่งห้ามก็ยิ่งฟันฝ่าผ่านด่านไปให้ได้ นี่คือประกาศของมหาประชาชนว่าต่อไปนี้ประชาชนจะไม่ยอมให้รัฐบาลโจรมากดขี่ข่มเหงด้วยอำนาจที่ไม่เป็นธรรม และไม่ยอมรับกฏบัตรกฎหมายใดๆที่ออกโดยรัฐบาลโจร เพราะเป็นรัฐบาลโจรที่ปล้นประชาชนอำนาจของประชาชน กฎหมายใดๆที่รัฐเอามาบังคับใช้กับประชาชนเขาไม่สน และนับวัน พลังมหาประชาชนยิ่งออกมาต่อต้านอำนาจมืดทุกรูปแบบอย่างไม่ยอมลดลาวาศอก ไม่ยอมอ่อนข้อ  มีแต่จะรุกฆาตให้รับบาลต้องรีบยุบสภาคืนอำนาจให้ประชาชน

 

ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2010-04-07 00:14:13


ความคิดเห็นที่ 22 (2027422)

 

ณัฐวุฒิประกาศแดงเคลื่อนพล11สายต้องห้าม
ประเด็น:เสื้อแดงจัดชุมนุมใหญ่ , 06 เมษายน 2553 เวลา 12:40 น.
ณัฐวุฒิ ลั่น!!ประกาศเอาคืน สั่งเสื้อแดงผ่านฟ้า นำทัพรถ เคลื่อนพลไปตามถนน 11 สายต้องห้าม ขอกำลัง 5,000 คน ไปกับ "หมอเหวง"ไล่ทหารพ้นสวนลุมฯ
นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ได้ขึ้นเวทีที่ราชประสงค์ ปราศรัยว่า หลังจากที่มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเข้ามากดดันผู้ชุมนุมที่แยกราชประสงค์ แต่ล่าสุดคนเสื้อแดงได้คลุมพื้นที่ไว้แล้ว ซึ่งทหารได้ถอยไปอยู่ในจุดที่คนเสื้อแดงต้องการเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ตนเสื้อแดงจะไม่ยอมตั้งรับให้รัฐบาลได้ทำอะไรตามอำเภอใจ หลังจากผ่านครึ่งวันเช้าและพวกเราได้ควบคุมสถานการณ์ไว้ได้หมดแล้ว พวกเราจะรุกเอาคืนภายใน 1 ชั่วโมงขอให้นักสู้ทุกคนมารวมตัวกันที่สี่แยกราชประสงค์ "1ชั่วโมงต่อไปคือการรุกประกาศศักดิ์ศรีของประชาชน 1 ชั่วโมงต่อไปพวกมันต้องใช้หนี้คืน"
12.30 น. นายขวัญชัย ไพรพนา  แกนนำชมรมคนรักอุดร ได้ขึ้นเวที ปราศรัยที่ผ่านฟ้า ว่า  เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา ตนได้เตรียมตัวจะขึ้นเครื่องกลับอุดรธานี แต่ปรากฎว่ามีข่าวว่าขวัญชัยแตกคอกับแกนนำคนอื่นๆ หนีกลับอุดรธานี ตนเลยเปลี่ยนใจกลับ มาที่สะพานผ่านฟ้า และเมื่อสักครู่ มีพยาบาลร้องไห้โทรมาหาตน บอกว่ามีข่าวทหารยิงตำรวจเพื่อสร้างสถานการณ์ทำให้ตนตัดสินใจกลับมา เพราะฉะนี้่ ให้เตรียมตั้งขบวนรถเมื่อมันไล่ล่าพวกเราเราก็จะไปไล่ล่าพวกมันที่ พรรคประชาธิปัตย์  ตนจะเป็นคนนำขบวน ไปลากคออภิสิทธิ์, สุเทพ วันนี้ต้องแลกด้วยชีวิต เมื่อปชป.เอาวันจักรี และวันตั้งพรรคเป็นวันปราบประชาชน  เราก็จะทำให้มันเป็นธุลีดิน ก่อนหน้านี้ นายขวัญชัย  ได้เดินทางกลับจังหวัดอุดรแล้ว หลังจากแกนนำมีมติยุติการเคลื่อนขบวน 11 เส้นทาง โดยระบุว่าจะต้องกลับไปเตรียมงานครบรอบ 4 ปี ชมรมคนรักอุดร ที่จะจัดในวันที่ 15 เม.ย. ส่วนผู้ชุมนุมจากจังหวัดอุดร 4,000 -5,000 คนจะยังชุมนุมรักษาพื้นที่ไว้ก่อน แต่ใครอยากกลับก็ได้เตรียมรถไว้ให้แล้ว
13.05 น. นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ แกนนำ นปช.ได้ประกาศบนเวทีปราศรัยราชประสงค์ให้กลุ่มผู้ชุมนุมเริ่มเคลื่อนขบวนได้  นายณัฐวุฒิกล่าวว่า นี่เป็นเพียงการรุกยกแรก อีก1 ชั่วโมงถัดไปจะเป็นยกที่2  และต่อไปจะมีการเปิดเกมรุกทุกนาที ทั้งนี้ได้ขออาสาสมัครจำนวน 5,000ให้ไปสมทบกับขบวนของนายแพทย์เหวง โตจิราการที่บริเวณถนนราชดำริ เพื่อกดดันให้ทหหารออกไปจากสวนลุมฯด้วย
ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจ 200 นาย ก็ได้เคลื่อนย้ายจากสวนลุม ไปถนนสีลมแล้วเพื่อตั้งรับกลุ่ม นปช. ที่เริ่มมารวมตัวกันที่ แยกศาลาแดง เพื่อเข้าถนนสีลม แต่ไม่สามารถต้านทานกลุ่ม นปช.ได้ ทำให้กลุ่มนปช. เริ่มเคลื่อนขบวนสู่ถนนสีลมได้แล้ว
บรรยากาศการชุมนุมบริเวณแยกราชประสงค์ผู้ชุมนุมพยายามลดความตึงเครียดด้วยการร้องเพลงและเต้นรำอย่างสนุกสนาน
             
ผู้แสดงความคิดเห็น เหยี่ยวข่าว วันที่ตอบ 2010-04-07 00:16:28


ความคิดเห็นที่ 23 (2027432)

 

โทษของ อนุพงษ์ เผ่าจินดา

ไม่ต้องไปประจบมันหรอก     อนุพงษ์  เผ่าจินดา   ที่มันกลับมาพูดอีกครั้งว่า  การเมืองต้องแก้ด้วยการเมือง    นี่คือนิสัยประจบ   สส.ต้องเข้าใจประชาธิปไตยให้ดีให้ชัดเป็นตัวอย่างของประชาชน    อนุพงษ์ เผ่าจินดา  โทษมันถึง ตาย 3 ครั้งใหญ่ และ 1 ครั้งเล็ก 

1.     ขัดคำสั่งผู้บังคับบัญชา นายสมัคร สุนทรเวช  นรม.ขณะนั้น ผลของการขัดคำสั่งนั้น  เป็นเหตุให้ผู้ร้ายลอยนวล  ผู้ร้ายได้รับการคุ้มครอง   คือแกนนำเสื้อเหลืองทั้งหมด   และเท่ากับปล่อยให้โจรทำงานโจรทำร้ายชาติบ้านเมืองต่อมาได้  เหตุเพราะอนุพงษ์ เผ่าจินดา ไม่ฟังคำสั่งของผู้บังคับบัญชา...(ถ้าฟังคำสั่ง ทำการจับกุมโจรบุกทำเนียบรัฐบาลแต่คราวนั้น  จะไม่มีเรื่องราววุ่นวายสืบมาถึงวันนี้ จะไม่มีการปล้นชาติปล้นประชาธิปไตย  บ้านเมืองจะสงบลงตั้งแต่คราวนั้น.....)............โทษครั้งเดียวครั้งนี้ถึงประหารชีวิตแล้ว

2.      ขัดคำสั่งผู้บังคับบัญชา นายสมชาย วงษ์สวัสดิ์  นรม.+รมว.กห. โดยปล่อยให้แกนนำเสื้อเหลืองพาพวกเข้ายึดสนามบินดอนเมืองและสุวรรณภูมิ  อันเป็นผลให้เสียหายแก่แผ่นดินนับประมาณไม่ได้  และเป็นสาเหตุส่วนหนึ่ง ทำให้เกิดการยุบพรรคการเมืองของนายสมชาย วงษ์สวัสดิ์  เนื่องเพราะ อนุพงษ์ เสนอให้รัฐบาลลาออก   นี่โทษถึงตายอีกครั้งหนึ่ง ฐานทหารไม่ปฏิบัติตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา ที่สั่งการตามชอบโดยกฎหมาย และศีลธรรมอันดี  และในขณะเดียวกันส่อเจตนาในการให้ความร่วมมือปล้นประชาธิปไตยไทยและรัฐบาลไทย  โทษครั้งนี้  ประหาร

3.       ปฏิบัติตามคำสั่งรัฐบาลโจร  ที่ออกคำสั่งที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายของผู้บังคับบัญชาเป็นเหตุให้ประชาชนเสียชีวิตบาดเจ็บจำนวนมาก   ในกรณี 12 เม.ย.2552   โดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สั่งการปราบปราม เข่นฆ่าประชาชน  ตามที่ปรากฎในคลิปเสียงสั่งฆ่า ของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ซึ่งสส.ฝ่ายค้านนำมาตั้งกระทู้ถามในสภาพร้อมเปิดคลิปดังกล่าวฟังอ้างอิงกันในรัฐสภา และนายอภิสิทธิ์ นายกรัฐมนตรี รับว่าเสียงในคลิปนั้นเป็นเสียงของตนเอง จริง     แต่ไม่ยอมรับผิดชอบลาออกจากตำแหน่ง   การที่ อนุพงษ์ เผ่าจินดา ปฏิบัติตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา แต่เป็นคำสั่งที่ผิดกฎหมาย และไม่ชอบด้วยศีลธรรมอันดีตามหลักศาสนาประจำชาติ(ศาสนาพุทธห้ามการเข่นฆ่า ตามศีลข้อที่ 1)  เพราะสั่งการให้เข่นฆ่าปราบปรามประชาชน  เช่นนี้ถือว่ามีความผิดฉกรรจ์ฐานปฏิบัติตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา ที่สั่งการโดยไม่ชอบด้วยกฎหมายและศีลธรรมอันดี และการปฏิบัติตามคำสั่งนั้นเป็นเหตุให้ประเทศชาติเสียหายอย่างใหญ่หลวงประเมินค่าไม่ได้ .........  โทษนี้ก็ถึงประหารชีวิตอีกครั้งหนึ่ง 

4.       อนุพงษ์ เผ่าจินดา  มีบุคคลิกกภาพที่กลับกลอก   เคยพูดไว้ในรัฐบาลสมชายว่า  การเมืองต้องแก้ด้วยการเมือง    แต่เมื่อมารับใช้รัฐบาลอภิสิทธิ์ รับใช้ทุกกรณี ไม่บิดพลิ้ว  ทั้งเรื่องใหญ่เรื่องเล็ก นับแต่นำทหารเข้าปราบปรามประชาชน กรณี 12 เม.ย. 2553  เป็นเหตุให้ประชาชนบาดเจ็บล้มตายไปจำนวนมาก    ตลอดมาเรื่อย ๆ  ไม่เคยขัดคำสั่ง จนถึงล่าสุด คือการปราบปรามประชาชน เช้าตรู่เวลา 04.00 น.  6 เมษายน 2553   ทั้งหมดนี้โดย อนุพงษ์ เผ่าจินดาคิดโง่ ๆ ว่าจะกระทำได้สำเร็จ  แล้วตนก็จะได้มีอนาคตทางการเมืองต่อไปภายหลังเกษียณอายุทหารไป   แต่กาลกลับตาลปัตร เพราะสัจธรรมมีว่า  ประชาชนย่อมชนะเสมอ  แล้วอนุพงษ์ก็ออกวาทะที่กลับกลอกว่า   การเมืองต้องแก้ด้วยการเมือง   นี่คือท่าทีที่จะไม่ยอมอยู่ใต้คำสั่งของผู้บังคับบัญชาอีกครั้งหนึ่ง อันเป็ฯการผิดวินัยทหาร   ความกลับกลอกนี้ก็มีความผิด ฐานไม่มีความซื่อตรงต่อผู้บังคับบัญชา เช่นเดียวกัน    โทษถึงประหารชีวิตเป็นคำรบที่ 4  

ฉะนั้น   อย่างไร ๆ  อนุพงษ์เผ่าจินดา  ไม่มีทางรอดโทษประหารชีวิต   และประชาชนประชาธิปไตยต้องยืนยันความเป็นธรรมให้เกิดมีขึ้นในสังคมให้ได้   เมื่อโทษถึงประหาร เขาต้องได้รับการประหารชีวิต   นี่คือความเป็นธรรม........  พล.อ.อนุพงษ์ มีทางเดียวคือยังมีโอกาสแสดงความเป็นทหาร และรักษาศักดิ์ศรีของทหารไทยไว้ได้  ด้วยการกล้าทำกล้ารับผิดชอบ 

ทางศาสนาสากลว่า   กล้าสารภาพบาป  คุณเข้าใจไหมว่าหมายความว่าอย่างไร.... หมายความว่า ประการที่ 1 หยุดการบาปลงโดยพลัน  และ ประการที่ 2 ยอมรับโทษประหารชีวิตเสียดี ๆ     

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สรศักดิ์ สนมไพร วันที่ตอบ 2010-04-07 08:34:08


ความคิดเห็นที่ 24 (2027438)

 

ท่านนิสิต สินธุไพร  สรุปได้ดีมากครับ   เยี่ยมจริง ๆ   เอาออกซ้ำหน่อยนะครับ   ถูกใจผมทุกประโยคเลยครับ   

นักเลือกตั้งกับนักประชาธิปไตยต่างกันครับ.......................ปชป..........ไม่เคยเป็นประชาธิปไตย  .......... เป็ฯเพียงนักเลือกตั้ง........ พรรคชาติไทย เป็ฯเพียงไม้ค้ำต้นกล้วย................. อำมาตย์ลงโทษนายบรรหาร ฐานไปจัดตั้งรัฐบาลกับไทยรักไทย ......... 

ผู้แสดงความคิดเห็น ไกรจักร บ. บึงมะลู วันที่ตอบ 2010-04-07 09:05:42


ความคิดเห็นที่ 25 (2028180)

ฐานะ ผู้ชนะศึก   ต้องยกให้พวกเขา   พลเสื้อแดงทั้งแผ่นดิน

10 เม.ย. 2553   วันชนะศึก  ของพลเสื้อแดง    

ชนะด้วยมือเปล่า ๆ เสียอีกด้วย     นี่คือเกียรติยศของวีระบุรุษระดับไหน   

ผู้แสดงความคิดเห็น ไพสิฏฐ์ คีตะวัน วันที่ตอบ 2010-04-15 17:40:37


ความคิดเห็นที่ 26 (2028239)

ทำไมคนไทยเป็นแบบบนี้ ใครทำชั่วทำเลวก้อช่างเค้าสิค่ะ คุณทำแบบนี้เท่ากับว่าคุณกำลังแบ่งเคราะห์กรรมจากเค้าอยู่

ไม่ว่าใครก็ตามล้วนเกิดมาใช้กรรมทั้งนั้น ในเมื่อเราเกิดมาใช้กรรมเราก็หยุดทำกรรมเถอะค่ะ แค่กรรมชาตินี้ยังใช้ไม่หมด

 ยังจะอยากมีกรรมเพิ่มอีกหรอค่ะ  สงสารพ่อหลวงเถอะน่ะ เคยได้ิยินท่ายตรัสว่า ประชาธิปไตยคงหมดไปในรัชกาลของพระองค์

น้ำตาร่วงเลย ไม่ว่ารัฐบาลชุดนี้คนไหนทีทำไม่ดีเชื่อเถอะค่ะ

ว่าเค้าต้องได้รับกรรมของเค้า แต่คุนพยายามไปแบ่งเคราะห์กรรมของเค้ามาทำไม   แค่นี้ชีวิตของเรายังตกไปอยู่ในบ่วงกรรมไม่พออีก

หรอ     ไม่มีใครทำชั่วแล้วได้ดีหรอก  ถ้าทำชั่วแล้วได้ดี

คงไม่มีใครเกรงกลัวบาปกรรม  บางทีเราควรดีใจที่เรามีศาสนาที่สอนให้เราทำดีมีพระเจ้าอยู่หัวที่รักคนไทย 

เรามาทำตามหลักคำสอนของศาสนา ในเมือเรามีบุญที่จะได้เป็นลูกของพ่อหลวงได้รับคำสอนดีๆจากระพุทธเจ้าก็ควรหยุดขวนขวายหา

อำนาจและเงินอีกเลย สิ่งเหล่านี้ไม่ได้ทำให้คุณได้อยู่ในสรวงสรรค์ได้หรอกค่ะ  อย่าให้คนอื่นเค้าว่าได้ว่า บุญมีแต่กรรมบัง 

หนูก้อเป็นคนนึงที่รัก ทักษินครอบครัวของหนูก้อค่อนข้างจะชอบทักษินมากพอสมควร  คือทะเลาะกะคนอื่นเพราะเรื่อง สีเสื้อ

ย่าของหนูเครียดกับการดูข่าว โมโหเมื่อได้ยินข่าวที่ไม่เข้าหู  เครียดและหลายๆอย่างเพราะย่าชอบทักษินมากไม่ว่าใครก้อตามที่อธิบาย

ข้อดี ข้อเสียของเค้าอย่าก้อจะไม่ฟัง เพราะเค้าเชื่อของเค้า เค้ารักของเค้า  หนูอยากให้คนไทยเลิกชุมนุมและมาร่วมกันอโหสิกรรมน่ะค่ะ

เพื่อตัวเองคนรักและพ่อหลวง การทำให้คนอื่นเป็นทุกข์คือกรรรรรรม  หยุดกรรมทำดีเพื่อลูกหลานจะได้อยู่ในประเทศที่มีประชาธิปไตย

ตลอดไป อย่าลืมน่ะค่ะถ้ารัฐบาลโกงประเทศโกงประชาชนเค้าต้องได้รับกรรม ดีต้องชนะชั่ว คนทำความดีส่งผลให้คนชั่วได้รับวิบาก

กรรมแสนสาหัสตก  นิรยภูมิ  โลกนรก

เหล่าสัตว์ที่ไปอุบัติเกิดขึ้นในโลกนรกนี้มีความเป็นอยู่อย่างแสนเข็ญเป็นสาหัส ต้องทนทุกข์ทรมานด้วยการถูกลงโทษอย่างน่าสะดุ้ง

กลัว และน่าหวาดเสียวเป็นอย่างยิ่ง ทุกเวลานาทีตลอดเวลาไม่มีหยุดหย่อนเลย ชิวิตของสัตว์นรกนี้ เป็นชีวิตที่มีแต่ความทุกข์ทรมาน

โดยส่วนเดียว เราทำกรรมดีเพื่อล้างกรรมชั่วถึงไม่ได้มากแต่มันต้องน้อยลงและอย่าทำกรรมเพิ่ม เกิดเป็นคนดีอยู่แล้วยังมีโอกาศทำบุญ

กุศล ถ้ากรรมมากเกิดเป็นสัตว์จะไม่มีโอกาสทำบุญตักบาตรเลย ไม่มีหลักคำสอนไหนบอกว่าชั่วจะชนะดี มีแต่ความดีชนะชั่ว ทำชั่วให้

ตายอย่าหวังว่าจะได้ดีเลย       ร่วมกันอนุโมทนา อโหสิกรรมให้ทุกคนที่เป็นลูกพ่อหลวง

นะโม3จบ

สัพพัง อะปะราธัง ขะมะถะเม ภันเตอุกาสะ ทะวารัตตะเยนะ กะตัง
สัพพัง อะปะราธัง ขะมะถะเม ภันเตอุกาสะ ขะมามิ ภันเต "           

ผู้แสดงความคิดเห็น เด็กอายุ17 วันที่ตอบ 2010-04-16 11:30:22


ความคิดเห็นที่ 27 (2028702)

 

อาจารย์เจริญ คัมภีรภาพ  แห่ง ม.ศิลปากร  พูดที่..... ดีมาก    อยากให้มาพูดอีก เพื่อการเผยแผ่สัจธรรมต่อไป   ท่านพูดถึงความขัดแย้งระหว่างรัฐบาลกับเสื้อแดง   ว่าพูดกันคนละความคิด  แดงเขาลึกซึ้ง เกินระดับกฎหมายไปแล้ว  แต่รัฐบาลพูดระดับกฎหมาย   และสิทธิมนุษยชนพูดจับประเด็นไม่ถูกตามไปด้วย  มีอะไรที่ต้องอธิบายรายละเอียดไปอีกเยอะโดยท่านอาจารย์ท่านนี้ เพื่อประโยชน์แด่ประชาธิปไตย

ผู้แสดงความคิดเห็น 001 รายงาน วันที่ตอบ 2010-04-20 09:38:54


ความคิดเห็นที่ 28 (2029848)

ขอให้คนที่ทำดี ยึดมั่นความดีจงมีแต่ความเจริญ

คนที่คิดไม่ดี ทำไม่ดี ทำผู้อื่นเดือดร้อน ขอให้เป็นไปตามกรรมนั้นๆ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ญาติผู้สูญเสียชาวตากใบ วันที่ตอบ 2010-04-27 00:18:21[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.