ReadyPlanet.com
dot


เฝ้าดู 8 ()


อภิสิทธิ์ เด็กน้อย ปากยังไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม  พูดอะไรไป แบบที่ตัวเองไม่รู้ว่าตัวพูดอะไร.........

ส่วนตาแก่ตุ๊ดเปรม...............แก่เท่าไร  นั่นหมายถึงทิฏฐิ .......  ยิ่งแก่จัดยิ่งทิฏฐิจัด............. นี่คือเหตุผลธรรมดาสำหรับคน2-3ประเภทคือ ........ พวกเผด็จการกุมอำนาจ.....อมาตยาธิปไตย..... และประเภทนักบวชบางลัทธิ (ตามที่ได้ยินกันว่า ทิฏฐิพระ มานะนักบวช ....โดยถือว่าตัวมีดี...นั่นแหละ......  สำหรับคนในระบอบประชาธิปไตย  น่ารักและง่ายก็เพราะคนในระบอบนี้เป็นผู้เจริญทางจิตใจแล้ว   จะเข้าใจตรงกันไปทั้งหมด....ว่าทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ที่เหตุผล.....ลักษณะของทิฏฐิเช่นที่อมาตย์เปรมมีอยู่นี้   เขาจะไม่มีเลย    ประเทศเขาจึงเป็นประชาธิปไตยได้       และแน่ละ นี่คือวัฒนธรรมใหม่ ที่ชาวเสื้อแดงนำมาสู่ประเทศสยามนี้   คือวัฒนธรรมว่าด้วย  การละเลิกทิฏฐิเสีย  มาฟังเหตุผลตามหลักการประชาธิปไตยดีกว่า  

การที่มีทิฏฐิ นั้นขัดหลักการความเสมอภาค   เพราะเมื่อเรายอมรับว่าเราก็มี 1 เสียงแห่งอำนาจการปกครองเท่าเทียมกันหมดแล้ว   จะไปคิดว่าตนยิ่งใหญ่กว่าคนอื่นได้อย่างไร   เมื่อไปยึดมั่นถือมั่นอยู่เช่นนั้น เรียกว่า  ทิฏฐิ  

พลเอกเปรม ควรมาทำใจเสียว่า   ตนเองแม้เป็นถึงประธานองค์มนตรีและรัฐบุรุษ  และเป็นอะไร ๆ ใหญ่ ๆ  อย่างที่ลำพองใจอยู่ในจิตใจนั้น    ควรจะรับว่าแม้เป็นอะไรขนาดนั้น  แต่ในระบอบประชาธิปไตย ท่านได้อำนาจเท่ากับ 1 เสียงเท่านั้นเอง   เท่ากับคนยากไร้ ชาวนาจน ๆ คนหนึ่งเท่านั้นเอง

ขอให้ละทิฏฐิเสียเถิด   ด้วยความโบราณของท่านจะทำให้บ้านเมืองเสียหาย   และท่านพึงรู้ตัวเองว่าเป็นผู้ปรับตัวไม่ทันยุค  บัดนี้ก็สมควรไปแล้ว   ก็ไปเสีย เพราะอยู่ไปก็ปรับตัวเข้ากับยุคสมัยไม่เป็น  แล้วจะอยู่อย่างไร  รังแต่ทำตัวเป็นตัวโง่เง่าเต่าตุ่น เป็นไดโนผิดยุคเท่านั้นเอง     ....  ก็ไปเสีย......เห็นแก่ประชาชน  และประเทศชาติ    และทั้งสถาบันอันสูงส่ง จักพ้นมนทินแปดเปื้อนไปเสียที.............

 ผู้ตั้งกระทู้ ไกรสิทธิ์ เสมาชัย :: วันที่ลงประกาศ 2010-03-15 11:05:04


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2024816)

ฟังหอยม่วงจบลงเดี๋ยวนี้เอง   พวกนี้ติดตามมาแต่เคลื่อนพลเสื้อแดง

เอาความดีความชอบเข้าตัวเองว่า  คอยประคับประคองไม่ให้เกิดเหตุการณ์รุนแรง มาจนบัดนี้ ดีไปขั้นตอนหนึ่ง

แท้จริง   นี่เป็นสปิริตของประชาธิปไตย  ที่คนเสื้อแดงนับล้าน 2 ล้านเขามี............  ให้เกียรติเขาบ้างซี  ....................เขาต่อสู้เพื่ออะไร......... แม้เมื่อชนะแล้วพวกคุณ   แม้เป็นศัตรูพวกเราเสื้อแดง  ก็ยังจะได้ประโยชน์จากเขาเลย ในขณะที่สื่ออย่างคุณไม่กระดิกว่าพวกเขาทำคุณงามความดีอะไร  

สื่อมวลชนไทย............หอยม่วง  เป็นต้น  คนเหล่านี้ไม่เข้าใจเลยว่าประชาธิปไตยเป็นอย่างไร และทั้งไม่เข้าใจตัวเองด้วยซ้ำว่า  สื่อมวลชนนี้คือเครื่องมือของความเจริญทางประชาธิปไตย   ...  หากเป็นสื่อคือกระจกที่สะท้อนสังคมด้วยความตรงไปตรงมา  ดังเช่นกระจก ที่ส่องอะไรไปมันก็สะท้อนสิ่งนั้นออกมาเต็ม ๆ    

เขามองเหตุการณ์วันนี้เป็นเรื่องไม่สมควร และมีความหมายเล็กน้อย  ............  ซึงฟังขัดหู..... ไม่ใช่เล็กน้อย    ในแง่ประชาธิปไตยของประเทศที่ล้าหลังอย่างประเทศไทย   ที่มีสื่อโง่ ๆ  ไม่เข้าใจความหมายของประชาธิปไตย โดยความหมายของเสรีภาพ และความเป็นมนุษย์ เช่นหอยม่วงแล้ว    ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่โดมโหฬารมาก ....... ความหมายที่ใหญ่โตนี้คือ  ประชาชนที่เป็นคนพื้น ๆ  ไร้การศึกษา  พวกเขาตื่นตัวขึ้นมาและเข้าใจประชาธิปไตยดีเยี่ยม.....และดียิ่งกว่าสามคนที่นั่งคุยกันบ้องสสสส์  ๆๆ  อยู่ที่หอยม่วงขณะนี้.....

ทำไมพวกสื่อไทยจึงมองว่าการยุบสภาเป็นสิ่งที่ทำยากลำบากเหลือเกิน    นั่นก็เพราะโง่ไม่เข้าใจในหลักครรลองประชาธิปไตยนั่นเอง   ............  การยุบสภาเป็นเรื่องธรรมดา ๆ     นี่คนสามล้านที่เขาออกมาวันนี้   เพราะพวกเขาเข้าใจ      ในขณะที่คนพวกนี้พูดเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ  ตลาดที่ไม่ค่อยดี....... เป็นผลมาจากอะไร  และจะแก้ไขโดยระบอบประชาธิปไตยได้อย่างไร..................   คนพวกนี้ยังมองระบอบเต่า ไดโนเสา ว่าจะแก้ปัญหาได้อยู่   นี่คือสิ่งที่บอกถึงความล้าหลังของสื่อสารมวลชนไทย   ..........

ที่น่าสังเกตก็คือ   สื่อ...เน้นสื่อไทยสายรัฐบาล ยังไม่เข้าใจว่าตนเองเป็นผู้ทำหน้าที่หัวหอกของประชาธิปไตยอย่างไร   เป็นหน่วยนำของเสรีภาพอย่างไร  ด้วยซ้ำ  ................  หอยม่วง   วันนี้   คือสื่อโง่ ๆ  ที่ไม่รู้หน้าที่ของตัวเอง  ในระบอบประชาธิปไตย   ในประเด็นสำคัญที่สุดคือ  สื่อสารมวลชนนั้นเองเป็นหัวหอกของเสรีภาพ   และเป็นตัวเสรีภาพเองอย่างแท้จริง  เมื่อสื่อไม่ได้ทำหน้าท่ของหัวหอกของเสรีภาพ และไม่มีสาระของเสรีภาพอยู่ในตัวเองเลย  นั่นไม่ใช่สื่อมวลชน    แต่ในเมื่อวันนี้  สื่อไทยเป็นของเก๊    จึงน่าเศร้าใจเป็นที่สุด...และวันนี้ ไม่ทราบว่าจะแก้ปัญหาสื่อได้อย่างไร.........เพราะนอกจากไม่เข้าใจหน้าที่ตนเอง  ในนามของสถาบันสื่อแล้ว   ยังเห็นแก่เงิน  ไร้ศักดิ์ศรี    สื่อเป็นสิ่งที่ซื้อได้ และเขาได้ซื้อสื่อไปเข้าข้างเขาได้อย่างง่ายดาย.  

 

ดูซิ   .....    รู้ดีไปหมดเรื่องการเงิน............  แต่โง่   แม้เรื่อง   เสรีภาพ    คือความเป็นมนุษย์.........พวกนี้เป็นทาสได้อย่างเดียว  เหมาะสมที่สุด........

 

อ้าว  แทรกข่าว เกิดยิงเครื่องยิงระเบิดเข้า ร.1    ..................  อย่าหาเรื่องเสื้อแดงล่ะ    สื่อเฮงซวย !!!!!

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ไพสิฏฐ์ คีตะวัน วันที่ตอบ 2010-03-15 15:29:08


ความคิดเห็นที่ 2 (2024818)

หอยม่วงยังคงพยายามลงข่าวเสียหายแก่มวลชนเสื้อแดงต่อไป  .......   ไปสัมภาษณ์เหตุการณ์เล็ก ๆ เหมือนเศษสวะ   มาเพื่อลบล้างเหตุการณ์สำคัญ   พยายามขยายเรื่องสวะ ๆ นั้นออกไป   และปั้นน้ำให้เป็นตัว   หลอกลวงประชาชนไปอีก.................  ไม่ต้องพิศูจน์ก็รู้ว่านี่คือ   การขายตัวของสื่อ............   น่าขายหน้าจริง ๆ    หอยม่วง....... 

ผู้แสดงความคิดเห็น คนนอก วันที่ตอบ 2010-03-15 15:35:10


ความคิดเห็นที่ 3 (2024823)


มองให้เป็นธรรม คุณศุภชัย ใจสมุทร์  รองโฆษกรัฐบาล..................อุปมาเหมือนช้างใหญ่เดิน........ ก็ย่อมมีหญ้าแหลกราญไปบ้าง ..........   แต่คนทั้งหลายหากล่าวโทษช้างใหญ่ไม่............  เพราะอะไร  คุณรู้ไหม?????

แล้วจับตัวการได้ไหม.........  เป็นหน้าที่ของรัฐบาล..  จับมาสิ  อย่างที่เหตุการณ์ใต้  ระเบิดตำรวจตายไป   ............   รัฐบาลได้แต่พูด  เคยแก้ไขได้หรือไม่  .............   มันไม่เลวร้ายขนาดนั้น.ขนาดที่คุณพูด...ว่า....แนวโน้มการก่อสถานการณ์รุนแรงยิ่งขึ้นไปอีก ยังมี.......

นั่นเป็นการคิดแบบโง่ ๆ ..................

จำนายคนนี้เอาไว้....

ยกระดับแปลว่าอะไร......................  ท่านต้องเข้าใจก่อนว่า   ครรลองประชาธิปไตยคืออะไร.. คุณศุภชัย เป็นคนอีกโลกหนึ่ง   ไม่เข้าใจกันหรอก...............

 

แต่ท่าทางที่เยาะเย้ย ถากถางของท่านนั้น............  ไม่ใช่วิถีทางของระบอบประชาธิปไตย

 

.......................ความเป็นศักดินา..............หมายความว่าอย่างไรผมไม่ทราบ..........ก็ยังงั้นสิ   นี่จึงเรียกว่ามนุษย์ผิดยุค........... เป็นยุคไดโนเสาเต่าล้านปี

 

หอยม่วงเอาเรื่องไร้สาระอย่างนี้แหละมาขยายความออกไป     เอาเรื่องสวะ ๆ  เช่นนี้มาพูดสู่สาธารณะ    ทำให้เสียเวลาของการสร้างสรรค์  .................   ถ้าคนอย่างนี้บริหารประเทศไป  ประชาชนก็ไม่ได้อะไรเลย   พวกนี้มีแต่พูดแก้ตัว ใช้ลิ้นไปวันหนึ่ง ๆ   ......

และ  ยังไม่รู้ตัว  ว่าลิ้นแบบนี้แหละ ทำให้เพิ่มความเกลียดชังแด่ประชาชนไปเรื่อย ๆ   ..............  จนกระทั่งวันนี้ เขายังไม่เข้าใจความสำคัญของข้อมูล เพื่องานการวิจัย  ว่าต้องตรง ถูกต้อง  เขาว่ายอดคนมาชุมนุมไม่ถึง แสนห้าหมื่นคน  ..........เข้าใจผิดว่ายอดไม่ถึงแสนห้า..........   หมื่นสองหมื่นก็ไม่ได้เหมือนกัน เป็นเวลา ๆ................ซึ่งการพูดอย่างนี้ เป็นการดูหมิ่นดูแคลนประชาชน

คุณพูดยั่วยุเขาไปทำไมล่ะ........  ควรจะรับฟังความจริงบ้าง......  นี่แหละเป็นเหตุของความเกลียดชัง   อีกสักหน่อยคน(ไม่ใช่เสื้อแดง)ก็คงเอาขี้ไปปาถึงระดับขี้ข้าอมาตย์.......เช่น  ศุภชัย  นี้บ้าง

แล้วพูดเอาความดี  เข้าตัว    เอาชั่วเข้าคนอื่น........  ว่าความสงบเกิดเพราะฝ่ายรัฐบาล......................แม้คุณจตุพร ล้มหัวฟาดพื้นรัฐบาลก็ต้องรับผิดชอบ  ......................ก็คุณพูดยั่วเขาไปทำไม...........  ระบายความอิจฉาริษยาหรือ ?  

การพูดแบบนี้   ขอให้หยุดที     ไม่มีผลดีแก่ใครเลย   แม้ฝ่ายรัฐบาลเอง.............

 

คนเสื้อแดงเขาพูดว่า   พวกโฆษกปากเน่า...................  เอ๊ะ   มาดู  เพิ่งเห็นวันนี้   ก็ยอมรับเลยว่า ใช่...................... จริง ๆ   

 

อย่าทำอย่างนี้เลยน่า   พูดอะไรมีข้อมูลหน่อย.........................อย่ากล่าวโทษคนอื่นโดยไร้ข้อมูลความจริง.....

อย่ากล่าวยั่วยุซี....................ต่างประเทศเขาฟังเขาจะดูถูกเอา.......ว่านี่นักการเมืองเถื่อนประเทศไหน.

คุณพูดอะไร...........มีการรายงานข่าวมาอย่างไร............ข่าวก็คือข่าว   ข้อเท็จจริงก็คือข้อเท็จจริง   ..พูดแบบนี้เพียงคาดคะเน   คิดเอาเอง.....คุณพูดต้องอ้างข้อเท็จจริง และรายงานจากแหล่งข่าวซี......  พูดแบบนี้เสียหายสถาบันข่าวเขาหมด.......ไม่รู้เรื่องสื่อมวลชนเลยหรืออย่างไร   ....แบบนี้มาเป็นโฆษกรัฐบาลได้อย่างไร.?  

นี่แหละ   คนที่ถูกไล่ให้ออกไปเสีย............. จึงไม่รู้ว่าตนทำผิดอะไร......... และหอยม่วงก็ขยันเอาคนโง่ ๆ แบบนี้มาสัมภาษณ์บ่อยเสียจริง ๆ     ..........  คนแบบนี้แหละทีทำลายความน่าเชื่อถือของสถาบันข่าว..........   ทราบหรือไม่     ทางสถาบันข่าวต้องไล่หนีไป  จึงจะถูก.........................................อย่าให้มาป้วนเ***ยนแถวสถานีข่าวได้  ..................................................................

 

ไปใหญ่....ว่าแดง...ยึดรถแก๊ส.......เผารถเมล์.........  

อ๋อ    โฆษกพรรคภูมิใจไทย................  มิน่า   ดุเดือดในอารมณ์ เหลือเกิน   .........  ใส่ร้ายป้ายสีอย่างกะคนฟังเขาเป็นคนโง่เง่าเต่าตุ่นเหลือเกิน   ...........  โกหกประชาชนไม่ได้หรอก  เขารู้.......................................คนที่ฟังคุณโกหกอยู่นี่   เป็นคนจำนวนเท่าไร คุณไม่คิดดู.................................................   คุณต้องหยุดเสีย............  ขอโทษ   เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด........ตามเจตนาของการสื่อสารมวลชน.........  คุณกำลังทำลายสถาบันข่าว  โดยคุณไม่เข้าใจว่าทำอะไรลงไป.....................  ทั้ง ๆ ที่เป็นการทำลายตัวคุณเอง...............................ซึ่งบัดนี้ก็ได้ทำลายไปเรียบร้อยแล้ว.............  ก็พรรคภูมิใจไทยของเนรวิน  พังไปหมดแน่  มองจากประชาชนที่มาคราวนี้แหละ   เขามาจากอีสาน   ไม่รู้เรื่องรู้ราวเลยหรือไง.....................  นักการเมืองอะไร  ไม่รู้จักประชาชนเลย..........   ก็พูดไปเถอะ   ยิ่งพูดคะแนนยิ่งเสียหายไป   ก็ภูมิใจไทยเป็นพรรคอะไร.......ฐานเสียงควรจะอยู่ไหน...........

......โง่ขนาดนี้  มาเล่นการเมืองได้อย่างไร............. คุณจะได้รับเลือกตั้ง   ด้วยการพูดอย่างนี้น่ะหรือ ?    มันเป็นไปไม่ได้   รู้อยู่แล้วยังไม่แก้ตัว.................  ทำให้เสียสถาบันการเมืองไปอีก   และประชาชนมีสิทธิ์ตราหน้าไว้  ว่าคนอย่างนี้  เป็นเศษสวะของการเมืองในระบอบประชาธิปไตย......................  

อย่าโกรธเขา........... เพราะระบอบประชาธิปไตย   ให้สิทธิ์ไว้   เพราะประชาธิปไตย  ประชาชนเป็นเจ้าขอวงประเทศ    เขาเรียกร้องให้ยุบสภา ก็เป็นสิทธิ์ของประชาชน เพราะประชาชนเป็นคนให้คะแนนรัฐบาล   เขามีสิทธิ์เรียกร้องได้

นี่นายศุภชัย...... นี่   ไม่เข้าใจเลย...............  เป็นนักการเมืองได้อย่างไร..................คนสวะ ๆ อย่างนี้ประชาชนไม่ให้อยู่ในระบอบประชาธิปไตยแน่....   น่าจะรู้ตัว

 

อ้าว   เลยไปถึงทักษิณ...................  

ไปพูดถึงทำไม.........................พูดร้ายเสียด้วย...................

อย่าพูดถึงพรรคเพื่อไทย   .................   ประชาชนเขาไม่เอายอมให้เอาคุณแล้ว     ยุบสภาเมื่อไรคุณก็เหมือนสวะแน่ ๆ      ที่ผมพูดอย่างนี้ผมมีสิทธิ์พูด  คุณรู้ไหม..................มีสิทธิ์ในฐานะเจ้าของ นายจ้างของคุณ.................

 

ขอร้อง    .......   ถ้าคุณเป็นสื่อสารมวลชน..............  อย่าเชิญคน ๆ นี้มาพูดอีกเลย......เสียสถาบันสื่อ...........

 

ผมว่าคุณควรจะหยุดพูดเสียนะ.......................... คุณพูดไปทำไม.....  คุณเป็นพรรคภูมิใจไทย................... คุณอยู่อิสาน...........

 

 

อ้าว........ปณิธาน   นี่ก็แบบเดียวกับคนที่นั่งพูดอยู่....เป็นโฆษกเหมือนกัลล.........รายงานว่า จับตัวได้แล้ว   .................  ถามน่าจะเป็นกลุ่มไหน.....................มีหลักฐานหลายอย่าง นะครับ.......กำลังสอบสวนอยู่.........ถามนำ....คนเสื้อแดงไหมครับ.....?    อย่าถามนำอย่างนี้ซี โอย  เสียหาย  ไม่รู้หลักการรายงานข่าวเลยหรือไง......หลักอคติ4....

ในเบื้องต้นเป็นคนขับรถนะครับ....... ถามนำอีกแล้ว......เป็นรถกะบะใช่ไหมครับ......... จบสถาบันไหนนี่.........ปลดออกให้เหมด    ใช้คำถามนำในเรื่องที่อ่อนไหวละเอียดอ่อนเช่นนี้ได้อย่างไร      ปลด ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ออกให้หมด   .... 

 

ว่าอย่างไร  ปณิธาน  วัฒนายากร..........นั่น......เอาดีเข้าตัวเอาชั่วเข้าคนอื่นอีกแล้ว..................

ประเด็นเจาะเลือด..................  ยาว.................................

 

จะให้กระทรวงสธ.ไปอธิบาย................................  

เพิ่งรู้ว่าคนพวกนี้พูดอะไรที่ไร้สาระจริง ๆ    .....................................

 

เสียดายหอยม่วง...........................เสียดายทั้งคนและสถานีข่าว................ ในนามของสถาบันการสื่อสารมวลชน.......................

 

ไล่ไปเถิด  รัฐบาลอภิสิทธิ์..................... คุณทำลายทุกสถาบันไปหมดแล้ว.................................................ปล่อยช้าไว้เท่าไร  ยิ่งเสียหายไปกว่าเก่า................ และนี่คือความเข้าใจคนเสื้อแดงที่ถูกต้อง    พวกเขามาไล่คนเสนียดจัญไรในประเทศนี้...........................................

 

มีอีกนิดครับ  นายกท่านเป็นยังไงบ้าง  เห็นอิดโรยเหลือเกิน................. ถามหน่อยได้ไหม.......จวนตายแล้วยัง.....?

 

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น บ. บึงมะลู วันที่ตอบ 2010-03-15 16:33:31


ความคิดเห็นที่ 4 (2024826)

อ้าว     ไล่มันหนี  ศุภชัย ใจสมุทร์ ......   การแสวงหาข้อเท็จจริง  คุณจะไปถามนำได้อย่างไร............ ไอ้นี่ไม่รู้หลักการสื่อสารมวลชนเลย    อย่าให้โผล่หน้ามาช่องข่าวอีกนะ   เสียสถาบันข่าวสารหมด

 

แน่ะ..... อวดดีอีก........ว่าประชาชนควรระวังเสพสื่อเสื้อแดง...................................  ไล่ไปเถอะ.......เชื่อเถอะน่า   คนอย่างนี้ไม่มีอิทธิพลจะให้คุณให้โทษพวกคุณได้   ไล่ไปเลย................................................. อวดรู้   เป็นอวดโง่.....................พูดไปถึงกาลามสูตรนู้น.......................ไอ้บ้าเอ๊ย........พูดได้ทุกเรื่อง  โง่ทุกเรื่อง...............เอาตัวให้รอดเถอะ  อย่าไปสอนคนอื่นเขาเลย

 

เห็นไหม....... เขาย้อนเอาแล้วตอบไม่ได้อีก.................เขาถามว่าเมื่อไม่ให้เชื่อแล้วจะเชื่ออะไรได้ล่ะ..................  อ้าว.....สะเปะสะปะไปแล้ว..................ไปสอนแดงเขาอีก   ว่าอย่าเชื่อสิ่งที่ณัฐวุฒิพูด..................

 

ระหว่างคุณศุภชัย  กับคุณณัฐวุฒินี่  คุณคิดหรือว่าคุณจะมีอะไรให้เขานับถือได้เท่ากับขี้ฝุ่นปลายเท้าของคุณณัฐวุฒิเขา ????????

........พอ.........ไล่ไปได้แล้ว................โม้...ผมเรียนเรื่องสันติวิธีมาเยอะนะ.......................   แล้วใครจะเชื่อคุณล่ะ......................................... ก็บอกแล้ว   คุณน่ะแม้ละอองฝุ่นในเล็บของคุณณัฐวุฒิ  หรือคุณจตุพร  ก็ยังเทียบไม่ได้............................................อ้าว  คุณวีระจะเป็นโมฆะบุรุษได้อย่างไร...................คุณศุภชัยถ้าจะไปเสียแล้วนะเนี่ย .....พูดฝรั่งเสียด้วย.........ฟังไม่รู้เรื่อง   ไดอาล๊อก    ....อะไร.......... คนที่เขานั่งอยู่ด้วย 2 คนยังสงสัยเลยว่าคุณพูดอะไร...................... ไปพูดถึงเขาทำไม วีระ มุสิกพงษ์     ................เมื่อเปรยบเทียบกับคุณแล้ว  คุณแม้เป็นขี้ฝุ่นในเล็บเท้าของวีระ มุสิกพงษ์ก็ยังไม่อาจเทียบได้เลย...............  นี่ไม่รู้ตัวเลยหรือนี่..................แล้วจะพูดไปอีกกี่ชั่วโมงนี่   ...........   พอแล้ว  เสียดายเวลาของสถานี   เสียดายเงิน............................เอามาให้คนบ้า ๆ อย่างนี้พูดเหลวไหลไปเรื่อย ๆ  อย่างนี้ได้อย่างไร   เสียหายแก่สถาบันสื่ออีกด้วย.......................................ไล่ไป   พร้อม ๆ กับรัฐบาลนั่นแหละ.....

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น บึงมะลู(หิ่งห้อย) วันที่ตอบ 2010-03-15 16:53:29


ความคิดเห็นที่ 5 (2024993)

 

อมรา พงศาพิศ  คู่กัดกับคาราวานคนจน......... มาอยู่ที่สิทธิมนุษยชนได้อย่างไร       ........    รับได้หรือ    พวกนี้ไม่มีความจริงใจ   ทางไหนจะได้ประโยชน์ก็ไป  และแสวงหาประโยชน์เท่านั้นเอง ..........

ไล่ไปเสีย.........................ถึงแกจะพูดน่าฟัง   แต่จริง ๆ   เป็นพวกประจบประแจง   เป็นขี้ข้า   ไม่ใช่เสรีชน.....  เป็นถึงศาสตราจารย์ก็จริง   แต่บุคคลิกขี้ข้า   ไม่ใช่เสรีชน    จึงขอให้ไปเสีย...........................

 

เราไม่ลืม     คาราวานคนจนอีสาน   ที่ยกขบวนมาช่วยมิตรของเขายามยาก   และเพราะคนอย่าง อัมรา พงศาพิช  นี่แหละ   ทำให้พวกเขาและเพื่อนเขาต้องพบควมวิบัติไปพร้อมรัฐบาลประชาธิปไตย.........

นางคนนี้เป็นพวกเดียวกับ สนธิ ลิ้มทองกุล     เข้าใจไหม?     

ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2010-03-17 08:20:23


ความคิดเห็นที่ 6 (2025021)

 

อมรา พงศาพิชย์  เป็นพวกเดียวกับพวกทรยศต่อประชาธิปไตย มี

1.     นายอะไรที่ นิด้านั่น  .......อ๊อ    นายสมบัติ  ธำรงธัญญวงศ์   ไม่รู้ยังไงได้เป็นถึงศาสตราจารย์(โง่ ๆ) 

2.    นายธีรยุทธ  บุญมี  (นักประชาธิปไตย อุบัติเหต....กำมะลอ)

3.    นายสุรพล  นิติไกพจน์ (ทาสแท้จริงของอมาตย์)

 

พวกนี้เปิดเผยหน้ากากแท้ ๆ  แล้วว่าเป็นเพียงนักฉวยโอกาส  และทำอะไรก็ได้เพื่อผลประโยชน์ส่วนตน   และแม้ที่สุดเพื่อเอาตัวรอด  ลงเลียเท้าเขาก็ได้....นี่จะเป็นประชาธิปไตยได้อย่างไร    เป็นผู้จะรักษาสิทธิมนุษยชนได้อย่างไร......

ผมไม่ลืมหรอกครับ.............................................................................................เมื่อประชาชนได้เป็นใหญ่   อะไร ๆ ก็ต้องเป็นไปตามครรลองประชาธิปไตย   ไม่มีอะไรมาก  ซื่อ ๆ   ง่าย ๆ........ตรงไปตรงมา    ก็เท่านั้น....

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ไพสิฏฐ์ คีตะวัน วันที่ตอบ 2010-03-17 11:34:46


ความคิดเห็นที่ 7 (2025293)

 

สนนท.มาแล้ว   ประกาศกร้าวว่า มาเอง  ไม่มีใครชักจูงบังคับ  เรามีหัวคิด......เราเป็นปัญญาชน............. ขอสวมเสื้อแดงเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน  ................. เยี่ยมมาก......

ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2010-03-19 16:03:01


ความคิดเห็นที่ 8 (2025318)

 

หอยม่วง    ที่พูด ๆ ไปน่ะ......  ทำไม่ได้หรอกน่า   ถาวร  เสนเนียม    อย่าทำเลย   อย่าหาว่าดูถูกเลย   ทำไม่ได้จริง ๆ     รอให้ทักษิณ มาทำดีกว่า 

ยี่ห้อ  ปชป. นี้ไปไม่ได้   เสื่อมความนิยมไปหมดแล้ว    เป็นยี่ห้อที่ตลาดลืมไปแล้ว    รู้ไหม?   

1.   แนวคิดล้าหลังเกินไป  เท่ากับ  ไดโนเสาเต่าล้านปี ไม่มีผิด

2.    ไม่ใช่เรื่องของทนายความ นักกฎหมายคร่ำครึอย่างคุณถาวร  ที่จะทำงานชิ้นนี้  .........  ต้องนักการตลาดทันสมัยสุดยอด  .......คุณรู้ไหม    ปัญหานี้    คุณต้องต่อสู้กับอะไร........  ต้องต่อสู้กับ....   ความเร็ว.......   และนักกฎหมายหัวเก่า ๆ อย่างนี้ก็คือ เต่าเราธรรมดา ๆ นั่น จะไหวหรือ?  ให้เวลาโกฏิปีก็ไปไม่ถึง

3.     คุณถามว่า  อะไรเป็นประชาธิปไตย   อะไรไม่ใช่ประชาธิปไตย  ...........   นั่นไง..........  แค่นี้ยังไม่รู้เรื่องรู้ราวเลย  .....  เป็นถึง  รมช.มหาดไทยเสียด้วย..........ไม่อายประชาชนเขาหรือ  ที่เขามาเป็นเรือนล้านน่ะ............. พวกเขารู้ประชาธิปไตยดีเยี่ยม ขอโทษ....รู้ดีกว่าคุณอีกหลายเท่า ......  ไปขอเรียนจากประชาชนซี.......นอบน้อมถ่อมตัวเข้าไปหาประชาชน ............  เพราะประชาธิปไตยคุณเป็นลูกจ้างพวกเขาไง...........เขาเป็นนายคุณ.....  นี่อุตส่าห์บอกทฤษฎีบทที่ 1 ให้แล้วนะ................ตามไปศึกษาบทต่อ ๆ ไป   ก็ยังไม่สาย........

4.      ยุบสภาเถอะน่า    อย่าไปฟังศาสตราจารย์.....ชื่อ อมรา นางนั่นเลย..............นั่นก็ไม่รู้อะไร ๆ ของประชาธิปไตยพอ ๆ กับคุณนั่นแหละ  นั่นพิศูจน์มาแล้ว    ต้องให้คาราวานคนจนอีสานสอนจึงพอรู้เรื่องรู้ราวอะไรขึ้นมาบ้าง......

5.      ทีหลังไม่ต้องมาพูดอีกหรอก  เสียดายเวลาสถานี..............ไร้สาระจริง ๆ...........ขอร้องละ.........

6.   คุณเคยรู้หรือเปล่า คราวนายชวน หลีกภัย เป็น นรม. ได้ไปประชุมต่างประเทศ  แล้วนั่งใกล้ ๆ นายโจเซฟ เอสตราดา  ฟิลิปปินส์   นายโจเซฟ จะขอซื้อข้าวไทย  สกิดหัวเข่าซ้ายนายชวนถามว่า  คุณขายข้าวราคาตันละเท่าไร  ผมชอบข้าวไทยมาก  เอาข้าวคุณภาพพิเศษนะครับ  ผมจะให้เขาสั่งซื้อไป........คุณรู้ไหมนายชวนตอบว่าอย่างไร....    นายชวนว่า   เอ......ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน....  เขาขายตันละเท่าไรก็ไม่แน่ใจ  แต่เอาละรอสัก3วันผมจะถามไปยังพาณิชย์เขาให้  .................  คุณรู้ไหม  นี่เป็นเรื่องที่น่าอับอายขายหน้า  และเป็นความผิด  ที่นรม.ทำงานนี้ไม่สำเร็จ...........ถือว่าไร้ความสามารถ   เพราะเขาขี้เกียจรอ  ไปซื้อข้าวเวียดนามแทน......................  พวกคุณก็เป็นนักกฎหมายหัวเก่าล้าหลังเหมือนกันอย่างนี้แหละ    จึงไม่ได้ทำอะไรให้แก่ประเทศชาติเลย.......มีครั้งหนึ่งก็คือ  ไปแพ้ความเขา เสียเขาพระวิหาร..........จึงขอให้พอเสียที.........1 ปีที่ผ่านมามันพิศูจน์หมดแล้ว   ว่าคุณทำอะไรไม่เป็น........บ้านเมืองบรรลัยไปขนาดนี้ยังไม่รู้อีกหรือ.........

7.     ทำไมคุณไม่ลองฟัง  ด๊อกเตอร์สุชาติ  พูดบ้าง

 

     

ผู้แสดงความคิดเห็น ไพสิฏฐ์ คีตะวัน วันที่ตอบ 2010-03-19 18:07:56


ความคิดเห็นที่ 9 (2025515)

 

ตอนเสียเขาพระวิหาร ผมก็เสียเงินไป 2 บาท  เสนีย์ ปราโมท  หน.พรรค ปชป. คุยใหญ่โตมาก จนคนเชื่อทั้งแผ่นดิน ว่าชนะแน่ ๆ  หนังสือพิมพ์ก็ลงข่าวคุยโขมงไปตาม   ว่าทนายเขมรโดนไสยศาสตร์ ขี้แตกขี้แตนไปแล้ว  ..... เขาให้ร่วมบริจาคคนละ 1 บาทก็พอ แต่ผมให้ 2 เท่า คือ 2 บาท     แต่กลับปรากฎว่าทนายความเรา  ไม่ทันเขา   .............  ทนายความเราซือบือเกินคาด      ไม่รู้เขา รู้เราเสียเลย     ไม่มีจมูกทีจะดมกลิ่นว่าทางฝ่ายเขาจะสู้กับเราแบบไหน..............  ไม่รู้ว่าฝ่ายเขมรมีแผนที่ฝรั่งเศสอยู่ด้วยซ้ำ   พอเขางัดแผนที่ฝรั่งเศสมาอวดศาลโลก  ...........   ก็หมือนเขามีไพ่แต้มใหญ่กว่า  หงายออกมาเราก็ฟุบเลย.................  แพ้  แบบไม่มีเสียงรอดลำคออกมาเลยแม้แต่คำเดียว.................... ตั้งแต่นั้นมา ก็เลยกลายเป็นสัญลักษณ์ ปชป.ว่า  ดีแต่พูด โกหกคำโต  หลอกลวง มาจนถึงทุกวันนี้  ฟังเด็กอภิสิทธิ์ พูดก็แล้วกัน................................................................

ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2010-03-21 19:48:17


ความคิดเห็นที่ 10 (2025516)

 

มันพูดผิดความจริงน่ะ................. อภิสิทธิอายุ 45 ....ยังมีอนาคตทางการเมืองอีกหลายปี.................   ความจริงคือ  อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  หมดอนาคตทางการเมืองและอนาคตของชีวิตของคน ๆ หนึ่งไปเสียแล้ว    เพราะอนาคตเขาคือคุกอย่างไรล่ะ    ไม่รอดหรอก.... คลิปสั่งฆ่า  ปิดสถานีดีสเตชั่น ..........  เพียงข้อหาเดียว   ยังมีเรื่องราวอีกมากมายที่จะต้องเอาเขาเข้าคุก.....ก็คนโกงชาติโกงประชาชนขนาดนี้   จะมีอนาคตอยุ๋หรือคุณ...คุณมองแบบไหน ไม่เข้าใจ .......  ผมไม่แครนะว่านายอภิสิทธิ์จะยุบสภาหรือไม่   ผมแครอย่างเดียวว่าจะเอาอภิสิทธิ์เข่าคุกได้อย่างไร จึงจะสาสมแก่ความผิด ........ความโกงชาติโกงประชาชนอย่างหน้าตาไร้เดียงสาของเขา.....นี่  อภัยให้ไม่ได้หรอก.......  เพื่อความศักดิ์สิทธิ์ของสถาบันยุติธรรมแห่งเสรีชน..............

ผู้แสดงความคิดเห็น สรศักดิ์ สนมไพร วันที่ตอบ 2010-03-21 19:59:51


ความคิดเห็นที่ 11 (2025535)

 

ผมจะบอกให้ครับคุณวีระ   ไอ้มาร์ค มันมีจุดอ่อน    ..........มันมีเมียสวย .............  มันทำอะไร ๆ นี่มันอวดเมียมัน........    ......................................... มันนึกว่าเมียมันกำลังชื่นชมบทบาทมันอยู่  ว่ามันเป็นนักสู้ ที่สง่างาม................ถ้าแบบนี้มันก็สู้ตาย.............แต่ที่จริงเมียมันกำลังเอาใจออกห่างมันไปทุกทีแล้ว   ......  อาจจะกำลังมองผู้ชายคนใหม่อยู่ก็ได้...........ก็ไม่แน่หรอก..........เรื่องการเพศศึกษานั้น   อาจจะเป็นอะไรก็ได้สำหรับผู้หญิงชั้นสูง ยุคใหม่.......................ผมจะบอกให้  ลองไปสืบดูนะครับ    ผมคิดว่าเมียมันอาจจะกำลังมีชู้คนใหม่ก็ได้.............................ฮิ !!!!

ผู้แสดงความคิดเห็น ไกรจักร บ. บึงมะลู วันที่ตอบ 2010-03-21 21:43:35


ความคิดเห็นที่ 12 (2025536)

 

วิสา คัญธัพ   ขอชื่นชม   คุณมีจิตใจที่ยิ่งใหญ่มาก   และนอบน้อมต่อประชาชน  นั่นคือใจประชาธิปไตยจริง ๆ

ภาพที่ลงนั่งกับพื้นเวที   กราบขอบคุณประชาชน   เป็นภาพที่ประทับใจมากครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น คนนอก วันที่ตอบ 2010-03-21 21:58:53


ความคิดเห็นที่ 13 (2025641)

 

จตุพร พรหมพันธ์  รายงานบนเวทีเสื้อแดง  22.30 น.ว่า  กฎแห่งกรรม  ลูกชายนายชาญชัย ลิขิตจิตถะ  อายุ 40 ปีเศษ ๆ  ตาย  เป็นลูกคนเดียว......... ว่าเป็นกฎแห่งกรรม   

แล้วว่า  วันนี้ ร.พ.พร้อมมิตร  มีคนไข้รายใหม่เข้าไปคือ พล.อ.เปรม ตินสูลานนท์  ..............  ขอให้ไปสู่สุคติ   ไม่มีรายละเอียด่าหนักแค่ไหน  โรคอะไร   อันตรายหรือไม่

ผู้แสดงความคิดเห็น รอบรั้วข่าวแดง วันที่ตอบ 2010-03-22 22:47:55


ความคิดเห็นที่ 14 (2025695)

 

วรชัย เหมะ ประกาศบนเวทีว่า  มหาดเล็กในฟ้าชาย มาเยี่ยม ดูความทุกข์สุขของชาวเสื้อแดง  กำลังถ่ายรูปอยู่.................

 

ท่านผู้หญิงวิรยา ชวกุล  มาเยี่ยมหลังเวทีเสื้อแดงเป็นประจำ

ผู้แสดงความคิดเห็น รอบรั้วข่าวแดง วันที่ตอบ 2010-03-23 12:07:50


ความคิดเห็นที่ 15 (2025938)

ท่านผู้หญิงวิรยา มานำเสื้อแดงถวายเทียนบูชาสักการะในหลวง   เพราะทหารห้ามเสื้อแดง..............

ผู้แสดงความคิดเห็น รอบรั้วข่าวแดง วันที่ตอบ 2010-03-24 20:53:15


ความคิดเห็นที่ 16 (2025940)

 

อานันท์ ปันยาระชุน   ผู้ดีรัตนโกสินทร์   จะเจอไพร่รัตนโกสินทร์   ..............  ขี้ตีน...............

 

อุ้มมาเลยครับคุณวีระครับ     อุ้มมาวางกลางประชาชนแห่งประชาธิปไตย  ดูแกจะกรีดร้องอย่างไร??????

 

อานันท์ ปันยาระชุน  ไดโนอีกตัวหนึ่ง  ที่กำลังจะสูญพันธ์ไปแล้ว.................

พอ ๆ กับ   ชวน  หลีกภัย    นี่ก็อีกตัวหนึ่ง........... กำลังจะสูญพันธ์เหมือนกัน  .......

 

ผู้แสดงความคิดเห็น รอบรั้วข่าวแดง วันที่ตอบ 2010-03-24 21:04:47


ความคิดเห็นที่ 17 (2025949)

เสียคนไปอีกคนหนึ่งก็คือ  คนแก่ ๆ นายชวน  หลีกภัย   ........  พูดอะไรคนตามทันหมดแล้ว...............

ชวนกล่าวว่า...............ระบบธุริจการเมืองเข้ามาซื้อองค์กรต่าง ๆ ทางการเมืองได้ ...............

 

และนี่แหละ  เรื่องราวของประชาธิปไตยจึงเป็นเรื่องที่ยังโง่อยู่ในบรรดานักการเมืองเอง  .....  แม้ระดับนายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี 2 สมัย  และผู้แทนราษฎรทุกสมัย  จนแก่ขนาดนี้อายุ จะ80 แล้ว ยังไม่เข้าใจประชาธิปไตยที่แท้จริง 

 

คนพวกนี้ไม่เข้าใจประชาธิปไตยครับ    นายอานันท์  ปันยาระชุน   นายเปรม ตินสูลานนท์   นายอนุพงษ์ เผ่าจินดา   นายสนธิ ลิ้มทองกุล  ................  มองประวัติศาสตร์ก็จะเห็นเองว่าไทยล้าหลังทางการเมืองก็เพราะคนพวกนี้

 

คนพวกนี้ยังทำประชาธิปไตยไทยเขวไปเยอะ  โดยการตั้งองค์กรประชาธิปไตยขึ้นมาอย่างผิด ๆ  ทำให้เป็นปัญหามาจนกระทั่งบัดนี้

 

ประชาชนแดงจึงต้องวิพากษ์เขา.....ขจัดพวกเขาออกไปเสีย 

โทษของพวกเขาคือ   โดยเขลา...ทำการขัดขวางการประชาธิปไตยไทย............

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น รอบรั้วข่าวแดง วันที่ตอบ 2010-03-24 21:29:25


ความคิดเห็นที่ 18 (2026064)

สุชาติ  สุขัคคานนท์  หมาตัวหนึ่ง  

ผู้แสดงความคิดเห็น ผมเอง วันที่ตอบ 2010-03-25 19:27:08


ความคิดเห็นที่ 19 (2026108)

 

 

รายการข่าวเช้านี้....................

 

สส.ประเทศลาวหรือเปล่า  ............   ต้องมีนิสิต สินธุไพรคอยแปลเป็นไทย.................. ปัญญาอ่อนหรือเปล่า......ขอโทษ....พูดไทย กลาง คนอีสานก็ฟังรู้เรื่อง    ................

และคนทั้งประเทศ  .รู้เรื่อง  ................  จะไม่ให้เพื่อนพ้องน้องพี่ที่มาชุมนุมยัดทะนานกันอยู่รู้เรื่องอย่างทั่วถึงหรืออย่างไร.....ชาวเหนือไม่มีหรือ    ชาวใต้ไม่มีหรือ   และชาวภาคกลางเขาก็มีเยอะแยะ   ทำไม...........พูดให้ฟังเฉพาะคนอีสานเล่า         แท้จริงเราอยากให้คนทั้งโลกฟังเสียอีก  ทำไมมาพูดท้องถิ่นล่ะ...ผิดยุทธวิธีการสื่อสารเสียแล้ว........(ขอโทษประชาชนอีสานว่า...จำเป็นต้องใช้ภาษากลาง เพื่อให้พี่น้องทั้งประเทศฟังรู้เรื่อง....)..

 

ทำอะไรให้เป็นประชาธิปไตยสากล นะครับ...........เวลาพูด ๆ ในสภาก็ตาม  ท่านอย่าคิดว่าท่านพูดให้คนในสภาฟัง .......ไม่ใช่พูดให้นายกหรือรัฐมนตรีเด็กฟัง  (เห็นสส.บางท่านไปจ้องเอา ๆ นายอภิสิทธิ์  หรือรัฐมนตรีที่ตนตั้งกระทู้.......อย่าไปหวังตรงนั้นครับ  แต่หวังว่าพูดให้คนทั้งประเทศฟัง    เป้าหมายคือคนทั้งประเทศ   จะได้ประโยชน์ไปทุกนาที........)............  ระวังนะครับท่านพูดให้คนทั้งประเทศไทยฟัง   

 

ผู้แสดงความคิดเห็น อีสานมูล วันที่ตอบ 2010-03-26 09:05:19


ความคิดเห็นที่ 20 (2026120)

ทหารทั้งหลาย จงหันปลายกระบอกปืนที่คอของอนุพงษ์ เผ่าจินดา  

เมื่อคืนฟังการเสนอของก่อแก้ว พิกุลทองแล้ว  ดีมาก ๆ ครับ  มีคลิปเสียง ภาพ ที่ยืนยันเป็นข้อเท็จจริง ที่หนักแน่นมาก .. Intelligence....ดีมาก   และตรงใจประชาชน    นั่นคือ  อนุพงษ์ เผ่าจินดา   เขาไม่น่าจะอยู่ในตำแหน่ง ผบ.ทบ.ได้  และนี่คืออาชญากรตัวสำคัญ  เขาทำร้าย ทำลายสถาบันหลายสถาบัน

1.    รัฐบาลทักษิณ  เพราะเขาเลือกสนับสนุนกลุ่มผู้ก่อการร้าย เอเอสทีวี และพันธมิตรมารสนธิ-จำลอง-ประชาธิปัตย์ นั่นคือเป็นเพราะเขาเอเอสทีวีจึงสามารถทำการโฆษณาชวนเชื่อใส่ร้ายรัฐบาลทักษิณได้อย่างไม่มีใครอาจจัดการลงโทษอย่างสาหัสได้ แม้กล่าวหาว่า ทักษิณเป็นขบวนการล้มจ้าว ได้มาจนถึงทุกวันนี้

2.    ทำลายรัฐบาลสมัคร สุนทรเวช   เพราะไม่ปฏิบัติตามคำสั่งสมัคร ที่สั่งการในฐานะผู้มีอำนาจสั่งตาม พรก.....สถานการณ์ฉุกเฉิน  คือไม่จัดการม็อบยึดทำเนียบ  และปล่อยให้ทำชั่วอยู่ในทำเนียบถึง 193 วัน

3.     ทำลายรัฐบาลสมชาย   ในทำนองเดียวกับรัฐบาลสมัคร ที่ช่วยกลุ่มผู้ก่อการร้าย  โดยไม่ปฏิบัติตามคำสั่งผู้มีอำนาจสั่งตาม พรก....สถานการณ์ฉุกเฉิน  เช่นเดียวกัน   เท่ากับ นายอนุพงษ์ คนนี้ ไม่มีศักดิ์ศรีอะไรของความเป็นทหารไทยเลย  และนอกจากนี้ ยังเสนอให้นรม.สมชาย ผู้บังคับบัญชาในฐานะ รมว.กห. ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เพื่อแก้ปัญหาอีกด้วย

4.      เขารับใช้ กลุ่มโจรเอเอสทีวีและพันธมิตร์มารฯ  ทุกวิถีทาง  และคอยหนุนหลังกลุ่มโจรเอเอสทีวีและพันธมิตรมารสนธิ-จำลอง-ประชาธิปัตย์ทำความชั่วไปอย่างสุด ๆ คือยึดทำเนียบ  ยึดเอนบีที  ยึดสนามบินสุวรรณภูมิ  และร่วมในการปล้นชาติและประชาธิปไตยไทย ด้วยการรัฐประหารโจร 19 ก.ย. 2549   ยุบพรรคไทยรักไทย  ยุบพรรคพลังประชาชน   ช่วยเหลือพรรคประชาธิปัตย์ทุกวิถีทางมาจนได้เป็นรัฐบาลและหนุนหลังรัฐบาลโจรมาจนถึงทุกวันนี้  ล่าสุดร่วมมือปล้นเงิน 76,000 ล้านของอดีตนรม.ทักษิณ วันนี้ อนุพงษ์เผ่าจินดา ทำความผิดมหันต์ต่อไป ด้วยการยกกองทหารเข้าปิดล้อมรัฐสภา ตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค. 2553

5.    ความผิดอื่น ๆที่ฉกรรจ์ก็คือ  การโกงกินทุกโครงการในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้   ละเลยไม่ปฏิบัติหน้าที่ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นเหตุให้ใต้ร้อนแรงขึ้น  และกิดเหตุร้ายแรงที่สูญเสียชีวิตของประชาชนและเจ้าหน้าที่  ทุกวัน ๆ ไม่เคยขาดแม้แต่วันเดียว  แม้ว่าได้ทุ่มกองทหารเข้าไปนับหมื่น ๆ นาย    อันบ่งบอกถึงความไร้ประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน   การสู้รบในสนามที่ผิดพลาดของกองทัพภายใต้อนุพงษ์ เผ่าจินดา  ผบ.ทบ.คนนี้    รวมไปถึงความไม่เป็นธรรมที่  พ.ต.อ.สมเพียร   ได้รับ  จนเป็นเหตุให้ถูกวางระเบิดเสียชีวิตด้วย   และที่สำคัญบอกถึงหัวที่ทึบยิ่งกว่ากระบือของอนุพงษ์ เผ่าจินดา(อย่างที่อัญชลี ไพรีรักษ์ เอเอสทีวีว่า มาใกล้ ๆ กูจะเขกกระโหลกให้จะได้ฉลาดขึ้น)

6.     การเอากองกำลังทหารเข้าไปซุ่มซ่อนเพื่อปราบปรามประชาชน โดยยึดวัดในกรุงเทพและต่างจังหวัดไว้หลายวัด (อาการของท่านมันเป็นอาการรุกราน เพราะติดอาวุธสงครามเข้าไป อย่างมีประสงค์เพื่อปราบปรามประชาชน)  นั่นเป็นบาปอันบริสุทธิ์  รู้หรือเปล่าว่า  วัดเป็นเขตอภัยทาน  ตามบรมพุทธบรรหาร  เป็นสถานที่แห่งสันติธรรมของมวลมนุษย์ไม่จำกัด(พุทธองค์มีประสงค์ให้คนทุกสีผิดทุกเชื้อชาติเผ่าพันธ์เข้ามาในเขตอภัยทานแล้วมีแต่ความเป็นมิตร มีแต่ความอภัยกันและกัน) เขตอภัยทานคือ คนต้องไม่ถืออาวุธ  ไร้การวางแผนที่จะประหารชีวิต คน แม้กระทั่งสัตว์   ต้องทำไตรทวาร กาย วาจา จิต ให้อภัยแด่กันและกัน ...แม้แต่จิตใจก็ต้องไร้ความคิดรุนแรง  ความคิดร้ายที่ผิดศีลธรรมโดยสิ้นเชิง  ....  สรุปแล้ว อนุพงษ์ เผ่าจินดา เป็นโมฆะบุรุษผู้โง่เขลา ไม่รู้ธรรม  ไม่รู้วัฒนธรรมของชาวพุทธ  และด้วยความไม่รู้นี้ได้หลงกระทำบาปอันบริสุทธิ์

7.     โกหกพกลมหน้าด้าน ๆ  ไม่ยางอาย  เชื่อถือไม่ได้  พร้อมที่จะโกหกได้ตลอดเวลา สุดแต่ว่าเวลาแยบคายอย่างไร

เราต้องการประกาศให้ทหารทั้งหลายทราบว่า พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา คือฆาตกร   และ ตัวการที่ทำให้สถาบันทหารไทยตกต่ำอย่างที่ไม่เคยมีมาในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย และการทหารไทย  ตั้งแต่มีการตั้งประเทศไทยขึ้นมา  และผลของการกระทำผิด กระทำชั่วของ ผบ.ทบ. ได้ก่อเกิดความเสียหายแด่ประเทศชาติและประชาชนอย่างนับประมาณไม่ได้  เป็นเพราะคน ๆ นี้คนเดียว  ขอให้ทหารทั้งหลาย จงฟังเหตุผล อย่างที่คนมีความเป็นมนุษย์คนหนึ่ง  ผู้เป็นเวไนยสัตว์  จงหันหลังให้คนๆนี้  จงอย่าฟังคำสั่งคนโมฆะบุรุษคนนี้อีกต่อไป หันปลายกระบอกปืนไปสู่ลำคอเขา   และเอาตัวมากักไว้จนกว่าจะได้รับการชำระโทษอย่างสาสม เมื่อประชาชนชนะแล้ว

การเป็นทหาร ย่อมปฏิบัติตามคำสั่งที่ชอบด้วยคำสั่งทหาร ที่สั่งในหน้าที่ภาระของทหารเท่านั้น  ฉะนั้นเพียงใช้หัวสักนิด ก็จะเข้าใจหน้าที่ทหาร  แล้วการขัดคำสั่งอนุพงษ์ เผ่าจินดา   นั่นแหละเป็นทหารผู้กล้าหาญ  วีรบุรุษ ผู้มีความเป็นมนุษย์ที่แท้จริง

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2010-03-26 10:07:46


ความคิดเห็นที่ 21 (2026406)

 

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นอกจากขาดวุฒิภาวะแล้ว  ยังไร้สำนึกของความเป็นธรรมในจิตใจไปโดยสิ้นเชิง  อย่างนี้เรียกว่าขาดภาวะของความเป็นผู้ปกครอง   ที่จะต้องมองแผ่นดินด้วยความเป็นธรรม    อย่างน้อยก็น่าจะให้เกียรติ์แด่ประชาชนเสื้อแดงบ้าง  เพราะด้วยคุณธรรมสันติ อหิงสา ของพวกเขา จึงทำให้แผ่นดินสงบ และเป็นแผ่นดินที่น่ารักสำหรับชาวโลก  นี่คือ  Amazing Thailand  จะเป็นหนึ่งในโลกอนาคต  แต่นายอภิสิทธิ เวชชาชีวะ กลับไร้ความอาย ไร้หิริโอตตัปะไปโดยสิ้นเชิง  โดยหน้าด้านอ้างเอาว่าเป็นผลงานของรัฐบาลที่ทำให้บ้านเมืองสงบอยู่ในวันนี้  นี่คือเด็กน้อยปากยังไม่สิ้นกลิ่นน้ำนมจริง ๆ   และนี่คือการมองอย่างไร้สำนึกของความเป็นธรรมในจิตใจ   และยังโง่เขลาอีกด้วย  ไม่เข้าใจมอง   มองฝ่ายรัฐบาล เห็นภาพทหารเคลื่อนกองกำลัง ติดอาวุธ เข้ายึดสถานที่ราชการ แม้สถาบันสูงสุดของชาติคือ รัฐสภา  ภาพราบ 11  และภาพการระเบิด ในกรุงเทพมหานครเอง ติดต่อกันมาหลายวัน  โดยที่ทางฝ่ายรัฐบาลที่มีหน้าที่รักษาความสงบของประเทศ ไม่สามารถจับผู้ต้องหาได้เลย  นี่เป็นภาพของความรุนแรง ของทางฝ่ายรัฐบาล  อภิสิทธิ เวชชาชีวะ มองไม่เห็นก็ตาบอดสีเสียแล้ว   ส่วนภาพเสื้อแดง  นั่นคือ  Amazing Thailand  ภาพของความร่าเริง ฉลาด แน่วแน่ในสันติธรรม และอหิงสา

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ในไม่ช้าแล้ว  ท่านก็จะไม่สามารถเหยียบแผ่นดินอื่น อันเป็นแผ่นดินสากลโลกได้แล้ว  เพราะโลกก็กำลังเริ่มจะตะหงิด ๆ กับภาพที่สวยงาม  ที่ท่านสร้างขึ้นมา  หลอกลวงชาวไทยและชาวโลก   และชาวโลกเขาเริ่มรู้ทันเสียแล้ว   อีกไม่นาน  แม้วันนี้เอง  วันที่ท่านเดินทางไปเหยียบแผ่นดินตะวันออกกลาง  ก็จะเริ่มสัมผัส กับท่าทีและสีหน้าของชนต่างประเทศ ที่เหยียดหยามอย่างลึกซึ้ง อย่างเปิดเผย    และดูเหมือนจะเป็นแผ่นดินสุดท้ายในต่างประเทศ ที่ท่านจะได้เหยียบย่างไป    ท่านทำความไม่ชอบธรรมเอาไว้เอง  จึ่งต้องได้รับผลตอบแทนอย่างขมขื่น หน้าชื่นอกตรมแบบนี้     

ถึงแม้วันนี้ หรือวันไหน ๆ ต่อไป   ท่านจะยุบสภา แต่ท่านก็ยังคงมีบาปที่ต้องชดใช้ไปชั่วนิรันดร     เชื่อเถอะน่ะ.....

ประชาชนวันนี้ เขาไม่แคร์แล้วว่าท่านจะคิดจะทำอย่างไร    เขาประเมินท่านแล้วว่าเหมือนหมาตัวหนึ่ง  เท่านั้นเอง  (คือการพูดของท่านก็เหมือนการเห่าของหมาตัวหนึ่งเท่านั้นเอง) 

  • ไพสิฏฐ์ คีตะวัน
    29 มี.ค. 2553/09.40

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ไพสิฏฐ์ คีตะวัน วันที่ตอบ 2010-03-29 09:39:48


ความคิดเห็นที่ 22 (2026409)
เรียน  บก.นสพ.ดี
 
เด็กอยากกินลูกตาล  ปีนขึ้นไปถึงยอดตาลแล้ว เอาตาลลงมา  แต่ไม่รู้จักทำกิน   นี่คือเด็กชายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  รัฐบาลควรจะส่งตัวแทนออกไปศึกษาปัญหาชาวไร่ชาวนาในชนบท ให้ทะลุปรุโปร่ง และรู้ปัญหาที่แท้จริงก่อนบริหารการเงินออกไป  แต่นายอภิสิทธิ์ ไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับปัญหาชาวไร่ชาวนา เดี๋ยวนี้ชาวนาเป็นหนี้ทั้งหนี้ในระบบและนอกระบบ  และธกส.บริหารตรงนี้ผิดพลาด ก่อความเดือดร้อนแก่ประชาชนทั่วหย่อมหญ้า  เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลออกไปพูดทีแรก ด้วยการโกหกหลอกลวงประชาชน พูดอย่างไรไม่ทราบ  ชาวนาแห่ไปประชุมกันล้นหลามนึกว่ารัฐบาลจะแจกเงิน เอาใบโฉนดที่ดินที่นาเตรียมไป  พอไปถึงกลับพูดไปอีกอย่างหนึ่ง ว่าไม่ใช่แจกเงินอย่างนั้น คนที่พูดไปนั้นไม่ใช่คนของรัฐบาล  แต่ที่จริงคือรัฐบาลจะให้กู้ รัฐบาลไม่มีเงินแจก  จะแจกได้อย่างไรคนจังหวัดอื่นเขาก็มีปัญหาเหมือนกัน  แล้วยึดเอาโฉนดที่ดินประชาชนชาวไร่ชาวนาตาดำ ๆ ไป  ว่าจะคืนให้ทีหลัง  ชาวนาไม่พอใจกันทั้งแผ่นดิน   ปัญหานี้ใครจะแก้  และต้องแก้ให้ถูกต้อง  อย่าดูถูกประชาชนว่าเขาไม่รู้อะไร แต่ถ้าปรึกษาประชาชนก็จะได้ความรู้แนวทางบริหารบ้านเมืองดียิ่งขึ้น  วันนี้ประชาชนต้องการให้ยุบสภา  ก็ไม่ฟังเสียงประชาชนอีก  อภิสิทธิ์จะโง่ไปถึงไหน ประเทศชาติเสียหายใหญ่แล้ว ถ้าคุณดีจริงประชาชนก็จะเลือกเข้ามาอีก คุณไม่ต้องกลัว
  •  จาก สาวชาวไร่ชนบท/29มี.ค.2553/07.30น.
ผู้แสดงความคิดเห็น สาวชาวไร่ชนบท วันที่ตอบ 2010-03-29 10:15:38


ความคิดเห็นที่ 23 (2026532)

สรยุทธ์ สุทัศนะจินดา  ช่อง 3  มีข่าวว่าลำเอียงไปสุด ๆ  เสนอข่าวเสื้อแดง 20 วินาที  เวลาที่เหลือโปรโมท รัฐบาล ทั้งหมด   ...  เขาฉลาดพอจะหาเงินไว้กินไว้ใช้ .  น้ำขึ้นรีบตัก  เพราะรัฐบาลนี้มีเงินแจกเยอะ .................  คนแบบนี้ก็เพียงรู้จักหาเงินใช้เท่านั้นเอง ..................แต่เขาไม่รู้ว่ามีความผิดอย่างไร .............   จะปฏิเสธภายหลังไม่ได้..  ในฐานะการหาเงินโดยทุจริต คิดหลอกลวงประชาชน ............

ผู้แสดงความคิดเห็น ไกรจักร บ. บึงมะลู วันที่ตอบ 2010-03-30 10:07:33


ความคิดเห็นที่ 24 (2026609)

 

ทรราชฟันน้ำนม.............................. เห็นด้วยท่านอดิศร เพียงเกษ  

 

และเรื่องสื่อ อย่างสรยุทธ์ สุทัศนะจินดา  ก็จำเอาไว้  โทษของเขาคือ  หลอกลวงประชาชน ด้วยการสื่อสารทุจริต

ผู้แสดงความคิดเห็น ไกรสิทธิ์ เสมาชัย วันที่ตอบ 2010-03-30 19:07:25


ความคิดเห็นที่ 25 (2026611)

 

ผู้ชี้มูลความผิด สมชาย วงษ์สวัสดิ์ คือ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ   ............... ครับ รับทราบครับ...................... มันไร้น้ำใจจริง ๆ คน ๆ นี้  มันดำเนินชีวิตอย่างประมาทมาก................. เขาเป็นประเภท  ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา   และเขาจะได้พบ

ผู้แสดงความคิดเห็น ไกรสิทธิ์ เสมาชัย วันที่ตอบ 2010-03-30 19:23:06


ความคิดเห็นที่ 26 (2026616)

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ฟัง ดร.สุชาติพูดหน่อยนะ   เห็นแก่ประเทศไทย แล้วรีบยุบสภาเสีย   อย่างคุณน่ะ ไดโนเสาเต่าล้านปีเราดี ๆ นี่เอง   ถ่วงความเจริญของประเทศ

เชื่อเถอะน่ะ  ให้เวลา 100 ปีก็ทำอะไรไม่ได้ดีกว่านี้  มีแต่จะล่มจม ....................................................................คุณน่าจะรู้ตัวว่า  ฝ่ายแดงเขาเติบโตเร็ว เพราะตัวคุณเอง ...............  เป็นตัวกระตุ้นอย่างแรง   ...................

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ไพสิฏฐ์ คีตะวัน วันที่ตอบ 2010-03-30 20:13:01


ความคิดเห็นที่ 27 (2028318)

เมืองไทยเสียโอกาสมามากแล้ว ที่มีนักการเมืองไดโนเสาร์แบบพรรคประชาธิปัตย์

นอกจากทำอะไรดีๆไม่เป็นแล้ว ยังทำอะไรโง่ๆให้เสียหายอีกหลายประการ

เงินงบประมาณที่โกงกินกันอย่างมโหฬารจากโครงการไทยเข้มแข็ง โกงแม้กระทั่งให้ครู

สพฐ. ไปสอบวัดความรู้ความสามารถ ขนาดอีกไม่นานจะเกษียณก็ต้องไปสอบ ครูก็งงๆว่า

เราบกพร่องตรงไหนหว่าอุตส่าห์เป็นครูสอนเด็กมาจนจะเกษียณรัฐยังเรียกไปสอบวัดความรู้

มาตาสว่างอีกทีตรงที่รัฐใช้งบประมาณหัวละ 500 บาท  แต่ครูไม่ได้รับหรอกเพราะมีไอ้โม่งคาบไปแล้ว

ให้ครูไปอบรมบ้าบออะไรไม่รู่ 3 ชั่วโมงเสร็จแล้ว นี่หรือคือแผนการใช้เงินของรัฐ  หากขืน

อยู่ต่อมีหวังประเทศล้าหลังล่มจม ดังนั้นรีบไล่ๆไปเสียที... แล้วประชาชนลงโทษอย่าเลือกเข้ามาอีก

เพราะประเทศเสียหายมามากแล้ว เสียจนไม่รู้ว่าจะกู้ความมั่นคงคืนมาได้เมื่อไร 

ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2010-04-17 05:09:04[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.