ReadyPlanet.com
dot


เฝ้าดู 7


 

เย็นวันนี้ ช่องแดงน่าชมมาก  เริ่มตั้งแต่ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ประธานพรรคเพื่อไทย มาตอบคำถามของศุภรัตน์ นาคบุญนำ

 

แล้วมาชม เสวนาทิศทางประเทศไทย ปี 2553  มีทักษิณ มาร่วมเสวนา ทางโฟนด้วย  ขณะนี้ท่านคณิน บุญสุวรรณพูดอยู่

 ผู้ตั้งกระทู้ รอบรั้วข่าวแดง (newworldbelieve-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2010-02-22 19:35:36


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2022469)

 

เสวนากำลังสรุป  จบลง    ทักษิณกล่าวปิดรายการ  ร่ำลา ............................. ฟังทั้งหมดแล้ว........ ไม่เหมือนฟังรายการของพลเสื้อแดงเขา ............................  ไม่เหมือนฟังสามเกลอ .........ไม่เหมือนฟังอดิศร เพียงเกษ..........ไม่เหมือนฟังเสียงของประชาชนแดงทั้งแผ่นดิน........

 

.แต่น่าขอบคุณ  อดิศักดิ์ ศรีสม.........มาตั้งคำถามเอากับท่านผู้เชี่ยวชาญวันนี้............ขอบคุณท่านอาจารย์คณิน บุญสุวรรณ ...ท่านผู้อภิปรายทุกคน .และ สว.เรืองไกร ลีกิจวัฒนะ..........

 

นึกถึงประชาชนเสื้อแดงนับแสน  ที่ชุมนุม   ดูดี  มีสง่าราศี   มีความเฉลียวฉลาด มีความรู้   และเป็นประชาธิปไตย  ....................  พวกเขาไม่โลเล..................... พวกเขาตรงสู่เป้าหมายคือ   การต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย..................

 

พวกเขาทำประโยชน์แก่แผ่นดิน ...........  อย่างเสียสละจริง ๆ    .....แต่ผลงานของพวกเขาแม้ศัตรูพวกเขา...... ก็จะได้ประโยชน์

 

ผู้แสดงความคิดเห็น รอบรั้วข่าวแดง วันที่ตอบ 2010-02-22 22:49:52


ความคิดเห็นที่ 2 (2022486)

test

ผู้แสดงความคิดเห็น test วันที่ตอบ 2010-02-23 09:14:53


ความคิดเห็นที่ 3 (2022489)

จตุพรกำลังพูดอยู่...ในเทป...ว่าตนเองนอนฟังข่าวตนเองถูกยิงอยู่ทั้งวัน   จนสื่อขอให้ออกข่าวหน่อยว่ายังมีชีวิตอยู่........

ณัฐวุฒิว่า   คำว่า   คนดี..........ถูกเอาไปอ้างไปทำชั่วง่าย.... พอว่า ดี  คนดี  คนก็เชื่อ ให้ความเคารพนับถือ

ผู้แสดงความคิดเห็น รอบรั้วข่าวแดง (newworldbelieve-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-02-23 09:28:57


ความคิดเห็นที่ 4 (2022562)

เห็นไหม  สาวเสื้อแดงแกนนำอุบลราชธานี สาวฝั่งโขง ที่มาคุยกับ ชินวัตร หาบุญพาด ฉลาด รอบรู้ เชี่ยวชาญ ขนาดไหน  รู้จักประชาธิปไตยและวิถีทางประชาธิปไตยอย่างไร     เธอวิเคราะห์ นิยามความมั่นคง  ยุคประชาธิปไตยได้อย่างถูกต้อง เป็นวิชาการขนาดไหน  ถูกยุคขนาดไหน   

 

ฟัง ๆ แล้วน่าสมเพช ที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นถึงรองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคงเสียด้วย จุ๊ ๆ ๆ ๆ ๆ  !!!!!คิดและวางแผน  โดยเอาทหารกล้าที่สุด  หน่วยรบที่ดีที่สุดของกองทัพ  มาเตรียมพร้อมไว้ปราบปรามประชาชน

 

เห็นด้วยครับ   นี่คือพันธ์ไดโนเสาเต้าล้านปีหลุดมาสู่ประเทศนี้   คงอยู่ได้ไม่นานหรอกครับ    ตายเอง    เพราะผิดยุค ปรับตัวไม่เป็น    ตายแน่ ตายเอง

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น รอบรั้วข่าวแดง (newworldbelieve-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-02-23 18:02:40


ความคิดเห็นที่ 5 (2022564)

 

ย้อนไปดูเสวนาวานนี้อีกครั้ง

นายเรืองไกร  ลีกิจวัฒนะ...........ส.ว......หรือชื่ออะไรนี่.................  ท่าทางห่าม ๆ   นึกแล้วจึงรู้ว่านี่แหละชะนวน................. เป็นชะนวนก็ร้ายไม่แพ้ระเบิดปรมาณูแหละครับ     นี่แหละยื่นฟ้อง   จนกระทั่ง  ท่านสมัคร  สุนทรเวช  ถูกพิพากษาโดยพจนานุกรม ฉบับราชบัณฑิตสถาน ...........  รับใช้ทำอาหาร.............  กะทะลงโทษไป 

 

แกเป็นคนตีสองหน้าได้ดี ................   คน ๆ นี้ผมรับไม่ได้ครับ  .....

และทำไม   คนดีสิ้นไปแล้วหรือในแผ่นดินนี้    ตัดเขาไปเสีย   อย่าเอามาร่วมสังคมคนเสื้อแดงเลย

 

มีดีอะไรล่ะ   ในเมื่อคนเช่นนี้ไม่รู้กาละเทศะอะไร   ไม่รู้ใครเป็นใคร    มิตร   ศัตรู   หมอไม่รู้ทั้งนั้น    ชอบอวด    หาช่องทำตัวเด่นดัง    เท่านั้นเอง   สร้างโอกาสให้ศัตรู   เพื่อทำร้ายเราอย่างเจ็บปวด...............   ก็มีดีเท่านั้นเอง  

 

และเห็นไหม    เป็นคนสองมาตรฐานอย่างแน่นอน ..................  ทำไมไม่ฟ้องนายอภิสิทธิ์  เอาคลิบเสียงมาดูซี......

และ   ปชป.โกงอย่างไร    คุณต้องไปจัดการ  ให้เห็นว่าคุณเป็นคนมีมาตรฐาน     ไม่งั้นคุณก็คือ  โจรตีสองหน้า คนหนึ่ง

แล้วมาออกท่าออกทาง  เหมือนจะหยั่งเสียงประชาชนคนเสื้อแดง

 

คนเขาไม่ลืมหรอก   ว่าท่านสมัคร  สุนทรเวช  เจ้าของวลี   ความจริงวันนี้..........ได้รับความไม่เป็นธรรมอย่างไร 

 

และ ความจริงวันนี้ก็คือ    เรารับคนเช่น  เรืองไกร  ลีกิจวัฒนะ   คนนี้ไม่ได้จริง ๆ   คอยดูเขาจะเอาตัวรอดไปอย่างไร   แบบไหน 

 

อย่าไปวิตกเลยครับ   เรื่องการเลือกตั้งใหม่

แดงทั้งแผ่นดินเขาพร้อมจะลุกขึ้นมากระทืบ สนธิ ลิ้มทองกุล  หากหมอลุกขึ้นมาก่อกวนอีก

 

วันนี้สถานการณ์เปลี่ยนไปแล้ว      เพราะประชาชนเขารู้จักและหวงแหนประชาธิปไตยกันแล้ว

 

สปิริตเกิดขึ้นทั่วแผ่นดินแล้ว

 

 

 

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2010-02-23 18:27:48


ความคิดเห็นที่ 6 (2022568)

 

นี่คือเรื่องราวของเรืองไกร.....สมุนอมาตย์..... โง่ไปรับใช้โดยบังเอิญ ส่วนที่ควรทราบ   ครับ

“ที่ผ่านมาผมเป็นนักบัญชีคนหนึ่งซึ่งพยายามเสียภาษีอย่างถูกต้องมาโดยตลอด เพราะเห็นว่าเป็นเรื่องไม่เหมาะสมที่จะใช้ความรู้เรื่องบัญชีเป็นช่องทาง เอาเปรียบสังคมและประเทศชาติ” คือ คำประกาศเจตนารมณ์ของนักบัญชีอิสระ

หลังจากนั้น คุณหญิงจารุวรรณ เมณฑกา ผู้ว่าการสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน จึงให้ความสนใจและเชิญ เรืองไกร มาเป็นที่ปรึกษา

ใครบางคนบอกว่า เขาได้เป็น ส.ว. ในระบบสรรหา จากการผลักดันจากคุณหญิงจารุวรรณ

ชื่อของนายเรืองไกรกลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้งในเดือน พ.ค.2551 เมื่อเขายื่นเอกสารต่อ ป.ป.ช. และ กกต. ให้ตรวจสอบนายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี ในกรณีจัดรายการชิมไปบ่นไป ถือเป็นลูกจ้างที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ

ข้อกล่าวหาของเรืองไกรที่มีต่อนายกฯสมัคร ก็คือ เป็นถึงนายกรัฐมนตรี แต่ไปรับงานพิธีกรรายการทีวีชื่อ ชิมไปบ่นไป ของบริษัท เฟซ มีเดีย จำกัด เข้าข่ายผิดรัฐธรรมนูญฉบับปี”50 มาตรา 267 หรือไม่ และจะต้องหลุดจากเก้าอี้นายกฯด้วยหรือไม่"

 

จำไว้ครับ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ  เหตุผลของเขาจะเป็นอย่างไรก็ตามแต่   แต่ประเทศไทยเสียสมัคร สุนทรเวชไปเพราะนายคนนี้

ความผิดของเขาคือ   โง่  ไม่รูสถานการณ์   ไปรับใช้อมาตย์เข้าโดยบังเอิญ ............  ทำตนเป็นชะนวน  นั่นเองครับ

 

อย่างนี้ผมรับไม่ได้เหมือนกันครับ...........................หนีไปเสียเถิด  คุณลี.......ประชาชนไม่ต้อนรับคุณ  คนแช่ลี..........................................................................................................

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ไพสิฏฐ์ คีตะวัน วันที่ตอบ 2010-02-23 18:45:09


ความคิดเห็นที่ 7 (2022706)

 

แล้วทำไมให้เรืองไกร ลีกิจวัฒนะคนนี้มาป้วนเ***ยนอยู่ในวงการเสื้อแดง ...........  มันคือโจร ผู้ฆ่าสมัคร สุนทรเวช ของเรา ..........................ให้มันมาร่วมรายการด้วย  เสมือนต้อนรับโจร...............  ปัญญาอ่อนอีกแล้ว.................. เหมือนคราวสนธิ บุณณยรัตนกลิน ไปเยี่ยมพรรคเพื่อไทย   ลุกต้อนรับกันใหญ่............... พวกปัญญาอ่อน........  เลยแก้ปัญหาอะไรไม่ได้เลย

ผู้แสดงความคิดเห็น บุหรง ขวัญดิน วันที่ตอบ 2010-02-24 21:11:21


ความคิดเห็นที่ 8 (2022731)

 

ขอบันทึกไว้หน่อยนะครับ

9 คณะผู้พิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีการเมือง กรณี 76,000 ล้านบาท ทักษิณ ชินวัตร

1.    นายสมศักดิ์  เนตรมัย  ประธาน

2.    นายกำพล  ภู่สุดแสวง

3.    นายธานิศ    เกศวพิทักษ์

4.   นายอดิศักดิ์  ทิมมาศย์

5.   นายพิทักษ์  คงจันทร์

6.   นายประทีป  เฉลิมภัทรกุล

7.   นายพงษ์เทพ  ศิริพงศ์ติกานนท์

8.   ม.ล.ฤทธิเทพ  เทวกุล

9.   นายไพโรจน์  วายุภาพ

 

เพื่อว่า เมื่อประชาชนได้เป็นใหญ่ในแผ่นดิน ตามครรลองประชาธิปไตยแล้ว  จะได้ยกขึ้นมาพิพากษาอีกครั้งหนึ่ง

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2010-02-25 07:38:32


ความคิดเห็นที่ 9 (2022805)แพลมออกมาจากนายสาธิต  วงศ์หนองเตย  เหมือนรู้คำพิพากษาแล้ว  และโดนยึดทรัพย์สินเรียบร้อยไปทั้งหมด   รัฐบาลจึงเตรียมสื่อไว้แถลงอย่างครบครัน  เตรียมรักษาความปลอดภัยอย่างใหญ่โต    

 

อาการที่บอกอย่างนี้  คราวยึดสนามบิน พวกเขาก็เคยบอกล่วงหน้าเหมือนกันว่า  รัฐบาลสมชาย จะล่ม   ก่อนการพิพากษายุบพรรคพลังประชาชน   แล้วก็ออกมาจริงตามที่พวกยึดสนามบินประกาศล่วงหน้า

 

คราวนี้  นายสาธิต วงศ์หนองเตยก็อาจจะรู้ล่วงหน้าเหมือนกันก็ได้    อย่างน้อยก็ทำให้ระแวงเหลือเกิน .

 

ถ้าออกมาจริงอย่างรัฐบาลคิด  คือโดนยึดทั้งหมด   เสื้อแดงจะทำอย่างไร?

ควรจะสุขุม  และมองว่าเป็นสถานการณ์ที่จะเป็นประโยชน์ต่อเสื้อแดง ผู้รักประชาธิปไตยทังสิ้น      โดยต้องระงับอารมณ์  กล้ำกลืนเอาไว้ก่อน  แล้วไม่นาน สถานการณ์ก็จะไหลเข้าหาพวกเรา  เสื้อแดง   เป็นประโยชน์ในด้านการเคลื่อนมวลชนขนาดมหิมาโดยสันติภายหลัง    และนั่นหมายถึงชัยชนะ  และขับไล่ อมาตยาธิปไตยไปทั้งชาติพันธ์ 

 

ระวัง  อย่าทำลายเส้นทางที่ไปสู่ชัยชนะเสียก่อน อย่าระเบิดอารมณ์ออกมา   แต่เก็บความแค้นเอาไว้....................รอ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ   กระแสอันเข้มจัด  เชี่ยวเรี่ยวแรงอย่างกับสินามิของแดงประชาธิปไตย..........  รอ...วันนั้น    เพราะเราชนะอยู่แล้ว   ชนะอย่างแน่นอน .

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2010-02-25 21:15:55


ความคิดเห็นที่ 10 (2022826)

ข่าว  นายตำรวจออกมาร้องเรียนถูกสั่งย้ายให้ไปช่วยราชการโดยไม่เป็นธรรม ให้สื่อช่วยเปิดโปง และส.ส. พรรคฝ่ายค้านช่วยนำเรื่องนี้ไปถามรัฐบาลว่าทำอย่างนี้กับข้าราชการดีๆที่รับใช้ประชาชนได้อย่างไร  มิใช่แต่ตำรวจเท่านั้นที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม  ข้าราชการทุกสังกัดก็พลอยถูกริดรอนเสรีภาพไปด้วย  ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนก็วิ่งไปหาแต่ ส.ส. พรรคเพื่อไทยให้ช่วยคืนความเป็นธรรมให้ด้วย  ราวกับว่าประชาชน  ข้าราชการที่เดือดร้อนยอมรับพรรคฝ่ายค้านมากกว่ารัฐบาลน่าแปลกแต่ไหนแต่ไรมาไม่เคยมีประชานวิ่งไปหาพรรคฝ่ายค้าน มีแต่ไปหารัฐบาลให้ช่วยเหลือเพราะมั่นใจว่ารัฐบาลช่วยได้  ปรากฏการณ์เช่นนี้แหละจะเกิดขึ้นเรื่อยๆอย่างต่อเนื่อง และจะทำลายความน่าเชื่อถือของรัฐบาลลงในที่สุด  ลางร้ายกำลังมาถึงนายกอภิสิทธิ์แล้ว ช่วยไม่ได้คุณอยากปล่อยให้อำนาจของความริษยาเข้าครอบงำ คุณอภิสิทธิ์แสดงออกมาอย่างชัดแจ้งว่า คุณไม่ชอบนายกทักษิณตั้งแต่คุณเป็นฝ่ายค้าน และถ้าใครไปนิยมชมชอบนายกทัษิณ คนๆนั้นก็จะอยู่ฝ่ายตรงข้ามกับคุณ ด้วยเหตุนี้คุณจึงไม่รักประชาชน เมื่อไม่รักประชาชนคุณจะเป็นนายกรัฐมนตรีของประชาชนคนไทยได้อย่างไร  คนเสื้อแดงใจเย็นๆยิ่งรัฐาลแสดงให้เห็นถึงความอำมหิต 2 มาตรฐาน อุติธรรมมากเท่าไรมวลชนคนเสื้อแดงจะเพิ่มปริมาณขึ้นเรื่อยๆทั้งคนเสื้อแดงในประเทศไทยและคนเสื้อแดงในต่างประเทศ  อยากรู้ว่ารัฐบาลจะอยู่อย่างไร

ผู้แสดงความคิดเห็น หิ่งห้อย วันที่ตอบ 2010-02-26 00:18:50


ความคิดเห็นที่ 11 (2022942)
ถึงอย่างไร ๆ แดงก็ชนะ ใครไม่อาจจะหยุดยั้งได้
 
แพลมออกมาจากนายสาธิต วงศ์หนองเตย เหมือนรู้คำพิพากษาแล้ว และโดนยึดทรัพย์สินเรียบร้อยไปทั้งหมด   รัฐบาลจึงเตรียมสื่อไว้แถลงอย่างครบครัน เตรียมรักษาความปลอดภัยอย่างใหญ่โต    
 
 
 
อาการที่บอกอย่างนี้ คราวยึดสนามบิน พวกเขาก็เคยบอกล่วงหน้าเหมือนกันว่า รัฐบาลสมชาย จะล่ม   ก่อนการพิพากษายุบพรรคพลังประชาชน   แล้วก็ออกมาจริงตามที่พวกยึดสนามบินประกาศล่วงหน้า
 
 
 
คราวนี้ นายสาธิต วงศ์หนองเตยก็อาจจะรู้ล่วงหน้าเหมือนกันก็ได้    อย่างน้อยก็ทำให้ระแวงเหลือเกิน .
 
 
 
ถ้าออกมาจริงอย่างรัฐบาลคิด คือโดนยึดทั้งหมด   เสื้อแดงจะทำอย่างไร?
 
ควรจะสุขุม และมองว่าเป็นสถานการณ์ที่จะเป็นประโยชน์ต่อเสื้อแดง ผู้รักประชาธิปไตยทังสิ้น      โดยต้องระงับอารมณ์ กล้ำกลืนเอาไว้ก่อน แล้วไม่นาน สถานการณ์ก็จะไหลเข้าหาพวกเรา เสื้อแดง   เป็นประโยชน์ในด้านการเคลื่อนมวลชนขนาดมหิมาโดยสันติภายหลัง    และนั่นหมายถึงชัยชนะ และขับไล่ อมาตยาธิปไตยไปทั้งชาติพันธ์ 
 
 
 
ระวัง อย่าทำลายเส้นทางที่ไปสู่ชัยชนะเสียก่อน อย่าระเบิดอารมณ์ออกมา   แต่เก็บความแค้นเอาไว้....................รอ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ   กระแสอันเข้มจัด เชี่ยวเรี่ยวแรงอย่างกับสินามิของแดงประชาธิปไตย.......... รอ...วันนั้น    เพราะเราชนะอยู่แล้ว   ชนะอย่างแน่นอน .
 
 • สุไหงปาดี ชินะกุล
  25 ก.พ.2553

รายงานข่าวคดียึดทรัพย์ 7.6 หมื่นล้านบาท

ศาลฎีกาฯคดี ยึดทรัพย์ 7.6 หมื่นล้านบาท ได้อ่านคำพิพากษาฯมาแต่เวลา 14.00 น. จนขณะนี้ เวลา19.40 น.  ศาลยังอ่านอยู่  มาถึงประเด็นสุดท้ายแล้ว คือ ประเด็นพม่า  อีกไม่นานก็คงสรุปว่าจะยึดทรัพย์    ฟังมาถึงเวลานี้ก็พอเห็นได้ว่าอะไรเป็นอะไร?    หวังในความเป็นธรรมได้หรือไม่เพียงไหน?  แนวโน้มเป็นอย่างไร?  

แน่นอน  การพิจารณามาทุก ๆ ประเด็น  ฝ่ายจำเลยผิดหมดทุกประเด็น  ก็ย่อมไม่รอดแน่  แต่ที่น่าคิดก็คือ การพิพากษานี้  ไม่เป็นประชาธิปไตย   แต่เป็นเผด็จการ  และด้วยระบบแนวคิดและวิสัยทัศน์ที่ล้าหลัง   มิต่างจากรุ่นไดโนเสาเต่าล้านปี ในวงการยุติธรรมไทยยุคนี้

เพื่อให้การยุติธรรมไทยได้มีโอกาสก้าวหน้า พัฒนาบ้าง  ผู้พิพากษาควรจะยกเลิกคำสั่งที่ว่า  การวิพากษ์วิจารณ์คำตัดสินของศาลฎีกา หรือศาลสถิตย์ยุติธรรม ไม่อาจจะทำได้   และทั้งยังอาจจะมีความผิดฐานเป็นการละเมิดหรือดูหมิ่นศาล เสีย เพื่อให้ได้มีโอกาสปรับแนวทาง จากเผด็จการทางศาล มาเป็นประชาธิปไตยทางศาล เพื่อสร้างประโยชน์จากการเป็นศาลของประชาชนตามระบอบประชาธิปไตย   นั่นคือ  จะได้ฟังประชาชนเขาให้ความเห็น คำชี้แนะในการพิพากษาบ้าง  และในระบอบประชาธิปไตย ศาลย่อมเป็นของประชาชน และรับใช้เจตนารมณ์ของประชาชน   การจะเป็นศาลของประชาชนจะเป้นได้อย่างไร  ท่านต้องให้ประชาชนเขาสอน อย่าได้ถือทิฏฐิเลย  ชาวบ้าน ๆ เขาอาจจะรู้เรื่องกระบวนการยุติธรรมประชาธิปไตยดีกว่าท่าน

 • รอบรั้วข่าวแดง ผู้รายงาน
  26 ก.พ.2553/19.55น.

ตัดสินแล้ว  อ้าง ประกาศ คมช.(คือคำสั่ง สนธิ บุณยรัตน์กลิน โจรปล้นประชาธิปไตย) 
-   ไม่ยึด 30,247,915606.35 มีอยู่เดิม ยึดไม่ได้
-   ยึด     46,373,687454.70 + ดอกผล   เป็นของแผ่นดิน 
  

 • รอบรั้วข่าวแดง ผู้รายงาน
  26 ก.พ.2553/ 20.55น.
ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2010-02-27 08:15:01


ความคิดเห็นที่ 12 (2023806)

เอามาจาก เพียรเลิศ  โซศิลปสกุล

ว่าดังนี้    

 

เมื่อราวสัปดาห์ที่แล้ว   เห็นทักษิณ  โชว์มือถือสีแดง ๆ  อยู่ในฝ่ามือ   ว่ารับโทรทัศน์ได้  รับช่อง ทักษิณก็ได้   ช่องพีเพิลได้  รับอินเทอเนตได้.................. นึกว่าคาจะเท่าไร................. 900 + นิดหน่อย  วางขายก่อนในกรุงเทพ ร้านเครือเสื้อแดง

 

นี่เป็นแนวคิดไปอีกขั้นหนึ่ง  ของการทำมาหากิน ทำมาหาเงิน  อย่างง่าย ๆ  .........

 

แต่มอง สุเทพ เทือกสุบรรณแล้ว   ก็อึดอัด     ...........   อยากทราบเหมือนกันว่าเขามองมือถืออันเล็ก ๆ ในฝ่ามือทักษิณเครื่องนั้นอย่างไร...................  คิดว่าแกคงดม ๆ  .........  เหมือน... อะไร    แล้วเมินหนีไป   เท่านั้นเอง........  ไม่รู้ความหมายอะไร...

 

นั่นแหละ......... ความคิดผู้นำยุคเฝ้าแต่คิดเรื่องความมั่นคงของชาติ  .........   แต่คิดวิธีที่เหมาะสมกับยุคไม่เป็น........  เอาความคิดยุคไดโนเสาเต่าล้านปีมาใช้กับยุคปัจจุบัน...................   คนทั้งหลายจึงทุเรศ  และไม่เห็นว่าจะช่วยชาติบ้านเมืองได้อย่างไร...........  ให้ไปเสียเร็วที่สุดได้   ยิ่งดี.............

 

ถึงไม่มีใครไล่ก็ควรปลงใจเองเถิด   ไม่นึกละอายใจบ้างหรืออย่างไร ?

 

ผู้แสดงความคิดเห็น รอบรั้วข่าวแดง วันที่ตอบ 2010-03-06 16:15:29


ความคิดเห็นที่ 13 (2023846)

 

ขอร้อง

1.   รัฐบาลอภิสิทธิ์ พร้อมทั้งพล.อ.เปรม ตินสูลานนท์ อำมาตย์ ขอให้ฟังอดีตนายกรัฐมนตรี ดร.ทักษิณ  ชินวัตร พูด ทางวีดีโอลิงค์ สู่โคราช เมื่อคืนวันที่ 5 มี.ค.2553 นะครับ  ท่านเสนอสร้างเขื่อนกั้นน้ำล้อมกรุงเทพมหานครป้องกันน้ำท่วม  จะสร้างอย่างสวยงามที่สุดในโลกนี้ ยังมีอีก คือท่านจะปลดหนี้ประชาชนทั้งหมด  เพื่อประชาชนกลับเป็นไท   จะปราบยาเสพติดให้เรียบ เหมือนที่ท่านเคยทำมาแล้ว และแม้คนขายยาเสพติดก็จะ กลับมามีอาชีพสุจริตต่อไป  และยังคาดหวังอะไรดี ๆ ตามมาอย่างมากมาย  นั่นคือ คนจนหมดไปจากประเทศไทย   ทั้งหมดนี้ ไม่ต้องกู้เงินเลยแม้แต่บาทเดียว

2.    เราขอร้องให้พวกท่านหยุดเสียและหนีไปเสียจากประเทศไทย เพื่อให้ทักษิณกลับมาทำงานตามข้อ 1  เพราะพวกท่านเป็นตัวโง่ที่ขวางคลอง  ทำอะไรไม่เป็น  เป็นแต่วางก้าม เผด็จการ  ไม่รู้จักประชาธิปไตย คือเจ้าของอำนาจที่แท้จริง    พวกท่านเป็นเพียงไดโนเสาเต่าล้านปี  จึงฟังทักษิณ ไม่เข้าใจความหมายแม้แต่น้อย   แต่ประชาชนเขาฟังแล้วเขาฉลาดพอที่จะเข้าใจ  พอใจ ดีใจ  เขารู้ว่าทักษิณจะทำได้ ดูตัวอย่างสักอย่างก็คือ ทักษิณเคยสร้างสนามบินนานาชาติ สุวรรณภูมิเสร็จลงในอายุรัฐบาลของทักษิณ  ทั้ง ๆ ที่รัฐบาลที่ผ่านมารัฐบาลแล้วรัฐบาลเล่าโดยเฉพาะรัฐบาลประชาธิปัตย์ ได้แต่พูด จึงไม่สามารถดำเนินโครงการได้มาร่วม 50 ปีแล้ว ทำไม่เสร็จ  แต่ทักษิณทำเสร็จ และที่เห็นนี้ยังไม่ครบโครงการที่ฝันเอาไว้   ก็ล้ำเลิศแล้ว   แต่อมาตย์หัวล้าหลังไม่รู้เลยว่า  โครงการสุวรรณภูมิ  ยังต้องสานต่อออกไปอีกมาก  เพื่อให้เป็นสนามบินและเมืองที่สวยงามที่สุดในโลก เราจึงอยากให้ทักษิณมาทำต่อ 

3.    ประการแรกให้ท่านยุบสภาเร็ว ๆ  ประการที่ 2  เราเมตตาท่านจริง ๆ จึงขอให้ท่านรีบหลบหนีไปก่อนประชาชนจะลุกขึ้นและปกครองด้วยอำนาจของประชาชนแบบประชาธิปไตยทางตรง   เขาจะตั้งศาลประชาชน เอาพวกท่านไปลงโทษอย่างฉับไวและรวดเร็ว  ฉะนั้น  ขอให้รีบตัดสินใจเสีย  อย่าคิดต้านทานต่อสู้ด้วยวิธีการปราบปรามประชาชนเป็นอันขาด   เพราะประชาชนไทย ชาวพุทธ ไม่ต้องการชนะด้วยเลือดนองแผ่นดิน  เราต้องการชนะ   อย่างฉลาด  สันติธรรมและอหิงสา  ซึ่งโดยวิธีนี้  พวกท่านอมาตยาธิปไตยและรัฐบาลเผด็จการ ก็จะได้ชื่อว่าชนะด้วย  เราชนะด้วยกัน ไม่ดีกว่าหรือ เพราะเราก็ล้วนเป็นคนไทย เป็นพี่น้องกันทั้งสิ้น ฉะนั้น  ขอให้เชื่อทฤษฎี ฉลาด  สันติธรรม และ อหิงสาเถิด  เราทั้งหมดจะคืนมารักกันเหมือนเดิม

 • สุไหงปาดี  ชินะกุล
  ในนาม บก.นสพ.ดี
  7 มี.ค. 2553/09.50 น.

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล (newworldbelieve-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-03-07 10:51:16


ความคิดเห็นที่ 14 (2023891)

นาฏศิลป์ วันนี้ แสดงต่อหน้าสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ  ไพเราะมาก  บทร้อยกรองก็ไพเราะด้วย ....คำที่ประทับใจเคยได้ยินคือคำว่า  ...   ปิยะชาติราชสุดา .......  รำสวยมากเลย     และยังสง่างามมากด้วย   น่าคิดว่านี่คือศิลปประจำชาติ  หรือ ประจำราชสำนักกษัตริย์ไทย     ที่ควรอวดได้ทั่วโลก  งานนี้เป็นงานสันนิบาติเทิดพระเกียรติ์ สมเด็จพระเทพ ฯ   รัฐบาลจัด   มีระดับเอกอัครราชทูต มาจากสถานทูตจีน   มีคนสำคัญมาจากทุกสถาบัน  เห็นคนสำคัญหลายคน  เห็นกษิต ภิรมย์ ด้วย  เห็นสุเทพ เทือกสุบรรณ  ยืนใกล้ ๆ รองนรม.ฝ่ายเศรษฐกิจคนใหม่ นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี  เห็นรมว.กห.  ผบ.ทบ.  อนุพงษ์  ผบ.ทร.  ผบ.ทร.  ผบ.สส.   เห็นสุรยุทธ จุลานนท์ และองค์มนตรีหลายคน   เว้น พล.อ.เปรม  เห็นประธานรัฐสภา  นายชัย ชิดชอบ  ยืนหลับตาอยู่  .........

เห็นนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  นรม.  แต่ไม่เห็นนายกร  จาติกวณิชย์  รมว.คลัง  มองหาแต่ไม่เห็น   อยากจะดูบุคคลิกภาพสักหน่อย   รมว.คลังคนนี้ ตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งไม่เคยพูดอะไรเลย   เพิ่งมาพูดเอาตอนตัดสินปล้นทรัพย์ทักษิณ นี่เอง  ข่าวว่าชมเชยรัฐประหาร 19 ก.ย. 49 ขนานใหญ่  หวังได้เป็นนายกรัฐมนตรีของอมาตย์คนต่อไป...  ข่าวว่าอย่างนั้น....   แต่วาทะสำคัญก็คือ   ว่ารัฐประหารฯทำให้ได้ปรากฎความจริงว่าคนอย่างทักษิณนี่แหละโกงชาติโกงประชาชน.....การที่ได้เงินคืนสู่แผ่นดินอีกถึง 46000 ล้านเศษ ๆ  ทำให้ประเทศดีขึ้น  ลดภาระการหาเงินไปได้เยอะ........นายกรว่าอย่างนั้น    ฟัง ๆ ก็เลยคิดว่านี่ก็เด็กน้อยเราดี ๆคนหนึ่ง  .........  ใครจะกล้าเสี่ยงเอาไปเป็นนายกรัฐมนตรี...เข็ดกับเด็กอีกคนหนึ่งยังไม่พอหรือ?   

บางที  เสียงอันไพเราะครั้งนี้อาจจะเป็นบทสั่งลาก็ได้   สำหรับคนทั้งหลายที่มาชุมนุมกันวันนี้......

ผู้แสดงความคิดเห็น รอบรั้วข่าวแดง วันที่ตอบ 2010-03-07 19:03:37


ความคิดเห็นที่ 15 (2023925)

 

แดงอุ่นเครื่องที่ ระยอง  ทะเลภาคตะวันออก   เข้มครับ  เข้มจริง ๆ    รายการอุ่นเครื่อง     

เราจะชนะด้วยความฉลาดนะครับ    เพื่อก้าวล้ำยุคคานธีไปหน่อย  เราจึงต้องใช้ ความฉลาด   หรือ ภูมิปัญญาให้คมจริง ๆ    รูปธรรมหรือ   ก็พูดด้วยข้อมูลที่จริง คม ลับ ฉลาดในการพูด  ฯลฯ.......

ฉลาด  สันติ  อหิงสา  

intelligence   ครับ   ตีความหมายให้แหลก !!!!!

ผู้แสดงความคิดเห็น กงจักร เสมาคำ วันที่ตอบ 2010-03-07 22:16:59


ความคิดเห็นที่ 16 (2023926)

 

ศรีสะเกษ รายงานว่า จะออกเดินทาง 12 มี.ค. 2553  เวลา 09.00 น.นัดพร้อมกันที่ ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง

ผู้แสดงความคิดเห็น พัชรา วันที่ตอบ 2010-03-07 22:25:07


ความคิดเห็นที่ 17 (2023951)

โจรปล้นประเทศชาติและประชาธิปไตย 

คณะรัฐประหารอมาตยาธิปไตยและรัฐบาลอภิสิทธิ์คือโจรปล้นประชาธิปไตย
3 ปีเศษ ๆ มาแล้วที่ประเทศไทยถูกปล้นไป เริ่มแต่ 19 กันยายน 2549 เป็นต้นมา  เหตุผลมีดังนี้

1.   เดิมรัฐบาลทักษิณ ชินวัตร ปกครองประเทศมาโดยอนุมัติของปวงชนชาวไทย 2 วาระ วาระแรกมีประชาชนกว่า 14 ล้านคนให้ความเห็นชอบ  และวาระที่ 2 มีประชาชนให้ความเห็นชอบถึง 19 ล้านคนเศษ ๆ  ให้ความเห็นชอบจนกระทั่งรัฐบาลทักษิณสามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ด้วยสมาชิกพรรคเพียงพรรคเดียวคือ ไทยรักไทย 377 เสียง  รัฐบาลทักษิณ ได้สร้างความเจริญแก่ประเทศและประชาชนเป็นที่ปรากฎในประชาชนว่า ประชาธิปไตยกินได้   เป็นเหตุให้อมาตยาธิปไตย กับพรรคฝ่ายค้านคือประชาธิปัตย์บังเกิดความอิจฉาริษยา  คิดทำลายเสีย  จึงได้ว่าจ้างนายสนธิ ลิ้มทองกุล ทำการใส่ร้ายป้ายสีรัฐบาลทักษิณว่าเป็นรัฐบาลโกงชาติโกงประชาชน สร้างความร่ำรวยขึ้นจากการใช้เครื่องมือของรัฐกอบโกยโกงกิน ปลุกปั่นยุแยกให้เกิดแตกสามัคคีขึ้นในชนชาติไทย  จนเกิดสถานการณ์โฆษณาชวนเชื่อปลุกปั่นมวลชนให้หลงผิดไปอย่างเตลิดนอกทางประชาธิปไตย เพื่อให้เป็นเหตุของ สนธิ บุณยรัตนกลิน พล.อ. ผบ.ทบ.ขณะนั้น   ทำการรัฐประหาร ยึดอำนาจ ในขณะที่ พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางไปประชุมองค์การสหประชาชาติ   วันที่ 19 กันยายน 2549   การรัฐประหารนั้น เป็นวิถีทางที่ขัดหลักการประชาธิปไตย นั่นคือโจรปล้นประชาธิปไตย

2.    คณะรัฐประหารได้ดำเนินการเขียนรัฐธรรมนูญ 2550 ขึ้นเพื่อรับใช้นโยบายของคณะรัฐประหารเอง  นั่นคือรัฐธรรมนูญโจร  2550  มีความมุ่งหมายเพื่อขจัดผู้นำคนสำคัญของประชาธิปไตย รัฐบาลประชาธิปไตยเสียให้สิ้นซาก  จึงได้จัดตั้งคณะ คตส.  ปปช.  กกต.  และองค์กรกลางขึ้น  กับทั้งกดขี่บังคับสถาบัน เพื่อใช้เป็นเครื่องมือจัดการเพื่อให้ผู้นำประชาชนคือ พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร  สิ้นบทบาทสิ้นซากลงไปให้ได้  จึงได้มีการตามล่าฆ่าเอาชีวิต  ทั้งทางบกและทางอากาศ ในเวลาต่อมา  ทำการล้มล้างพรรคไทยรักไทย และพรรคพลังประชาชนเสีย  ตลอดมาจนถึงล่าสุด มีการร่วมมือกันระหว่างรัฐบาล  คตส.  และ กระบวนการยุติธรรม คือศาลฏีกา แผนกคดีการเมือง ทำการยึดทรัพย์ที่พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ และครอบครัว ที่หามาได้โดยสุจริตตามวิถีทางธุรกิจยุคใหม่ ก่อนการเข้าดำรงตำแหน่งทางการเมือง  76,000 ล้านบาท    อันเป็นการปล้นอย่างหน้าด้าน ๆ ต่อหน้าต่อตาประชนทั้งโลก โดยไร้ความยุติธรรมโดยสิ้นเชิง  จึงเป็น วิธีการของขบวนการโจรที่ปกครองประเทศอย่างชัดเจน ไร้ความสงสัยอีกต่อไป

3.     การดำเนินการปล้นรัฐบาลทักษิณ นั้น อมาตย์กระทำไปด้วยความโง่เขลาเบาปัญญาอย่างยิ่ง  เหตุเพราะไร้เหตุผล และเมื่อไร้เหตุผล แล้ว  ยังเป็นการกระทำที่ดูหมิ่นดูแคลนประชาชน  ไม่เคยให้ความหมายสำคัญของประชาธิปไตย ที่ประชาชนเลย  เมื่อเมินมองประชาชน ในฐานะผู้เป็นเจ้าของประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ประชาชนจำนวน 14 ล้านคน และ  19 ล้านคนตามลำดับ ที่ให้ความรับรองถึงฐานะและสิทธิ์ทางการบริหารที่ประชาชนให้ไว้แด่รัฐบาลทักษิณ   การเมินมองไม่เข้าใจความสำคัญของสถาบันประชาธิปไตย คือพรรคการเมือง เมินมองความสำคัญของผู้นำประชาธิปไตย เช่น ดร.ทักษิณ ชินวัตร  หัวหน้าพรรคการเมือง และหัวหน้ารัฐบาลตามระบอบประชาธิปไตย ที่ได้สร้างประโยชน์ไว้อย่างมากมาย เป็นที่ประจักษ์  จึงย่อมหมายถึงการกระทำการผิดพลาดอย่างฉกรรจ์ต่อประชาชน    เป็นคณะโจรปล้นประชาชนที่โง่เขลาเบาปัญญา และไร้ความรอบรู้อย่างยิ่ง   บัดนี้  จึงได้เห็นแล้วว่าประชาชนเป็นอย่างไร   ประชาชนเขาลุกขึ้นมาพร้อมกันทั่วแผ่นดิน  จะทำอะไรได้ นอกจากคิดอย่างโง่ ๆ อีกต่อไป

4.      วันนี้  การแก้ไขปัญหาการเมืองของประเทศ  จำเป็นต้องมองวิธีการแก้ปัญหาตามระบอบประชาธิปไตย   หากไม่เช่นนั้นก็จักเป็นความคิดแบบโจร ที่ปล้นประชาธิปไตย เมื่อด้อยน้อยปัญญาความคิดก็ย่อมจักมองวิธีการที่รุนแรง  จักแก้ด้วยความ***มโหด  ด้วยอาวุธ กองกำลัง  ใช้อำนาจปืนและความกดขี่  และแน่นอน  หากรัฐบาลอมาตยาธิปไตย  ไม่มีความเป็นมนุษย์อยู่เลย  ก็จะใช้วิธีการปราบปรามประชาชนอย่างนองเลือด  และซึ่งเหล่าโจรย่อมถือเป็นความชอบธรรมของการปกครองในระบอบเผด็จการรวมอำนาจเบ็ดเสร็จ  เฉกเช่นเดียวกับเหตุการณ์ 13 เมษายน 2552 ที่มีการสั่งการฆ่าอย่าง***มโหด ไร้ความเป็นมนุษย์ของหัวหน้ารัฐบาล คือนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  (ตามคลิปสั่งการฆ่าประชาชน ของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่เป็นหลักฐานอันชัดเจนแล้ว)   ฉะนั้นหากเห็นแก่มนุษยธรรม มีความเป็นมนุษย์บนแผ่นดินพระพุทธศาสนาแล้ว   จำเป็นที่รัฐบาลโจร จะต้องลองมองวิธีการของประชาธิปไตย  ซึ่งจะเป็นวิธีการที่ไม่ต้องมีการนองเลือด  ไม่มีการรุนแรง   นั่นคือ เพียงมองความต้องการของประชาชน  ว่าประชาชนต้องการอะไร เท่านั้น   คติว่า  เสียงประชาชนคือเสียงสวรรค์  เป็นคาถาสำคัญของการปกครอง ที่สำเร็จลงด้วยสันติธรรม 

5.    อนึ่ง  การรวมมวลประชาชนครั้งนี้  อย่าลืมว่า จะมีหมู่พระภิกษุสามเณรเข้าร่วมในขบวนมาด้วยเป็นจำนวนมหิมาคาดเดาได้ยากยิ่ง   ส่วนของพระสงฆ์นั้น  เป็นผลเนื่องมาจากอะไร  ท่านก็น่าจะรู้ดี  ว่า  ประเด็นความเป็นธรรมนั่นเอง    ไม่มีประเด็นปัญหาใดที่อาจจะขยับเขยื้อนหมู่เหล่าสมณะได้  นอกจากประเด็นความเป็นธรรม   จะเหมือนกับการเดินขบวนของประชาชนในสาธารณรัฐประชาธิปไตยเมียนมา (พม่า)   เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม  2550 (ทั้งหมด 1 แสนคน/รูป เป็นพระสงฆ์ 30,000 รูป  ทหารพม่าปราบปรามอย่างรุนแรง พระสงฆ์มรณะ 50 รูป ประชาชนถึงชีวิตไปหลายพันคน  ด้วยบาปอันนี้ ภายหลังจึงได้เกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรงในพม่า  คนตายไปจำนวนมหาศาล แต่จำนวนผู้เสียชีวิตแม้เพียงพม่าประเทศเดียวก็พอ ๆ กับสินามิของชาวทะเลอันดามันเอเซียและอาฟริกาตะวันออกในวันที่ 26 ธ.ค. 2547 นั้นซึ่งรวมทั้งสิ้นเสียชีวิต 156,063 คน)    ท่านคิดอย่างเดียวกับพม่าหรือไม่?    เราขอเตือน ....   ท่านต้องคิดต่างไปจากพม่า ...........  และท่านต้องคิดไว้ตั้งแต่บัดนี้   ว่าอมาตยาธิปไตยไทยต้องคิดต่างไปจากเผด็จการทหารพม่าอย่างแน่นอน ....เพราะนั่นยังจะบอกถึงความหวังของความสงบสุข และความเจริญของประชาธิปไตยไทย  ว่าจะมาในไม่ช้าแล้ว   และประชาชนคนทุกคน  ย่อมจะมีความสุขพร้อมหน้ากัน เพราะในระบอบประชาธิปไตยใหม่  เราจะมีเสรีภาพสำหรับทุกคน   มีความเสมอภาคสำหรับทุกคน  และ เราทุกคนอยู่กันอย่างพี่น้องร่วมท้องเดียวกัน นั่นคือภราดรภาพ ....นั่นคือเลือดเนื้อสายเดียวกัน  เป็นเผ่าพันธ์ไทย พี่น้องเดียวกัน ของผืนแผ่นดินนี้  ตลอดไปในระบอบประชาธิปไตยใหม่ที่เป็นประชาธิปไตยโดยสมบูรณ์.

---บุษบา  บุญเสฏฐ์
    7  มี.ค. 2553/21.30 น.

 

ผู้แสดงความคิดเห็น บุษบา บุญเสฏฐ์ (newworldbelieve-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2010-03-08 08:56:41


ความคิดเห็นที่ 18 (2024235)

ขว้างอึวัวใส่บ้านนายกรัฐมนตรี  นายคำพองนำมาแต่บ้านแดนอีสาน  ขว้างเข้าไป...... ตำรวจจับ  ในวันเดียวถึงศาลเลย ...... ศาลจำคุก 20 วัน ลดให้กักขังแทน 10 วันฐานสารภาพ ว่าแค้นอภิสิทธิ์ ทำเศรษฐกิจล่ม.....ก็ไม่ใช่คนเสื้อแดงอีก  เป็นนักธุรกิจ เช่นเคย............... แล้วนายอภิสิทธิ์เศร้าไหม?    คนชังทั้งแผ่นดิน แต่หาฟังไม่  ทนหน้าแป้นอยู่ไปเท่าไรยิ่งเพิ่มความเกลียด หมั่นไส้ ไปเรื่อย ๆ  เขาคงไม่ฆ่าให้ตายหรอก   คงเอาไว้สร้างสถิติแปลก ๆ   และรังแก    แล้วนรม.เด็กคิดว่าอย่างไร     ก็ให้รองฝ่ายความมั่นคงดำเนินการซิ   เอาแนวคิดไดโนเสาเต่าล้านปีมาจัดการ     นั่นคือแทนที่จะดูว่าตนทำงานบกพร่อง ไม่รับใช้ประชาชนอย่างไร   ไม่มองว่านี่เป็นการสะท้อนปัญหาอะไรของประชาชน............ ไดโนเสาก็ถามเอาว่าผิดกฎหมายข้อไหน เอาขึ้นศาลทันทีฉับไว  ให้เข็ด    ให้ศาลตัดสินเข้าคุก   .   สั่งศาลต่อไปเสียอีก  ...   นี่คือไดโนเทพเทือก.....ไม่รู้จะอยู่ไปถึงเดือนหน้าหรือเปล่า.....วันนี้ไม่ได้ทำอะไรเลย  เล่นลิ้นพัลวัลไปวันหนึ่ง ๆ .........เหมือนกันหมดทั้งคณะ.........  แล้วถึงเวลานั้น จะไปจะมาอย่างไร... เตรียมการอะไรไว้บ้าง

ผู้แสดงความคิดเห็น รอบรั้วข่าวแดง วันที่ตอบ 2010-03-10 08:35:28


ความคิดเห็นที่ 19 (2024553)

นี่แหละคือ เด็กปากยังไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม ไง

พูดอะไรไป เพียงวาทะ   ให้วาทะดี ๆ     แต่ไร้อุดมการณ์จริง   พูดแล้วก็แล้วไป

... เมื่อนายอภิสิทธิ์ พูดคราวเป็นฝ่ายค้านในสภา   ว่าคนเดินขบวนประท้วง 1 คนกับแสนคน รัฐบาลก็ต้องฟัง และลาออกไป

แต่บัดนี้พูดอะไรก็ได้ตลบแตลงไปวัน ๆ     จึงสมควรโดนขี้ไปเรื่อย ๆ

ผู้แสดงความคิดเห็น แดง ดำรงธรรม วันที่ตอบ 2010-03-12 18:07:35


ความคิดเห็นที่ 20 (2024554)

 

ครับ   วันนี้ 12 มีนาคม 2553   วันประวัติศาสตร์   เคลื่อนแดงทั้งแผ่นดิน เข้าสู่กรุงเทพมหานคร   รวมทุกหัวระแหงวันที่ 14 มี.ค. 2553

ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2010-03-12 18:10:42


ความคิดเห็นที่ 21 (2024625)

 

แดงทั้งแผ่นดิน ดูสง่าผ่าเผยมากเลย   น่าชื่นชมมาก  และนี่คือชื่อเสียงคุณงามความดีของประชาชนไทยที่จะเกริกก้องไปทั่วโลกและเป็นชื่อของประชาชนไทย ที่เสรีภาพจริง ๆ  โลกต้องยำเกรง

รัฐบาลต้องออกไป เพื่อร่วมในเกียรติยศอันนี้

ผู้แสดงความคิดเห็น รอบรั้วข่าวแดง วันที่ตอบ 2010-03-13 16:30:09


ความคิดเห็นที่ 22 (2025111)

 

วันนี้คุณวัชระ  แววดำพูดได้ดีมาก  เห็นด้วยครับ และเห็นข้อเท็จจริงที่น่าชื่นชม ว่าสื่อต่างประเทศ  จากคนต่างประเทศที่สะท้อนวุฒิภาวะทางประชาธิปไตยดีว่าไทย   เขามองเราอย่างนิยมมากขึ้นทุกขณะ     คุณวัชระอ้างสื่อ  BBC  Aljajeera  และอื่น ๆ  ทั้งเวบไซต์   

ครับเน้นไปว่า  การต่อสู้ต้องยืนอยู่บนหลัก  สันติธรรมและ อหิงสา    แน่นอน ต้องฉลาด มียุทธวิธี  โดยยุทธศาสตร์คือสันติธรรม (อย่างไร ๆ ต้องอยู่บนสันติธรรม  ไร้ความรุนแรง)   แต่ยุทธวิธีต้อง มี Intelligence  ครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น บุษบา บุญเสฏฐ์ วันที่ตอบ 2010-03-18 07:11:15[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.