ReadyPlanet.com
dot


เฝ้าดู 9 (เฝ้าดูเอเอสทีวี 2)


 

นี่คือหลักฐาน โจรปล้นประชาธิปไตย   เอเอสทีวี  กับ  รัฐบาลอภิสิทธิ์

เอเอสทีวี  ลงโฆษณาหนังสือ   ขบวนการล้มจ้าว   ว่ามีขาย  ให้เบอร์ติดต่อ   เขาหมายถึง  ทักษิณ ชินวัตร เป็นหัวหน้าขบวนการล้มจ้าว  มีภาพทักษิณยิ้มร่าที่ปก

 

แล้วสภากาแฟ  เอเอสทีวี วันนี้  ก็ด่าต่อไป.............มีพวกหมอ  2 คน  เขาว่า   ผมเป็นหมอ......  แล้วพูดอะไรไม่ค่อยได้สาระ .................................  ผมพูดตามตำรา  ๆ   ผมไม่ผิดหรอก...................

 

ผู้ดำเนินรายการ  จำได้  ตัวอิจฉาริษยา ตัวจริง .. ชื่อนาย............. กับ  อีกคนมาจากสันติอโศก  วิจารณ์พระสงฆ์ใหญ่เลย

เมื่อพูดถึงธรรมะ   คนพวกสันติอโศกนี้  ไม่ทราบว่าเป็นโรคจิตไปตาม ๆ กันหรืออย่างไร ................... ที่ตนไปยึดทำเนียบนั้นเป็นความผิดตามกฎหมาย ......และผิดทั้งศีลธรรม...

ผิดตั้งแต่วันแรกที่ท่านพังประตูทำเนียบเข้าไป ..............  และน้ำหนักของโทษานุโทษ   ต้องเอา  193 คูณเข้าไป  เพราะการที่ปล้นทำเนียบอยู่ถึง 193 วันนั้น เป็นความผิดทั้ง 193 วัน   จึงต้องเอา  193  คูณ

แค่นี้ไม่รู้อีกหรือ  ว่าตนผิดขนาดไหน  เลวทรามขนาดไหน   เขาจะมาจับเอาไปฐานเป็นกบฏ  นี่แหละสมควรแก่ความผิดฉกรรจ์.......แล้วไปปล้น  NBT   ยึดสนามบิน   เขาตั้งข้อหา  ผู้ก่อการร้าย..........  ยังไม่รู้หรือว่าผิดกฎหมาย และศีลธรรมข้อไหน?????? 

เมื่อเปรียบเทียบกับเสื้อแดง    เขาใช้สันติ อหิงสา  ...........   เห็นไหม 

  รศ.นพ.ตุลย์  สิทธิสมพงษ์    ..................  พล.ต,ท.สมเกียรติ............   ไปนับถือทำไมสันติอโศก   นักบวชหลอกลวงประชาชนขนาดนั้น  ขนาดโพธิรักษ์ หัวหน้านักบวช เสียสติ  กินเยี่ยวตนเองทุกวัน นี่   ยังเชื่อเลย.....

 

อ้าว.....แล้วไปด่าอภิสิทธิ์ .....ยุแก้กฎหมายก่อน....... 

 

หมอพิธีกรว่า........ยึดสมบัติมันทั้งโคตรเลย แล้วยุบสภา..........

พ.ต.ท.ดร.วินัต  แดงต้อยยุทธ     ว่าเรื่องธรรมะ..........แนวสันติอโศก..............

พยายามยุแยกให้แตกสามัคคีในคนเสื้อแดง ................

 

คนพวกนี้พูดอะไรไป ไร้น้ำหนัก........   ใครจะให้ความสนใจ...เพราะพูดอะไรออกมา......คนเขารู้ความจริงทั้งแผ่นดินแล้ว ว่า เอเอสทีวีคือทีวีก่อการร้าย  ทีวีโกหก ........... รายการนี้เป็นรายการปากมอม...... บรรยากาศน่าชัง เพราะ.......ทั้งกลัวทั้งกล้า....สะท้อนความร้อนรน ภายในจิตใจ   รุ่มร้อน อิจฉาริษยา   .........นพ.ตุล ว่าผมตั้งชื่อ........  หัวหน้าไพร่ทักษิณ   นักโทษชายทักษิณ   หัวหน้าคนชั่ว  คือชั่วสุด ๆ ......................

 

ด่ายังไม่คมเท่าคราวก่อนปล้นชาติ 19 ก.ย. 2549 นะ    ขนาดมีด่าว่าทักษิณ   ไม่ใช่โคตรโกง  แต่โกงทั้งโคตรก็ยังมี   คุณกล้าด่าไหม?  ด่าไปแบบลบสถิติเลยซี

 

ด่าไปเถิด.......  ด่าอย่างไรก็ได้.............คนเสื้อแดงไม่ใช่คนโง่อย่างคุณคิด   ระวังเวลาพวกเขายกขบวนไปเยี่ยมเข้าสักวันล่ะ..........

 

วินัตย์ใส่ไคล้ต่อไปว่าทักษิณเป็นอมาตย์  เป็นหัวหน้าไพร่........มันโกงตั้งแต่เป็นนักเรียน....... 

 

เอา    เอาเข้าไป    ขี้อิจฉาตาร้อน  

จำไว้   นี่คือเอเอสทีวี ทีวีโจร............ใครมีหน้าที่เกี่ยวข้องเอาไปฟ้องร้องเข้าคุกไปเสียที

1.      พ.ต.ท.ดร.วินัต  แดงต้อยยุทธ    

2.      รศ.นพ.ตุลย์  สิทธิสมพงษ์   

3.       พล.ต,ท.สมเกียรติ............ 

4.       นายยงยุทธ...........(พิธีกร)  รายการ สภากาแฟ  บ่าย ๆ  เพิ่งเลิกไป  15.00 น.

 

แล้วเห็นไหม............. การลงทุน...หุ้นเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน..จากเสื้อแดงเดินนโยบายสันติ.......

 ผู้ตั้งกระทู้ สุไหงปาดี ชินะกุล :: วันที่ลงประกาศ 2010-03-19 15:15:08


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2025290)

 

แล้วออกมาชวนคนไปดูคอนเสิรต  กลัวเอเอสทีวีจะเป็นจอดำ................ว่า...ถ้ายังคิดถึงผม ซื้อบัตรแฮมเมอร์......ถ้ายังรักผมขอเชิญไปชมคอนเสริต...........  สนธิลิ้มว่าอย่างนั้น..........................

คนเสื้อเหลืองเปลี่ยนสีไปหมดแล้ว...............  เจ๊กลิ้มไปไหน ไม่รู้เรื่อง..................  ระวังหน่อยนะ   อย่าให้ลูกน้องแถวท่าพระอาทิตย์แอบมาทำร้ายคนเสื้อแดงเขา    เขามาโดยหลักอหิงสา................สันติธรรม   รู้เปล่า?????   โดนกฐินอีกกอง  อย่าใส่ไคล้เสื้อแดงล่ะ......... เขาสันติธรรม.......

 

โดนไป   102 คดีหรือ?   สมน้ำหน้า      ...........

ผู้แสดงความคิดเห็น ไพสิฏฐ์ คีตะวัน วันที่ตอบ 2010-03-19 15:35:44


ความคิดเห็นที่ 2 (2025668)

เอเอสทีวีไม่กล้าออกข่าวเกี่ยวกับประชาชนชาวไทย แต่ไปออกอากาศถึงความเป็นอยู่ของประชาชนในต่างแดน และชื่นชมศาสนาอื่นอย่างออกนอกหน้า ดร.น่าจะรู้นะว่าคนไทยทั้งประเทศเขามีศาสนาพุทธเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ ยังมานำเสนอภาพข่าวการใช้ความรุนแรงอีก  ชักจะเด่นชัดแล้วว่าสถานีช่องนี้กับผู้ก่อความไม่สงบใน 3จังหวัดชายแดนภาคใต้มีสายสัมพันธ์กัน

ผู้แสดงความคิดเห็น คนเบื้องหลัง วันที่ตอบ 2010-03-23 04:40:25


ความคิดเห็นที่ 3 (2025669)

รัฐอย่ามาออกข่าวว่ากลบเกลื่อนว่าผู้รับเหมาก่อสร้างประสบปัญหาโครงการไทยเข้มแข็งทรุด  เพราะในความเป็นจริงโครงการไทยเข้มแข็งมีการทุจริตคอรัปชั่นสูงมาก  อีกประการหนึ่งเศรษฐกิจดี หุ้นเพิ่มสูงขึ้นสำหรับสถานการณ์ประเทศไทย  เขาไม่ได้ดูที่รัฐบาลนายอภิสิทธิ์นะ  แต่เขาดูที่ความเชื่อมั่นสามัคคีของประชาชน  เพราะถ้าประชาชนสามัคคีกันเป็นหนึ่งเดียวในประเทศไทยขณะนี้  เขาจะไม่กลัวว่าเมื่อลงนามข้อตกลงความร่วมมือไปแล้ว  จะมีศาลมาสั่งรัฐให้ยกเลิกการลงนามความร่วมมือทำไมให้เขาเสียหาย ยิ่งอยู่ประเทศยิ่งเสียหาย ยุบสภาคืนอำนาจให้ประชาชนเถอะ  เพราะรัฐบาลนี้ไม่มีอำนาจมาแต่แรก

ผู้แสดงความคิดเห็น คนเบื้องหลัง วันที่ตอบ 2010-03-23 04:49:45


ความคิดเห็นที่ 4 (2025821)

 

ความจริงวันนี้ของสื่อภายใต้การบริหารงานของรัฐบาลอภิสิทธิ์
              ณ วันนี้เราจึงเริ่มได้เห็นสื่อฟรีทีวี  ซึ่งเป็นสื่อมหาชนค่อยๆทยอยกันออกมาให้ข่าวตามความจริงถึงความอยุติธรรมที่ทหารกล้าผู้รักประชาชน ยืนหยัดในสมรภูมิเลือดเพื่อปกป้องชีวิตและความสงบสุขของประชาชนอย่าง พ.ต.อ.สมเพียร  เอกสมญา ผกก.สภ.บันนังสตา จ.ยะลาหรือสมญาจ่าเพียร ตลอดเวลานานนับ 30 ปี ที่นายทหารกล้าผู้นี้ต้องกรำงานศึกในพื้นที่เสี่ยงภัยอันตราย ซึ่งเกียรติประวัติของท่านเราคงไม่ต้องพูดถึง เพราะมา ณ วันนี้สื่อฟรีทีวีช่องไหนหากไม่รายงานวีรกรรมอันกล้าหาญของท่านก็คงตกยุค ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ข้าราชการท่านนี้เคยมาขอความเป็นธรรมจากรัฐเพื่อให้ตนเองได้ย้ายกลับไปใช้ชีวิตอันสงบสุขกับครอบครัวที่อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง แต่แล้วเขากลับไม่ได้รับความเป็นธรรม 
ตลอดเวลาที่ผ่านมา  เราได้เห็นสื่อรายงานข่าวบิดเบือนความจริงมาตลอด  สื่อไม่กล้ารายงานความอยุติธรรมที่เจ้าหน้าที่ของรัฐได้รับ  แต่กลับเป็นฝ่ายให้รัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงจ้ออยู่หน้าจอทีวีมาตลอด จนไม่มีข้าราชการดีๆหน้าไหนออกมาตะโกนบอกถึงความอยุติธรรมที่เกิดขึ้น และผลของความไม่กล้านี้ ทำให้ประชาชนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ต้องตกเป็นเหยื่อศพแล้วศพเล่า
ตลอดระยะเวลายาวนานมากทีเดียวที่คนไทยทั้งประเทศ ได้เห็นภาพข่าวความโหดร้ายของโจรผู้ก่อการร้ายมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมๆกับเงินงบประมาณที่ทุ่มเทลงไปอย่างมหาศาล แต่สถานการณ์ยิ่งกลับเลวร้ายลงไปเรื่อยๆ จนผู้คนหวาดกลัวไม่กล้าแม้แต่จะไปกรีดยาง ไม่กล้ารวมกลุ่มพูดคุยทางการเมือง ไม่กล้าออกไปละหมาด ชีวิตของคนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เหมือนอยู่ในกงขังเพราะอำนาจมืดของรัฐ คนไทยทั้งประเทศได้แต่กังขาว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้แผ่นดิน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ลุกเป็นไฟ และทำท่าว่ากรุงเทพมหานคร จะกลายสภาพเป็น 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ในช่วงที่ประชาชนคนเสื้อแดงออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองเรียกร้องให้รัฐบาลนายอภิสิทธิ์ยุบสภา
บัดนี้และความจริงได้ปรากฏเห็นเด่นชัด  เมื่อสถานการณ์ได้คลี่คลาย สื่อช่อง 3 ข่าวเช้าวันใหม่ช่วงเวลาสั้นๆที่ฉายภาพความสนุกสนานในการชุมนุมของคนเสื้อแดง แต่พอถึงเวลา 04.20 น. เวลาห่างกันไม่ถึง 5 นาที  ข่าวช่องนี้กลับรายงานว่าคนเสื้อแดงกำลังถอยฉากออกมาเรื่อยๆ บอกว่าไปถามแม่ค้า และประชาชนบอกว่าห้องน้ำลำบาก ส้วมเต็ม เกรงว่าถ้าชุมนุมนานๆ จะเกิดผลเสียต่อสุขภาพของประชาชน และแล้วก็วกไปหาพรรคเพื่อไทยซึ่งจะเป็นพรรคที่สร้างปัญหาให้กับสถานการณ์บ้านเมือง เวลา 04.28 ห่างกันอีก 8 นาที ข่าวช่องนี้ก็รายงานเรื่องการยิงระเบิด m79 g-hkwx 2 ลูก ใส่กระทรวงสาธารณสุข 04.30 น. นักข่าวสัมภาษณ์นายสุเทพ รมต.ความมั่นคง แถลงข่าวว่าเราพยายามใช้กำลังเจ้าหน้าที่ของเราสอบสวนหาคนผิดมาลงโทษ 04.32 น. ออกข่าวสัมภาษณ์นายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ แกนนำ นปช. ไม่ถึง 1 นาที พอเวลา 04.34 ข่าวช่องนี้ก็ไปรายงานว่าประกาศห้ามบุคคลหรือกลุ่มบุคคลเข้ามาภายในพื้นที่พระราชวังดุสิตเด็ดขาด มีลวดหนามเจ้าหน้าที่ทหารคุมกำลังอย่างหนาแน่น ที่กระทรวงสาธารณสุข แลหน้าลานพระบรมรูปพระราชวังดุสิต 04.36 โดยรายงานว่า สว.ท่านประสบสุข บุญเดช ทำงานลำบากเพราะมีการชุมนุมทางการเมือง 
พอหันมาดูข่าวช่อง 7 สี ช่วงเวลาเดียวกัน ท่านพระพรหมคุณาภรณ์ ได้มาบรรยายธรรมเพื่อให้ข้อคิดเตือนใจคนไทยด้วยจิตที่มีเมตตา ให้นำหลักคำสอนของพระพุทธองค์มาแก้ไขปัญหาการเมือง 
และพอเวลา 04.42 ได้รายงานเรื่องการขายสินค้าเสียยืดยาว                          
จะเห็นว่าแค่การรายงานข่าวของทีวี 2 ช่องนี้ภายในเวลาเพียง 20 นาที คนดูข่าวจะรู้สึกอย่างไร
นี่กระมังการเอาตัวรอดในการเสนอข่าวไปวันๆของสื่ออำมาตย์ แล้วอย่างนี้กรุงเทพมหานครจะไม่เป็น
3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้อย่างไร ในเมื่อสื่อไม่สนใจความเคลื่อนไหวทางการเมืองของผู้รักประชาธิปไตย เหตุนี้กระมังที่เขาเรียกว่าทำลายความน่าเชื่อถือของมวลมหาประชาชน แต่สร้างความชอบธรรมให้แก่รัฐ
ผู้แสดงความคิดเห็น คนเบื้องหลัง วันที่ตอบ 2010-03-24 05:00:02


ความคิดเห็นที่ 5 (2026050)

เขาว่าหอม่วงเหมือนเป็นสาขาเอเอสทีวี  ทำการโฆษณาชวนเชื่อรายวัน  คือโกหกหลอกลวงประชาชนไปรายวัน  จริงไหมครับ?

มีรายการเสรี วงศ์มณฑา  เจิมศักดิ์  ปิ่นทอง   ไส่ไคล้ประชาชนอยู่ทุกวัน ๆ  โดยเฉพาะ ทักษิณ ชินวัตร  อดีตนรม.

ผู้แสดงความคิดเห็น เชิงชาย บัณฑิโต วันที่ตอบ 2010-03-25 18:36:07


ความคิดเห็นที่ 6 (2026904)

 

นายสนธิ ลิ้มทองกุม จะต้องถูกจับตัว   มัดมือมัดเท้าส่งศาลไคฟง  วันนี้แล้ว  พี่น้อง  ......  

ดา ตอปิโด  ไม่เสียเวลาฟรีหรอก   แต่เธอคือวีรชน   ผู้ล่อเสือมาติดกับ   ล่อปลาใหญ่มาตายน้ำตื้น  

เราหวังว่าเสื้อแดงจะเข้าใจ  ............................ หากไม่เช่นนั้นแล้ว  วันนี้แดงอาจเคลื่อนพลใหญ่......

ผู้แสดงความคิดเห็น บึงมะลู(หิ่งห้อย) วันที่ตอบ 2010-04-02 09:04:33


ความคิดเห็นที่ 7 (2026996)

 

เอเอสทีวี ฟังจาตุรนต์ ฉายแสงพูดหน่อย

กล่าวหาคนอื่นว่าจะล้มสถาบัน

แล้วตัวผู้กล่าวหาเอง ต้องคดีหมิ่นพระบรมราชานุภาพอยู่ขณะนี้  จะเข้าคุกอยู่แล้ว  จะว่าอย่างไร    นายเจิมศักดิ์ ปิ่นทอง..ด๊อก........................ เจ้านายคุณ คือสนธิ ลิ้มทองกุล .........  วันนี้ไปรายงานตัวแล้วหรือยัง .............

 

แล้วยึดทำเนียบ  193 วัน   ๆ หนึ่งก็มีโทษฐานกบฏไปแล้ว  ไม่ต่ำกว่า 20 ปี   193 วันเอา 193 คูณเข้าไปเป็นไม่ต่ำกว่า   3,860 ปี  พอ ๆ กับยึดสนามบิน ข้อหาก่อการร้ายสากล  โทษไม่ต่ำกว่า 20 ปีอีก    คดีอื่น ๆ อีก 102 คดี  ๆ ละ 5 ปี (หย่อนให้อย่างต่ำ)  ติดคุก 510 ปี

รวมแล้วสนธิ ลิ้มทองกุล  จะต้องติดคุก  = 3,860+20+510 = 4,390 ปี  แบบนี้ทั้งชาติก็ไม่พอ  ตายก่อน  แต่โทษยังอยู่ ไปตกนรกแล้ว ก็ต้องส่งบัญชีไปยมโลกให้ชดใช้ต่อไปอีกเป็นส่วนของโลกมนุษย์ บวกกับโทษของโลกนรกเอง  ............    หนักใจแทนจริง ๆ    เจ๊กลิ้มเอ๋ย

 

  

ผู้แสดงความคิดเห็น บ. บึงมะลู วันที่ตอบ 2010-04-02 22:11:44


ความคิดเห็นที่ 8 (2027110)

 

" ฤาไทยไม่ถึงกวีศิลป์ "
3 เม.ย53 เวลา 22.00 น. รายการโต๊ะข่าวโต๊ะข้าว จาก ASTV เห็นศิลปินแห่งชาติหลายท่านจัดเสวนาเรื่อง "ฤาไทยไม่ถึงกวีศิลป์ " ที่สันติอโศก มีสมณโพธิรักษ์  เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์  ส.ศิวลักษณ์ อัญชะลี  ไพรีรัก พูดถึงผลงานด้านวรรณศิลป์ที่มีคุณค่าต่อจิตวิญญาณของนักปฏิบัติธรรมที่ไม่มีความโลภมีชีวิตสมถะน่ายกย่องอย่างอังคาร  กัลยาณพงศ์ จนได้รับรางวัลศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์และทัศนศิลป์ และได้รับรางวัลวรรณกรรมสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมแห่งอาเชียน ประจำปี พ.ศ. ๒๕๒๙ จากผลงาน “ ปณิธานกวี  ” และคนกลุ่มนี้ได้ประกาศตัวว่าเป็นศิลปินค่ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยของนายสนธิ ลิ้มทองกุลและพลตรีจำลอง ศรีเมือง
แปลกตรงที่การจัดงานครั้งนี้ ไม่ได้เน้นการนำเสนอผลงานของอังคาร กัลยาณพงศ์ ว่ามีคุณค่าต่อการพัฒนาจิตวิญญาณความเป็นมนุษย์ของคนอย่างไร ได้แรงบันดาลใจจากแนวความคิดของพระพุทธศาสนาอย่างไร และประชาชนได้นำคำสอนนี้ไปปฏิบัติจนเห็นผลประจักษ์เป็นความสุขที่แท้จริงอย่างไรบ้าง แต่สาระเช่นนี้กับไม่มี แต่พิธีกรทุกคนรวมทั้งกวีซีไรท์ท่านนี้ กลับนำเสนอว่าตนเองมีธรรมมะสูงส่งเสียสละ ไม่โลภ แต่ตอนนี้ร่างกายเจ็บป่วยทุกข์ทรมานมาก ต้องใช้เงินรักษาเป็นจำนวนมาก อยากให้คนช่วยกันบริจาคเข้าศีรษะอโศกเยอะๆจะได้ช่วยครอบครัวของอังคาร กัลป์ยาณพงศ์
แสดงว่าขณะนี้แม้แต่สาวกกลุ่มรัฐบาลอำมาตย์เอง ก็เริ่มไม่แน่ใจนโยบายด้านสาธารณสุขของรัฐบาล เพราะตอนนี้รัฐบาลมีนโยบายจะโอนงานบริการด้านสาธารณสุขจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ(สปสช. ไปให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นหรือ อปท. ดำเนินการเหมือนกระทรวงศึกษาธิการที่โอนโรงเรียนไปขึ้นกับ อปท. แล้วก็เละไม่เป็นท่า โรงเรียนจะซื้อวัสดุครุภัณฑ์ให้สอดคล้องกับความก้าวหน้าของเทคโนโลยีทางการศึกษา กลับดำเนินการเองไม่ได้ เพราะอปท.มีหน้าที่จัดหามาให้ทั้งๆที่ไม่เคยรู้เรื่องความก้าวหน้าทางวิชาการ จนกระทั่งตอนนี้โรงเรียนที่หลวมตัวไปสังกัด อปท.ได้ดิ้นรนอย่างสุดชีวิตที่จะมีอิสรภาพ แต่ตอนนี้กระทรวงสาธารณสุขก็กำลังจะไปซ้ำรอยกระทรวงศึกษาธิการ 
จนบัดนี้ คนกลุ่มนี้ก็ยังโง่เขลาเบาปัญญาไม่เข้าใจโลกตามที่เป็นจริง ทั้งๆที่ได้ถูกมหาเถรสมาคมลงบัพพาชนียกรรมไม่ยอมรับเข้าหมู่สงฆ์ แต่ฆราวาสที่เป็นชาวพุทธยังให้โอกาสให้การช่วยเหลือซื้อสินค้า เพราะเป็นผู้ผลิตสินค้าราคาถูกไม่แสวงหากำไร ชุมชนอโศกทุกจังหวัดเคยเป็นแบบอย่างของชุมชนที่รักษาศีล 5 ฝึกคนขยันทั้งเด็กและผู้ใหญ่ 
แต่เมื่อความจริงได้ประจักษ์ชัดว่า ชุมชนแห่งนี้ได้ทำลายระบอบประชาธิปไตย นำพาสาวกไปก่อกรรมทำเข็ญกับประเทศไทยด้วยการล้มรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ยึดทำเนียบรัฐบาล ยึดสนามบินนานาชาติสร้างความเสียหายนับหลายแสนล้านบาท และยังมีความจริงที่น่าเจ็บปวดก็คือสาวกทุกคนต้องเชื่อฟังเจ้าสำนัก ห้ามเด็กสอบเข้ามหาวิทยาลัย ห้ามเรียนรู้เทคโนโลยีสมัยใหม่ แต่ให้พอใจกับเศรษฐกิจพอเพียงเท่านั้น นี่ต่างหากคือสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้ชุมชนแห่งนี้ต้องตกต่ำเดือดเนื้อร้อนใจ ไม่ได้รับการยอมรับว่าเป็นสาวกของพระพุทธเจ้า และยังไม่มีทีท่าว่าจะพบแสงสว่าง ด้วยหลงผิดไปใหญ่โตว่ารางวัลกวีซีไรท์ที่ได้รับคือหลักประกันว่าตนเองดีจริง รู้จริง คนอื่นที่ไม่ยอมรับเป็นคนโง่เขลา ดังคำตัดพ้อว่า " ฤาไทยไม่ถึงกวีศิลป์ " 
กระจกเงา
3 เม.ย.2553
ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2010-04-04 02:55:38


ความคิดเห็นที่ 9 (2027700)

ข่าวเที่ยงคืน เอเอสทีวี เห็นนักข่าวชาย-หญิงนำหนังสือพิมพ์มาอ่านอย่างเมามัน เลือกเอาคอลัมภ์ที่ถูกใจรัฐบาลโจรและอำมาตย์

มาอ่านให้คนดูทีวีฟัง คนพวกนี้ช่างล้าหลังไม่รู้เลยหรือว่าในโลกการสื่อสาร  นักข่าวเขาต้องเกาะสถานการณ์จริง รายงานข้อมูลอย่างตรงไปตรงมา มีสติปัญญาอันเฉียบแหลมในการวิพากษ์วิจารณ์ คนดูทีวีเขาฉลาดเขามีความรู้ และเขาคงมองออกว่าสื่ออันไหนมือถึง  อันไหนล้าหลังตกยุค มิน่าถึงวันนี้ยังยัดเยียดให้คนดูอีก แถมต่อว่ากลายๆให้มวลชนคนเสื้อเหลืองรีบบริจาคด้วยเพื่อจะไม่จอดำ ในขณะที่ทีวีอีกช่องประชาชนเขารู้สึกว่าเขาเป็นเจ้าของต้องช่วยกันบริจาคเพื่อให้ทีวีอยู่ได้ แม้เมื่อถูกปิดโดยอำนาจมืดของรัฐบาล เขาก็ดิ้นรนทุกวิถีทางที่จะให้ทีวีของประชาชนกลับมาออกอากาศ  ตอนนี้คนไทยเขารู้แล้วว่าสื่อไหนเป็นเพชร สื่อไหนเป็นก้อนกรวด รวมไปถึงได้รู้ว่านักการเมืองแบบไหนที่เขาจะสนับสนุนให้มาปกครองบ้านเมือง แบบไหนที่เขาจะเขี่ยออกไปให้ตกเวทีการเมือง

ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2010-04-09 02:53:30


ความคิดเห็นที่ 10 (2027946)
รายงานเพื่อทราบครับ ASTV
 
อีปอง (อัญชลี ไพรีรัก) กับคุณเก๋..... เอเอสทีวีออกรายการ รอบวันทันเหตุการณ์ ......... เปิดฉากก็บิดข่าวทักษิณวีดีโอลิงค์ มาแก้ข่าวที่เอเอสทีวีกล่าวหาว่าท่านป่วย จนไปทำคีโม ...แล้วท่านเกรงเพื่อนสนิท มิตรสหายท่านจะเป็นห่วงก็วีดีโอลิงค์มาบอกเพื่อน ๆท่าน ไม่เกี่ยวกับนางอัญชลี ไพรีรักษ์คนนี้เลย แต่ก็เอาข่าวนี้ไปบิดเบือน ไปเป็นเรื่องร้ายไปเลย โดยไปด่าว่า ท่านนายกทักษิณ เป็นคนเสียสติ....คนบ้าทำลายบ้านเมืองเสียหาย.....ทักษิณเป็นคนมั่งมีแต่บ้าทำลายจึงร้ายแรง นึกว่าตายไปแล้ว "ยินดีด้วยที่ฟื้นคืนชีวิตขึ้นมาวีดีโอลิงค์ได้อีก"  
 
ทำไมอัญชลี ไพรีรัก เป็นคนดี ไม่บ้าก็ดีแล้ว  ขอชื่นชมที่คุณไม่เป็นคนบ้า ไม่เป็นคนเสียสติอย่างท่านทักษิณ ชินวัตร.....ก็เอาตัวให้รอดก็แล้วกัน..............ยังมีการบิดเบือนข่าวอื่น ๆ อีก คือนี่เป็นวิธีที่เรียกกันว่า   ใส่สีตีไข่ นั่นเองครับ มีเรื่องหรือข้อเท็จจริงอยู่เล็กน้อย และแม้ขนาดว่ายังไม่รู้เลยว่า เท็จจริงอย่างไร ก็เอาไปบิด....วิจารณ์ให้ร้ายคนอื่นไปแล้ว ......ก็เลยไปด่าใครต่อใครไปหมด   ด่าเสื้อแดง เช่น คุณขวัญชัย ไพรพนา...ที่ว่าระเบิดมาจากเนวิน ชิดชอบ ..... ไปจนถึง เทพชัย หย่องก็โดน .....ด่าไปถึง สปริงนิวส์ ว่าเอาใจเข้าข้างเสื้อแดงว่าทหารปราบปรามประชาชนเหมือนเดือนตุลา ......... ด่าไปถึงทีวีไทย.... "ทีวีไทย ใจดำน่ะ" ......... ด่าไปถึงนักข่าวคนหนึ่งของช่อง 7 ที่เปิดเผยตัวตน....... เขาเอ่ยว่า อ้าวเอเอสทีวีมาด้วยหรือ? ฟังได้ความว่า........ คงเจ็บใจที่วงการนักข่าวไม่ต้อนรับนักข่าวเอเอสทีวี ก็เลยซุ่ม ๆ ซ่อน ๆ ไปทำข่าว ..................(นักข่าวเอเอสทีวีอย่างนายจตุพร ยอดศิลป์ ที่รายงานเหตุการณ์ 10 เม.ย. 2553 โดยรายงานว่าปืนยิงจากเสื้อแดง ระเบิดแก๊สน้ำตาถูกขว้างจากฝ่ายเสื้อแดง ระเบิดมาจากฝ่ายเสื้อแดง ตลอด ...แต่ความจริงก็ปรากฏแล้วว่าประชาชนถูกยิงตายไปถึง 17 คน จากทั้งหมดล่าสุด 21 คน ..ทหาร 4 คน )   แล้วไปด่ารัฐบาลที่ไปยอมเจรจากับฝ่ายเสื้อแดง ........
 
แล้วไปขอพูดขอสัมภาษณ์กับพวกเดียวกันคือ ประสงค์ สุ่นสิริ ๆ ก็ว่ารัฐบาลไม่น่าจะบริหารราชการอยู่ต่อไปได้...... เพราะความไม่เข้าใจการทำงานของฝ่ายการเมือง ....นายกรัฐมนตรีเป็นคนพาทหารไปตาย....เพราะรัฐบาลมีเครื่องมือแต่ไม่ใช้ ไม่ทำตามกฎหมายที่ให้อำนาจเอาไว้......รัฐบาลควรจะยืนอยู่...........มันต้องให้ทหารเขามีเสรีในการวางแผนต่าง ๆ   แต่รัฐบาลลดหย่อนไม่ให้ทหารติดอาวุธไป...เอาแต่โล่ กะบองไป .... รัฐบาลยังแก้ปัญหาที่หน่อมแน้มอย่างนี้.......เมษายยนปีนี้ไม่เหมือนปีที่แล้ว   ปีนี้ไม่ใช่เพียงหัวโจก3คน แต่มีคนมาร่วมอย่างหลากหลายโดยเฉพาะอดีตนายทหาร 60-70 คน มีประสบการณ์การสู้รบ... มีเพื่อนอยู่ในกองทัพ.............   การยิงเอ็ม....   มันไม่ใช่เสื้อแดงที่เต้นแร้งเต้นกาอยู่บนเวที 
 
ว่ารัฐบาลต้องให้แรง   ไม่ใช่ไปทำละมุนละม่อม...............เป็นนายกมีอำนาจจัดการทุกกระทรวงแต่ไม่มีความกล้าหาญเด็ดขาด......... คุณสั่งถอยทำไมล่ะ.....ขนาดต้องทำตามเงื่อนไขเขา..ได้อย่างไร...
 
ผบ.ทบ.คิดว่าการเมืองแก้ด้วยการเมือง ก็ไม่ถูก.......
 
ทางเสื้อแดงถูกปล่อยปละละเลยมาเป็นปี ก็เติบโตไปเรื่อย มีคนมากขึ้น เมษาปีนี้จึงไม่ใช่เมษาปีที่แล้ว
 
อัญชลีถามว่าขนาดคนทั่วโลกเชื่อว่าทางรัฐบาลและทหารใช้อาวุธปราบปรามประชาชนไปแล้วจะทำอย่างไร? ตอบว่า ...ทำอยู่ขณะนี้ไม่ได้หรอก......
 
24 แกนนำต้องทำให้เด็ดขาด เข้าทำการจับกุมไปเลย............
 
 
ผมว่า คนพวกนี้เป็นเผด็จการนิยม อิจฉาริษยาจัด อย่างจิวยี่... อย่าง ประสงค์ สุ่นสิริ นี่ ไดโนเสาเต่าล้านปีเราดี ๆ นี่เอง ความนึกคิดของแกไม่สอดคล้องยุคสมัยเสียเลย และไม่เข้าใจประชาธิปไตย คืออะไร ไม่เข้าใจเลยเช่นนี้ก็พูดกับคนยุคใหม่ไม่รู้เรื่อง   และเชื่อได้เลยว่าคำแนะนำของแก....ใครเชื่อเอาไปทำเข้าละก็.... จะนำไปสู่ความวุ่นวายยิ่งขึ้น.....อย่างคำแนะนำให้บุกไปจับแกนนำทั้ง 24 คนไปก็แล้วเรื่องนั้น..ฟังแล้วดี....แต่มันโง่ไปจริงที่คิดทฤษฎีเรื่องมนุษย์ไม่ออก  หรือทหารว่า  จิตวิทยาการรบ  นั่นเอง  .....  ขณะนี้ ที่ถูกคืออย่าทำอย่างนั้น...อย่าคิดแตะแกนนำ.......จะคุโชนอย่างรวดเร็ว......
 
 
  • ผู้แสดงความคิดเห็น คนนก วันที่ตอบ 2010-04-11 19:58:17
ผู้แสดงความคิดเห็น คนนก วันที่ตอบ 2010-04-11 21:12:59


ความคิดเห็นที่ 11 (2027951)

สุริยะใส โจมตีรัฐบาลอภิสิทธิ์  ว่าตรงเลยว่า  รัฐบาลพ่ายแพ้     ว่าแดงเป็นกบฏภายในราชอาณาจักร  ทักษิณต้องรับผิดชอบหนัก   ทักษิณบงการทั้งนั้น

พวกที่อิจฉาริษยาจัด................

 

ผมก็ไม่รู้จะอยู่ไปทำไม.....  ก็เป็นนักโทษยึดสนามบินอยู่  ยึดทำเนียบอยู่ไม่ใช่หรือ?     ก็อยู่เพื่อรับอาญาแผ่นดินไง

 

นั่นแน่ะ........ให้ประกาศกฎอัยการศึก............พูดไปได้........ต้องปลดอาวุธในที่ชุมนุมให้ได้....คือพูดไปแบบไม่มีสำนึกความรับผิดชอบแบบนายสุริยะใสนี่   พูดได้เสมอ........แต่เอาไปทำได้หรือเปล่าไม่มีเหตุผลอยู่ในนั้น ..........  และไม่เคยนึกดูว่าที่พูดไป ๆ ในภายหลังพิศูจน์ว่าผิดพลาดอย่างกลับตาละปัตร   ........   นายคนนี้ก็ไม่เคยรู้สึกละอายกับการพูดไร้เหตุผลของตน............

ฉะนั้น  การฟังคนเช่นนี้เปล่าประโยชน์.......

แล้วเตือน นปช. เรื่องแห่ศพ......ต้องให้เกียรติคนตาย....อนารยะมากเกินไป....แต่คอยดูเถิด  ฝ่ายแดงเขาทำเพื่อให้เกียรติแด่วีรบุรุษของเขาต่างหาก  ....

ยุบสภา    สงบ   เพราะคนแดงเป็นผู้กำหนดสถานการณ์   เพราะพวกเขาเป็นประชาชนที่เรียกร้องประชาธิปไตย.....มันเกินไปจากเรื่องบุคคลแล้ว ....คือไม่เกี่ยวกับ ดร.ทักษิณ เลย  ...  เป็นเรื่องของประชาชน  ผู้เป็นเจ้าของอำนาจ    อย่าพูดไปโดยเขลาเลยน่ะพวกเอเอสทีวี......ประชาธิปไตย   พวก  เอเอสทีวีนี่ ไม่รู้เรื่องประชาธิปไตยเลย

 

เอาอีกแล้ว   กล่าวหาว่าคิดล้มล้างสถาบันอีกแล้ว   .......หน้าตาก็ดีนะคนนี้.........พล.อ.กิตติศักดิ์ รัฐประเสริฐ........  กล่าวได้อย่างไรว่าพวกเขาที่ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตยคิดล้มล้างสถาบัน.....ระวังนะครับ  เป็นเรื่องร้ายแรง......ให้ความยุติธรรมหน่อย.....คุณโตป่านนี้แล้วนะ..... นี่ก็ได้กล่าวคำหมิ่นประมาทออกไปแล้ว  เอาเป็นหลักฐานได้แล้ว  อย่าร้องทีหลังก็แล้วกัน......

 

 

 

 

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น คนนก วันที่ตอบ 2010-04-11 21:41:41


ความคิดเห็นที่ 12 (2027954)

พล.อ.กิตติศักดิ์  ท่านเป็นถึงนายทหาร   อย่าพูดเหมือนเอเอสทีวีพูดได้ไหมล่ะครับ       พูดให้สมกับเป็นพลเอกหน่อย  .......  เมื่อวาน แท้จริงก็เป็นการต่อสู้กัน ........เขาซูเอี๋ยกันทั้งสองฝ่าย.......ทหารกับประชาชน............แต่อย่างไรก็ตาม   ประชาชนเป็นฝ่ายชนะ........ท่านใจกว้างหน่อยซี .......................

ทางแดงเขาแค้นมาตั้งแต่สงกรานต์ 12 เม.ย.2552  แล้ว   คราวนั้นทหารยิงประชาชนด้วยอาวุธสงคราม  ท่านยอมรับไหม?   แต่ศพหายไปไหนหมด???????????????   

ปีนี้  แดงเขาต้องการให้เห็นชัด ๆ   ว่าทหารยิงแล้ว   ศพอยู่นี่...............เมื่อประชาชนชนะในการรบ.เขาก็สามารถยึดศพไว้ได้   เพื่อยืนยันว่าตายด้วยอาวุธปืน   . จริง   ใครจะปฏิเสธล่ะ   ยอมรับหน่อยซี    ....... เขารุกไปเอาศพจากโรงพยาบาลมา   ก็เพื่อจะให้เป็นหลักฐานจริง ..............ไม่เหมือนปีที่แล้ว เหตุการณ์ 12 เม.ย. 2552    ทหารเป็นฝ่ายชนะ  แล้วยึดเอาศพไปทำลายสูญหายไม่เป็นหลักฐานได้    ...............   คราวนี้เขาก็จะเอาศพนี้ออกแห่ไปเพื่อให้เห็นว่า    นี่อย่างไร  ............... .   เข้าใจไหมครับ   ไม่อยากพูดเพราะจะเกิดความรู้สึกไม่ค่อยดีทางความสมานฉันท์   คิดเอาในใจก็รู้    

แล้วไปตัดสิทธิประชาชน ด้วยการปิดสถานีเขาทำไม.........  แล้วเอเอสทีวี ทีวีโฆษณาชวนเชื่อมาก่อน.  ทำไมไม่ปิดบ้าง   นี่เป็นสองมาตรฐาน   คิดดูบ้างซี  ให้ความเป็นธรรมกันบ้าง

อ๋อ    อยู่พรรคการเมืองใหม่หรือ ?.................แล้วโยบายเป็นอย่างไรบ้างล่ะ   มาพูดอะไรเพ้อเจ้อไปหมด  ไม่พูดนโยบายพรรคให้ฟังหน่อย      เล่นการเมืองแบบไม่เข้าใจประชาธิปไตยเช่นนี้  เสียเวลาของประเทศชาติน่า......ไปเรียนรู้จากชาวเสื้อแดงเขาหน่อย.......

 

ผู้แสดงความคิดเห็น คนนก วันที่ตอบ 2010-04-11 22:09:00


ความคิดเห็นที่ 13 (2027978)

เอเอสทีวี  เสนอไปไกล...............  ให้ประกาศกฎอัยการศึก.............  นี่เป็นการมองประชาชนที่เรียกร้องประชาธิปไตยไปอย่งไม่ถูกต้องเลย   ...........   พวกเขามาเรียกร้องประชธิปไตย  ตามสิทธิ์ที่รัฐธรรมนูญรับรองให้ ........พวกเขาไม่ใช่  อาญากร หรือข้าศึกที่มารุกรานประเทศ

 

นี่คือความคิดสุดโต่ง  ที่เป็ฯอันตราย  มองประชาชนแตกต่างไปจากเพื่อร่วมชาติ    นี่คือ  เอเอสทีวี.......

 

นางอัญชลี ไพรีรัก  ยังกล่าวหาว่า ทักษิณ เป็นนักค้าอาวุธสงคราม................  มีการซื้อขายกันกลางลำน้ำ มหาสมุทร  .... ข่าวไม่ชัดเจน  แต่ระบายสีไปเลย  ................จนภาพคนอื่นเป็นโจรผู้ร้ายไปเลย  ........   

แต่กฎหมายสองมาตรฐานในประเทศไทยยุค 19 กย.49   ทำให้การทำความผิดเช่นที่เอเอสทีวีทำอยู่นี้  ไม่ได้รับการหยุดยั้ง..  จนเหลิงตัวไปใหญ่      แม้ไม่คำนึงกฎหมาย ก็น่าจะคำนึงศีลธรรม  และความเป็นคนของคนอื่นบ้าง................

 

นางอัญชลี  เพิ่งกล่าวหาว่าทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีผู้มีผลงานมหาศาล  จนคนคิดถึงทั้งแผ่นดินนี้    เป็นคนบ้า เสียสติ  .......ซึ่งถ้ามีจิตใจมองคนอื่นในแง่ดีบ้าง   ก็จะละอายใจตนเอง   ..........    แต่อย่างไรก็ตาม   นี่เป็นการผิดกฎหมาย และมีอายุความ.....

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2010-04-12 11:10:20


ความคิดเห็นที่ 14 (2028530)

สุริยะใส กตะศิลา  หมาบ้าอีกตัวหนึ่ง  ถูกปล่อยออกมาเห่าโขมง................

หมอนี่คือนักโกหกพกลมเราดี ๆ นี่เอง  ...............พูดวันนี้.......... ขัดแย้งกับตนเองที่พูดวันก่อน ๆ    .......และเขาพร้อมที่จะพูดเฉออกไปจากที่เขาพูดวันนี้ในเรื่องเดียวกัน  ในวันพรุ่งนี้ หรือวันต่อ ๆ ไป   ...........เห็นชัด ๆ  แต่หมอก็พูดไปได้เรื่อย ๆ       ก็เป็นเพระสถานการณ์สังคมที่รัฐบาลโจร  เข้าข้างพวกเดียวกันมานั่นเอง     ในสภาพปกติของสังคมแล้ว การพูดแบบเอเอสทีวี  และแบบนายสุริยะใสพูดนี้  จะต้องถูกห้าม  โดยบทลงโทษตามกฎหมายหมิ่นประมาทปกตินี่แหละ  

ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2010-04-18 20:07:55


ความคิดเห็นที่ 15 (2028558)

ได้ดูการประชุมของกลุ่มพันธมิตร ฯ ทางเอเอสทีวี มีการให้มวลชนมาแสดงความคิดเห็น ไม่รู้ว่าคนพูดเรื่องอะไร

ดูไร้เหตุผล ไร้พื้นฐานรของความรู้จริง จนแกนนำบนเวทีก็เบรคกันอุตลุต ดีเหมือนกันจะได้สะท้อนภาพภูมิปัญญา

ของพรรคการเมืองใหม่และสมาชิกพรรค ที่คนไทยก็ไม่รู้เหมือนกันว่าพรรคนี้มีนโยบายอะไร แม้แต่หัวหน้าพรรค

ยังไม่เห็นเงาเลย ไม่รู้ว่าสติสัมปชัญญะยังสมบูรณ์อยู่หรือไม่ นายสุรยะใส นายสมศักดิ์ พลตรีจำลอง นายภิภพ

และสมเกียรตินี่แกประสบความสำเร็จอะไรบ้าง จึงอาจหาญมาตั้งพรรคการเมือง แค่เรื่องง่ายๆของการนำเสนอข่าว

เอเอสทีวีก็ยังล้าหลัง ไร้มาตรฐานนักข่าวเกือบทุกคนมานั่งอ่านหนังสือพิมพ์ให้คนดูฟัง อย่างรายการของจินดารัตน์

เจริญชัยชนะ  เห็นคน 4-5 คนมาแย่งกันพูดสลับกับการหัวเราะเยาะเย้ยฝ่ายตรงข้าม ดูยังไงๆก็เหมือนคนกำลังจะไป

อยู่โรงพยาบาลจิตเวชอย่างไงอย่างงั้น คนดูที่อินกับคนพวกนี้ระวังนะจะหลงเข้าไปในโลกมืดโดยไม่รู้ตัวแล้วถอนตัวยากนะ  

ผู้แสดงความคิดเห็น กระจกเงา วันที่ตอบ 2010-04-19 07:08:09


ความคิดเห็นที่ 16 (2028965)

 

ASTV    รายการรู้ทันประเทศไทย      วันชัย สอนศิริ  ทนายความหัวเก่า  กับ เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง ผู้มีจิตใจเปี่ยมล้นไปด้วยความอิจฉาริษยาอย่างขมขื่น ต่อท่านอดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ   กำลังทำสิ่งที่เรียกว่า  การโฆษณาชวนเชื่อ  .........  ให้ร้ายแด่ท่านอดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ  และฝ่ายแดงประชาธิปไตยทั้งแผ่นดิน   

สรรหาข่าวเรื่องร้าย ๆ มาขยายความออกไป......เพื่อใส่ร้ายให้สมเหตุผล  เพื่อจะให้ไปสู่ข้อหาใหญ่   คือ ทักษิณเป็นขบวนการล้มจ้าว   ....

นั่นไง   ไปถึงข้อหาร้ายแรงเลยทีเดียว อันเป็นเป้าหมายของการโฆษณาชวนเชื่อ   นั่นคือพยายามไปลงท้ายว่า  เสื้อแดงมีเป้าหมายสูงสุดที่   "ล้มฟ้าล้มแผ่นดิน"  คำนี้ เป็นถ้อยคำของ   วันชัย  สอนศิริ   จำไว้เป็นหลักฐานสำคัญ เพื่อชำระให้สะอาดภายในระบอบประชาธิปไตย

 

วันชัย สอนศิริ กล่าวด้วยความเคียดแค้นอย่างแสนสาหัส ในเรื่องสื่อของเสื้อแดง   ว่ากันเก็บอย่างไรก็ไม่สำเร็จ  ทางโทรทัศน์ ปิดทางนี้ มันไปโผล่ทางนู้น  ทางวิทยุก็หลายหลาก  มีทั่วทุกทาง   ทางหนังสือ สิ่งพิมพ์ก็มากมายเต็มตลาด (มันใช้อิทธิพลเงิน) มันสามารถทำได้อย่างไม่อาจจะกีดกั้นได้   สิ่งเหล่านี้ฉีดเข้าประชาชน ประชาชนก็หลงไปตามมัน................

คน 2 คนนี้มีระดับความคิดที่ต่ำเกินจะไปเข้าใจเรื่อง  ความเป็นมนุษย์   ไม่เข้าใจว่า  สิ่งนี้คือ  เสรีภาพ  เสมอภาค   และ ภราดรภาพ....... ตรงที่พวกเขาไม่เข้าใจคือ   นี่คือธรรมะ  สำหรับดื่ม เพื่อความเจริญของประชาธิปไตย  ..........  ไม่ใช่การโฆษณาชวนเชื่อ ที่พวกเขาชำนาญการทำมานาน   .....

คนเสื้อแดง เสพเสรีภาพ  ภราดรภาพ  และ  ความเสมอภาค ไม่รู้อิ่ม  ยิ่งเสพยิ่งมีความสุข สงบและความหวัง..........ไม่แตกต่างจากการเสพธรรม..................ธรรมะ...เสพทุกวัน ๆ ทุกชั่วโมง  ทุกนาที   ยิ่งดี............

นั่นไง.......แดงที่แท้จริงคือ   สันติ   อหิงสา......

นี่ก็คือ  ยอดธรรมะ  ที่เหมาะสมจะเสพ   บ่อย ๆ  ทุกวันทุกชั่วโมง.......ขอเน้น  เสพธรรม   ไม่ใช่เสพการโฆษณาชวนเชื่อ  แบบเอเอสทีวีทำ

 

เขาเป็นนักประชาธิปไตย   .....  จริง   ดร.เจิมศักดิ์ควรจะสรรเสริญพวกเขามากกว่า  .............ต่างประเทศ  นานาชาติเขาก็ยอมรับ............เพราะต่างประเทศเขาเป้นประชาธิปไตยหมดแล้ว    เขาเข้าใจประชาธิปไตยดี      แต่ เจิมศักดิ์ กับ วันชัย  นี่สิ   รวมทั้งพวก เอเอสทีวี  ยังไม่เข้าใจ 

 

เสื้อแดงฟังไว้    วันชัย สอนสิริ  เจิมศักดิ์ ปิ่นทองว่า  "จิตใจคนเสื้อแดงต่ำเพียงสัตว์เดรัจฉาน .............มันทึ้งกันยิ่งกว่าสัตว์ป่า   ยิ่งกว่าสัตว์เดรัจฉาน ..........."   คุณพูดอย่างนี้  คนที่จะแค้นและเป็นสัตว์เดรัจฉานตามไปก็คือ  คนกลุ่มอื่น (เอเอสทีวี) นี่เอง  รวมทั้งคนที่พูด ทนายวันชัย  กับ ดอกเจิมศักดิ์  นี่แหละจะเป็น..........อย่างที่พูดตามไปจนได้   ยิ่งพูดบ่อยก็ยิ่งจะเป็นเร็ว ๆ ๆ ๆ ๆ.....  ไม่ใช่เสื้อแดง.....

 

ทนายวันชัย นี่รู้กฎหมายอยู่ฉบับเดียวละมั้ง    ทำไมแคบจังล่ะ..........  ไปดูรัฐธรรมนูญบ้างซี......และการอ่านกฎหมาย ให้เข้าใจสาระจริง ๆ ของกฎหมายด้วย   อย่าจำเอาเพียงตัวอักษร......

 

ไปจับกบฎยึดทำเนียบก่อนเถิด..................

 

 อริสมันต์ พงษ์เรืองรอง เขาเป็นวีรบุรุษ...ตั้งแต่ สถานการณ์พัทยา 2552   ยอมรับซีทนายความ......

 

ผู้แสดงความคิดเห็น แดงศรีสะเกษ วันที่ตอบ 2010-04-21 19:53:34


ความคิดเห็นที่ 17 (2030804)

อิจฉาริษยาอย่างขมขื่น   เห็นด้วยครับ    

วันนี้ ยังคงกล่าวหาว่า  พล.อ.ชวลิต  ล้มจ้าวอยู่ต่อไป   กับวันชัย  สอนสิริ  

ผู้แสดงความคิดเห็น คนนอก วันที่ตอบ 2010-05-05 19:21:04


ความคิดเห็นที่ 18 (2030805)

 

ในขณะที่โทรทัศน์ช่องอื่น ๆ ถ่ายทอดพิธีเลี้ยงในทำเนียบเนื่องในวันฉัตรมงคล  มีนายกรัฐมนตรีและบุคคลสำคัญ ของประเทศ    เป็นภาพของความสมานสามัคคี   แต่เอเอสทีวี  โดยเจิมศักดิ์ ปิ่นทอง  กับวันชัย สอนศิริ  กลับพยายามยุแยงตะแคงรั่ว  ให้คนแตกกันให้ได้   นี่จึงเรียกว่าโฆษณาฃวนเชื่อ   

ผู้แสดงความคิดเห็น คนนอก วันที่ตอบ 2010-05-05 19:34:00


ความคิดเห็นที่ 19 (2030839)

 

นั่นซี    วันชัย  สอนสิริ  กล่าวคาถา  อเสวนา จ พาลานัง  บัณฑิตานัญจะ เสวะนา   อย่าคบคนพาล   ให้คบคนดี จึงเป็นมงคล     

แต่ไร้สติ

ที่ไปคบเจ๊กลิ้มนี่ แหละ  คบคนพาลล่ะ   ไม่เข้าใจจริง ๆ  ว่าคนชั้นเจิมศักดิ์ ปิ่นทอง  เป็น  ด๊อกเตอร์  ไปยอมตนรับใช้เจ็กลิ้มมันได้อย่างไร  ขนาดหัวซุกหัวซุนไม่ยอมฟังเหตุผลสมกับได้รับการเรียนการศ฿กษามา   มันมีดีอะไร  ในเมื่อประวัติชีวิตก็คือคนพาลเราดี ๆ  นี่เอง  โกงธนาคารอย่างมีเล่ห์มีกล  จนศาลสั่งให้เป็นบุคคลล้มละลาย  เดี๋ยวนี้ยังติดหนี้ธนาคารอยู่นับพันล้าน  มันพาประชาชนปิดกั้นทางเสด็จพระราชดำเนิน คราวถวายพระเพลิงศพพระเจ้าพี่นางเธออยู่ถึง 6 วัน จนพระเจ้าอยู่หัวต้องเลี่ยงไปเสด็จทางถนนลูกหลวงแทน  นี่โทษมันขนาดไหน   มันจงรักภักดี หรือมันคิดล้มจ้าว      รัฐบาลเพื่อนมันยังไม่รู้สึกเลย   แล้วนี่คือตัวการความยุ่งยากในประเทศไทยยุคนี้  มันคนเดียว เพราะมันทำการยุแยกคนไทยด้วยเอเอสทีวี ให้คนไทยทั้งแผ่นดินแตกสามัคคีกัน  มันคนเดียว 

 

บางทีเราอาจจะให้ร้ายเจิมศักดิ์ มากเกินไป   แต่เจิมศักดิ์ก็ไม่เคยสรรเสริญศาสดาเจ็กลิ้มให้ฟังตรง ๆ สักที   ลองบรรยายหน่อยว่า  เจ็กลิ้ม  เจ้าหัวทะลุ คนนั้น   มีดีอะไรให้รับใช้ แบบถวายหัวเพียงนี้    เจ็กลิ้มนี่ มันเทียบกับทักษิณไม่ได้เลย  มันคือกุ๊ยข้างถนน  ขณะที่ทักษิณ เป็นเทพบุตรของปวงฃน  .............  แน่ละ  อิจฉาริษยา ย่อมมี....

 

วันชัย สอนสิริ สอนคนอื่นว่า  อย่าคบคนพาล   สอนคล่องเลย  พูดถึงโทษภัยของการคบคนพาลได้พะเรอเกวียน   แต่ตัวเองกลับไม่รู้ว่าที่ตนเองทำอยู่นี่แหละ  ทำผิดคำสอนข้อนี้อย่างเต็ม ๆ   คบคนพาลอยู่แท้ ๆ  ยังไม่รู้อีก   นี่คือคนโง่ขนาดไหน?????   ก็เลยกลายเป็นหมาชั้นดี เขาสั่งให้กัดก็กัดแหลก ไร้เสรี  นี่จะเป็นประชาธิปไตยก็ไม่ได้  คนผิดยุค  ยังอยู่ยุคทาสอยู่จริง ๆ    เพราะมีนายคอยรับใช้  คอยฟังคำสั่งเขาอย่างเดียว ไร้หัวคิดตัวเอง......

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2010-05-06 06:17:56


ความคิดเห็นที่ 20 (2030840)

 

เห็นด้วย  กับ สุไหงปาดี  ชินะกุล     .... หมาชั้นดี  ...เขาสั่งกัด  กัดแหลก   .....  นี่คือ  วันชัย  สอนสิริ+เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง

 

ว่าคาถาแจ้ว ๆ ......  อย่าคนคนพาล  คบแต่บัณฑิต  ......   แต่กลับเป็นเพียงจำมา   ไม่รู้สติอะไรเป็นอะไร       ก็เลยกลายเป็นเพียงนกแก้วนกขุนทองตัวอย่าง

ผู้แสดงความคิดเห็น บัณฑิต พิมพ์โพธิ์ วันที่ตอบ 2010-05-06 06:28:20


ความคิดเห็นที่ 21 (2031069)

 

มีข่าวสำหรับเจิมศักดิ์นะ  "แป๊ะลิ้มหลบหนีคดีไปซุ่มหัวอยู่ที่ รร.เพนนินซูลา อ่องกงในคดีหมิ่นเบื้องสูง หลัง อสส.ขีดเส้นตายให้มามอบตัวในวันที่ 3 พค. "

ว่าไงล่ะเจิมศักดิ์  นี่แหละนายเรา  ผู้หมิ่นเจ้า ล้มเจ้าโดยแท้จริง  

อย่าทำเป็นไก๋   นายเจิมศักดิ์นี่รับใช้ส่วนที่เป็นการทำลายศาสนา  หน้าที่ทำความแตกแยกในวงการสงฆ์ นี่เป็นหน้าที่ของเจิมศักดิ์   นับแต่ไปยุยงส่งเสริมให้ตาบัว  หลวงตาบัว พระอระหมุน(อรหัน.....ไม่มีตัว ต การันต์)วัดป่าบ้านตาด แกฮึดฮัดขึ้น  หลงสาปแช่ง ดร.ทักษิณ ไปพะเรอเกวียน    และยังทำพิธีคว่ำบาตรเอาอีก  .  นี่เป็นผลงานของเจิมศักดิ์   ....  บาปมากเลย    ผลการทำบาปในศาสนาประการทั่ว ๆ ไป ไม่จำเพาะเจาะจงก็คือ   ยากจน โงหัวไม่ขึ้น  ไปจนตลอดชีวิต  เงินทองหามาเท่าไร ๆ  มีเหตุให้สูญเสีย  ไม่พอใช้อยู่ตลอดไป  นี่คือผลสามัญ ๆ ของคนคิดมิซื่อต่อศาสนา     

ดู สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์   .....  คนนี้ทำบาปแม้ลงนรกไปชั่วกัปชั่วกัลป์ก็ไม่อาจถ่ายโทษได้  เพราะดูหมิ่นพระพุทธเจ้า บรมศาสดา     ดูหมิ่นว่าพระพุทธเจ้าเป็นโจร ..คราวนั้นด่าเพลิน เลยเตลิด ผีเจาะปากเอา ว่าถ้าพวกเขาไม่ชนะ ก็ผิดธรรมะของพระพุทธเจ้า  จะเลิกนับถือพระพุทธศาสนา  เพราะพระพุทธเจ้าเข้าข้างฝ่ายโจร  เป็นศาสดามหาโจร.. กล่าวคำว่า  "พระพุทธชินศาสดามหาโจร"    ซึ่งคณะสงฆ์ทั่วประเทศรับทราบไว้โดยทั่วถึงแล้ว 

 

โอว.......... วันชัย  สอนสิริ  โก่งคอด่าเขา เอ็นขึ้น   ไม่รู้เรื่องราวเป็นมาอย่างไรเลย   ถ้าเจ๊กลิ้มมันดี ซื่อสัตย์ต่อสถาบัน  มันจะหนีหัวซุกหัวซุนไปทำไม..... คดีมันเดียวกันกับ ดา ตอร์ปีโด  ทนายฟังนะ   ดาตอร์ปิโด  18 ปี   เจ๊กลิ้มก็จะต้อง 18 ปี บวก........เพราะเจ็กลิ้มพูดทางเอเอสทีวีไปทั่วโลก   ดา พูดในสนามหลวงได้ยินเพียง 100-200 คนเท่านั้น    ของเจ็กลิ้มจะต้องบวกเจตนาไปอีกด้วย  คือเจตนาซ่อนแฝงการหมิ่นเบื้องสูง  อ้างคำของคนอื่นมาเผยธาตุแท้ของตน  .....  นี่ต้อง  30 ปี  ถึงจะยุติธรรม  บวกเข้ากับ  ยึดทำเนียบ  ซึ่งต้องคูณด้วย 193 เสมอไปทุกคดีทุกกะทง   ซึ่งวันนั้นเราคำนวณแล้ว  เจ๊กลิ้มจะต้องติดคุกถึง  4,390  ปี  รวมคดี 102 คดีด้วยแล้ว 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สุไหงปาดี ชินะกุล วันที่ตอบ 2010-05-07 19:35:12[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.